Cách sửa lỗi Microphone không hoạt động trên Windows 10

Vào một ngày đẹp trời khi bạn mở micrô trên máy tính Windows 10 để trò chuyện trực tuyến với bạn bè nhưng thiết bị không hoạt động. Tham khảo bài viết sau của Thuthuat.edu.vn.vn để tìm hiểu cách khắc phục lỗi Micrô không hoạt động trên Windows 10.

Lỗi micrô không hoạt động trên Windows 10 là một lỗi hiếm gặp, nhưng nếu lỗi này đủ để khiến người dùng cảm thấy khó chịu, tức giận. Trong bài viết sau, Taimiephi.vn sẽ chỉ cho bạn một số cách khắc phục Micrô không hoạt động trên Windows 10.

sửa chữa micro không hoạt động trên Windows 10

Sửa lỗi Micrô không hoạt động trên Windows 10

Phương pháp 1: Kiểm tra kết nối phần cứng để sửa micrô không hoạt động

Để sửa lỗi micrô không hoạt động trên Windows 10, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem kết nối phần cứng của micrô có bị lỗi hay không. Các bước khá đơn giản.

Đầu tiên rút phích cắm micrô và sau đó cắm lại. Trên màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo cho biết Windows nhận ra phần cứng mới.

Nếu vẫn không có âm thanh. Mở Menu Bắt đầu, sau đó nhập Quản lý thiết bị Trong hộp Tìm kiếm, trên danh sách kết quả tìm kiếm, bấm để mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị.

Sửa micro không hoạt động trên windows 10 2

Tiếp theo trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, mở rộng mục Đầu vào và đầu ra âm thanh. Nếu micrô được kết nối với máy tính, nó sẽ được hiển thị ở đây. Nếu không tìm thấy micrô, hãy thử rút phích cắm thiết bị và sau đó cắm lại.

Sửa micro không hoạt động trên windows 10 3

Nếu thiết bị vẫn không hiển thị, hãy thử rút phích cắm và cắm vào cổng USB khác. Trong trường hợp nếu micrô vẫn không hiển thị trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, bạn nên thử cáp khác và kiểm tra xem lỗi có còn không. Hoặc, cắm micrô vào máy tính Windows 10 khác và xem thiết bị có hoạt động không.

Trường hợp nếu tất cả các giải pháp trên không có sẵn, micro có khả năng bị lỗi. Mang thiết bị đến nơi bạn mua để được hỗ trợ và bảo hành.

>>> Xem thêm :  Các thiết lập Bluetooth trên Windows 10

Phương pháp 2: Kiểm tra trình điều khiển để sửa micro không hoạt động

Nếu micrô của bạn được liệt kê trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải và chọn Tính chất. Bấm tiếp theo Tab trình điều khiển. Tại đây bạn tìm và bấm vào Cập nhật driver =>Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển cập nhật.

Sửa micro không hoạt động trên Windows 10 4

Nếu không thể tìm thấy trình điều khiển cho micrô, bạn có thể truy cập trang chủ của nhà sản xuất micrô để tìm phiên bản trình điều khiển thiết bị mới nhất có sẵn và được cài đặt.

Cuối cùng hãy thử kiểm tra xem micro có hoạt động bình thường hay không. Nếu không, vui lòng tham khảo một số cách để sửa lỗi dưới đây.

Phương pháp 3: Kiểm tra các tùy chọn âm thanh trên Windows

Windows có các thiết bị âm thanh mặc định tích hợp có thể cần được điều chỉnh trước khi bạn có thể sử dụng micrô. Để điều chỉnh các tùy chọn âm thanh trên Windows, trước tiên hãy mở Menu Bắt đầu, sau đó nhập Âm thanh trong hộp Tìm kiếm. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, nhấp vào Quản lý thiết bị âm thanh.

Sửa micro không hoạt động trên windows 10 5

Trên cửa sổ Thiết bị âm thanh, bấm Tab ghi âm. Ở đây tìm micro bạn muốn sử dụng, nhấp chuột phải vào nó và chọn Kích hoạt trên cửa sổ hiển thị trên màn hình.

Sửa micro không hoạt động trên windows 10 6

Nếu bạn không thấy thiết bị micrô của mình ở đây, hãy nhấp vào Hiển thị các thiết bị bị vô hiệu hóa để hiển thị tất cả các thiết bị ẩn. Tìm và nhấp chuột phải vào micrô của bạn và chọn Kích hoạt.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Đặt làm thiết bị mặc định để đặt làm thiết bị mặc định. Nếu thiết bị là mặc định, bạn sẽ thấy các dấu vết và đường màu xanh Thiết bị mặc định.

Phương pháp 4: Tắt chế độ Rảnh tay (chế độ rảnh tay)

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Bluetooth nhưng bạn muốn sử dụng micrô độc lập, hãy đảm bảo rằng chế độ rảnh tay đã bị tắt. Để làm điều này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Sửa micro không hoạt động trên Windows 10 7

– Đầu tiên mở Menu Bắt đầu.

>>> Xem thêm :  Địa chỉ iP modem FPT

– Nhập khẩu Quản lý thiết bị âm thanh trong hộp Tìm kiếm, trên danh sách kết quả tìm kiếm, nhấp vào nó để mở cửa sổ Âm thanh.

– Bấm tiếp theo Tab phát lạiTab ghi âmNhấp chuột phải vào thiết bị rảnh tay Bluetooth, chọn Vô hiệu hóa.

– Cuối cùng hãy thử mở micrô trên máy tính Windows 10 của bạn để xem thiết bị có hoạt động hay không.

Phương pháp 5: Kiểm tra cài đặt âm thanh trong các ứng dụng

Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, giải pháp tiếp theo là kiểm tra cài đặt âm thanh trong ứng dụng bạn đang sử dụng. Đôi khi các ứng dụng độc lập sẽ có các tùy chọn cài đặt tích hợp để chọn thiết bị âm thanh nào là mặc định.

Người ta thường tìm thấy các tùy chọn này bằng cách mở menu Cài đặt, sau đó chọn tab Âm thanh. Đôi khi một số ứng dụng sẽ không có các cài đặt này.

Sửa micro không hoạt động trên Windows 10 8

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ trang cài đặt âm thanh nào, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để thay đổi micrô trong một số ứng dụng nhất định.

Sau khi thực hiện các thay đổi, hãy tiến hành khởi động lại ứng dụng của bạn và kiểm tra xem micrô có hoạt động hay không.

Phương pháp 6: Kiểm tra quyền của ứng dụng

Trên Windows 10, người dùng có thể cho phép hoặc từ chối các ứng dụng có quyền truy cập vào một số quyền nhất định, bao gồm quyền cho phép các ứng dụng truy cập micrô.

Không cho phép ứng dụng truy cập và sử dụng micrô, ứng dụng sẽ không thể sử dụng micrô của bạn ngay cả khi bạn đặt nó là thiết bị ghi âm mặc định.

Để truy cập quyền ứng dụng, hãy làm theo các bước dưới đây:

– Mở Menu Bắt đầu.

– Nhập khẩu cài đặt quyền riêng tư của micrô trong hộp Tìm kiếm.

Trên cửa sổ Quyền riêng tư của micrô, cuộn qua các ứng dụng và tìm ứng dụng bạn đang sử dụng. Nhấp vào nút chuyển đổi nằm bên cạnh ứng dụng để chuyển đổi sang TRÊN. Cũng đảm bảo tùy chọn Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn Cũng thiết lập là TRÊN.

>>> Xem thêm :  Địa chỉ IP 192.168.1.5 là gì?

Sửa micro không hoạt động trên Windows 10 9

Ghi chú: Chỉ các ứng dụng dựa trên Microsoft được hiển thị ở đây. Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng như Microsoft Teams hoặc Skype, bước này có thể khắc phục các micrô không hoạt động.

Bài viết trên Thuthuat.edu.vn.vn vừa dạy bạn một số cách sửa micro không hoạt động trên Windows 10, bạn cũng có thể tham khảo cách Điều chỉnh micro trong máy tính để hát, nói chuyện với mọi người rõ ràng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-microphone-khong-hoat-dong-tren-windows-10-46319n.aspx
Ngoài ra nếu bạn gặp vấn đề với các vấn đề về mạng, độc giả có thể tham khảo bài viết 8 cách đơn giản để khắc phục sự cố kết nối mạng trên Thuthuat.edu.vn.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi.

Các từ khóa liên quan:

Sửa lỗi Micrô không hoạt động trên Windows 10

, Lỗi micrô không hoạt động trên Windows 10, Khắc phục micrô không hoạt động,

✤ Top 20 bài viết Hệ thống Windows 10 mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hệ thống Windows 10

Leave A Reply

Your email address will not be published.