Cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 10 thành công 100%

0

Windows 10 là phiên bản mới nhất mà Microsoft khuyến khích và bắt buộc người dùng Windows sử dụng. Không thể phủ nhận Windows 10 đẹp, mượt và ổn định, tuy nhiên Windows hoạt động lâu ngày sẽ có lỗi và Windows 10 cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Một trong những lỗi khá cơ bản mà người dùng thường gặp trên Windows 10 là lỗi USB Device Not Recognized. Cách khắc phục lỗi này khá cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách sửa lỗi USB Device Not Recognition trên Windows 10 thành công 100% Xin vui lòng!

Lỗi không nhận dạng được thiết bị USB là gì?

Thiết bị USB không được nhận dạng trên Windows 10hoặc thông báo sau:Thiết bị usb cuối cùng bạn kết nối với máy tính này bị trục trặc và windows không nhận dạng được“là lỗi USB của bạn không nhận trên máy tính. Đây không phải là vấn đề lớn hay quá mới mẻ vì chắc chắn bạn sẽ gặp một vài lần trong quá trình sử dụng USB với máy tính.

Cách sửa lỗi không nhận USB rất đơn giản, bên cạnh đó việc sửa lỗi hầu như không phải can thiệp quá sâu vào phần mềm máy tính. Dưới đây là một số bản sửa lỗi bạn có thể thực hiện.

Cách khắc phục lỗi USB Device Not Recognition trên Windows 10

1. Rút phích cắm và kết nối lại thiết bị USB với máy tính

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 10 là rút USB ra, lau sạch, thổi và cắm lại. Bạn cũng có thể vệ sinh lại cổng USB trên máy tính trước khi cắm lại.

Hầu hết các lỗi Không nhận dạng được Thiết bị USB trên Windows 10 sẽ được sửa sau hành động này.

2. Tắt nguồn hoặc khởi động lại máy tính

Cách tắt hoặc khởi động lại máy cũng đơn giản như cách thứ nhất. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi USB Device Not Recognition trên Windows 10 là do máy tính phải xử lý quá nhiều tác vụ, CPU phải gánh hết công suất nên thêm tác vụ khác sẽ khiến CPU không hoạt động được nữa. khả năng xử lý. Khi tắt máy và bật lại hoặc khởi động lại máy tính cũng giống như việc bạn giải phóng CPU, sau đó CPU sẽ trở lại trạng thái bình thường và hoạt động trơn tru hơn, lúc này khi cắm USB vào máy tính sẽ báo lỗi “USB Device Not Recognition” sẽ là “quá khứ của tình yêu”.

Cách sửa lỗi USB Device Not Recognition trên Windows 10 thành công 100% 1

3. Cập nhật trình điều khiển

Cập nhật Driver là cách thứ ba chúng ta nên làm để sửa lỗi USB Device Not Recognized. Các bước để cập nhật trình điều khiển USB Windows 10 như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + WILL để mở thanh tìm kiếm

Bước 2: Nhập vào thanh tìm kiếm Quản lý thiết bị đi vào chọn.

Cách sửa lỗi USB Device Not Recognition trên Windows 10 thành công 100% 2

Bước 3: Nhìn sang bên phải để tìm dòng Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng và nhấp vào mũi tên ở đầu dòng.

Bước 4: Kiểm tra xem có dòng nào trong danh sách không dấu chấm than màu vàng hoặc từ “Thiết bị chưa biết” hay không. Nếu có thì nhấp chuột phải và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Cách sửa lỗi USB Device Not Recognition trên Windows 10 thành công 100% 3

Bước 5: Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Cách sửa lỗi USB Device Not Recognition trên Windows 10 thành công 100% 4

Ngoài cách cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công như trên, bạn có thể tham khảo cách cài đặt lại trình điều khiển theo hướng dẫn sau:

Cách cài đặt Driver trên Windows 10 tiêu chuẩn

Phần kết.

Dưới đây là một số cách để sửa lỗi Không nhận dạng được thiết bị USB trên máy tính Windows 10 100% thành công. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết lên facebook zalo instagram nhé các bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows 10 mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment