Cách tăng tốc internet Windows 10

0
Bạn “bực mình” khi nâng cấp lên Windows 10 và cảm thấy mạng bị chậm đi khá nhiều, có những dấu hiệu hạn chế băng thông khiến việc sử dụng internet bị hạn chế. Đây là một cách cực kỳ hữu ích để tăng tốc Internet của Windows 10, giúp máy tính của bạn nhìn thấy tốc độ nhanh hơn.

Nếu bạn là người mới Cài đặt Win 10 hoặc vừa cập nhật Windows 10 từ phiên bản Windows thấp hơn và cảm thấy tốc độ internet giảm đáng kể so với các phiên bản Windows trước đây bạn sử dụng, có thể Win 10 đã đặt giới hạn về tốc độ mạng của bạn. Ngoài ra, với phiên bản Windows 10 mới nhất, bản cập nhật được đặt theo mặc định và không hỗ trợ người dùng có khả năng tắt hoàn toàn mà chỉ có thể tắt trong cài đặt Chính sách, có thể gây chậm trễ trong quá trình sử dụng. .

Cách cải thiện cửa sổ internet 10

Bạn có thể không biết rằng, Windows 10 chia sẻ băng thông internet ngầm cho những người dùng khác nhau trên mỗi thiết bị. Đây là một tính năng sáng tạo và tiện dụng, nhưng nó cũng là một lỗ hổng tài nguyên lớn cho những người không tận dụng nó. Do đó, hôm nay, Thuthuat.edu.vn sẽ chia sẻ với độc giả cách khắc phục tình trạng mạng chậm cũng như cách tăng tốc internet Windows 10 thông qua bài viết sau. Giữ nguyên.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Cách tăng tốc Internet của Windows 10

1. Tắt Cập nhật Giao hàng

Bước 1: Để tắt Cập nhật phân phối, trước tiên bạn cần phải đi đến Cài đặt Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím các cửa sổ + Tôi hoặc nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình và chọn Cài đặt Biểu tượng bánh răng như hình dưới đây.

>>> Xem thêm :  Dọn dẹp hệ thống với Glary Utilities

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 2

Bước 2: Giao diện Cài đặt Windows xuất hiện, tiếp tục nhấp Cập nhật & bảo mật.

Cách cải thiện tóc internet 10 10 3

Bước 3: Tiếp theo, điều hướng đến phần Cài đặt nâng cao và bấm vào tùy chọn Tùy chọn nâng cao.

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 4

Bước 4: Cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn Chọn cách cập nhật được phân phối.

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 5

Bước 5: Tại đây, bạn chuyển công tắc sang chế độ Tắt trong phần Cập nhật từ nhiều nơi như hình dưới đây

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 6

Tắt Cập nhật phân phối sẽ ngăn hệ điều hành tự động tải xuống các tệp cập nhật Windows trong quá trình sử dụng, dẫn đến sự chậm chạp trên internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt các bản cập nhật Windows 10 mạnh mẽ hơn thông qua bài viết hướng dẫn để ngăn Windows 10 tự động cập nhật, nhưng sẽ có một số vấn đề khi thiết lập và không thể sử dụng Windows Store.

2. Tắt giới hạn băng thông internet trên Windows 10

Bước 1: Để thực hiện phương pháp này, trước tiên bạn nhấn tổ hợp phím các cửa sổ + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh gpedit.msc sau đó nhấn OK đã nhận nó hoặc là Đi vào.

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 7

Bước 2: Giao diện Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ xuất hiện, truy cập vào mục Giới hạn băng thông có thể đặt trước Lần theo đường đi Cấu hình máy tính / Mẫu quản trị / Mạng / Bộ lập lịch gói QoS / Băng thông giới hạn có thể đặt trước.

Cách cải thiện tóc internet 10 10 8

Bước 3: Nhấn đúp chuột Giới hạn băng thông có thể đặt trước, ở đây bạn đánh dấu vào ô Đã bật, thay đổi giá trị thành 0% sau đó nhấn OK đã nhận nó để hoàn thành việc thiết lập.

>>> Xem thêm :  Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 9

Cài đặt này sẽ giúp Windows 10 sử dụng 100% tốc độ internet của bạn mà không giới hạn, do đó tốc độ sẽ được cải thiện đáng kể.

3. Vô hiệu hóa tự động điều chỉnh cửa sổ

Tự động điều chỉnh cửa sổ là một tính năng can thiệp vào tốc độ internet của bạn, có thể gây ra sự chậm trễ khi kết nối với các chương trình, gây khó khăn cho việc gửi và nhận. Tính năng này được kích hoạt bằng cách kết nối các luồng riêng lẻ trong hệ thống, có thể can thiệp vào kết nối mạng khi được sử dụng. Do đó, chúng ta cần phải tắt Window Auto-Tune.

Bước 1: Đầu tiên, nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình để nhập Dấu nhắc lệnh và nhấp chuột phải vào nó để chọn Chạy như quản trị viên.

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 10

Bước 2: Hộp thoại Prompt xuất hiện, nhập lệnh Giao diện Netsh tcp hiển thị toàn cầu và hãy nhấn Đi vào.

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 11

Ở đây, bạn chú ý đến dòng Nhận cấp độ tự động điều chỉnh cửa sổ đang ở cấp độ của Danh nghĩa, đó là hạn chế.

Bước 3: Tiếp tục, bạn nhập Netsh int tcp thiết lập autotuninglevel toàn cầu = bị vô hiệu hóa để tắt Tự động điều chỉnh cửa sổ.

Cách cải thiện cửa sổ internet 10 12

Như vậy, chức năng Tự động Điều chỉnh Cửa sổ này đã bị tắt. Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và sau đó chạy một vài chương trình để kiểm tra tốc độ internet trên Windows 10 và cảm nhận tốc độ được cải thiện như thế nào sau khi tắt chức năng này. Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo, nếu bạn muốn bật lại sau, bạn chỉ cần nhập lại vào cửa sổ Dấu nhắc Lệnh. Netsh int tcp đặt toàn cầu autotuninglevel = enable.

>>> Xem thêm :  Top ứng dụng hỗ trợ tường lửa tốt nhất trên Windows

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-toc-iNET-windows-10-24732n.aspx
Trên đây là toàn bộ cách tăng tốc Internet của Windows 10 mà Thuthuat.edu.vn thu thập và muốn chia sẻ với độc giả, hy vọng rằng những ai đang sử dụng Windows 10 có thể cải thiện tốc độ mạng và tối ưu hóa chúng trong công việc và học tập. và giải trí. Tăng tốc internet là tối ưu cho người dùng, nhưng tốc độ xử lý máy tính cũng rất quan trọng. Với bài viết hướng dẫn Cải thiện hiệu suất Windows 10 mà trước đây chúng tôi đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp độc giả có trải nghiệm mượt mà trên thiết bị của họ.

Các từ khóa liên quan:

tăng tốc internet 10 Windows

, tăng tốc mạng windows 10, sửa mạng chậm trên windows 10,

✤ Top 20 bài viết Tăng tốc Windows 10 mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Tăng tốc Windows 10

Leave a comment