Cách tạo điểm phát sóng Wifi trên PC/Laptop trên Windows 8/10

0

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách bật Chia sẻ kết nối Internet & tạo điểm phát sóng WiFi trong Windows 10 / 8.1 / 8 bằng cách sử dụng neth wlan, dấu nhắc lệnh, Mạng được lưu trữ không dây hoặc sử dụng một số phần mềm WiFi Hotspot Creator miễn phí. Chúng tôi cũng sẽ thấy cách dễ dàng tạo Điểm truy cập di động thông qua Windows 10 Cài đặt.

Biến PC Windows thành Điểm phát sóng WiFi

Trong khi người ta luôn có thể sử dụng nó miễn phí Phần mềm tạo điểm phát sóng WiFi như Ứng dụng điểm phát sóng Wi-Fi Baidu, Kết nối, Trình quản lý bộ định tuyến ảoMyPublicWiFi, BzeekTrình tạo điểm phát sóng WiFiMyPublicWiFi, mSpot, v.v, để tạo một điểm phát sóng WiFi, tôi muốn tạo một điểm phát sóng riêng trong Windows 10/8.

Quá trình tạo tài khoản trên Windows 7 là khác nhau. Khi tôi cố gắng làm điều đó trên máy tính xách tay Windows 8 Dell của mình, tôi thấy rằng các cài đặt Tạo một mạng đặc biệt qua Mạng và Trung tâm Chia sẻ không tồn tại. Lựa chọn duy nhất sau đó, tôi nghĩ, dường như là, bằng cách sử dụng neth tính thiết thực.

Bật chia sẻ kết nối Internet

Để bắt đầu, trước tiên hãy đảm bảo rằng WiFi được đặt thành BẬT. Sau đó, bạn sẽ phải mở một dấu nhắc lệnh với tư cách là quản trị viên. Mở WinX và lựa chọn Command Prompt (Quản trị viên). Cửa sổ CMD sẽ mở ra. Nhập nội dung sau và nhấn Enter:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=DellNet key=asdfg12345

Nơi đây DellNet là tên tôi đã chọn và asdfg12345 là mật khẩu tôi đã chọn. Điều này phải dài ít nhất 8 ký tự. Bạn có thể đặt tên của riêng bạn và chọn mật khẩu của riêng bạn.

Tiếp theo, nhập nội dung sau vào cửa sổ CMD và nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

4

Những gì chúng tôi đã làm là khởi động Mạng được lưu trữ.

Mạng máy chủ không dây là một tính năng WLAN được hỗ trợ trên Windows 7, Windows Server 2008 R2 trở lên có cài đặt Dịch vụ Mạng LAN Không dây. Tính năng này thực hiện hai chức năng chính:

  • Ảo hóa bộ điều hợp không dây vật lý thành nhiều hơn một bộ điều hợp không dây ảo đôi khi được gọi là Wi-Fi ảo.
  • Điểm truy cập không dây (AP) dựa trên phần mềm đôi khi được gọi là SoftAP sử dụng bộ điều hợp không dây ảo được chỉ định.

Bạn có thể biết thêm chi tiết về Mạng được lưu trữ không dây và neth lệnh ở đây trên MSDN.

Tạo điểm phát sóng WiFi trong Windows 10/8/7

Tiếp theo, mở Bảng điều khiển Tất cả các mục trong bảng điều khiển Trung tâm mạng và chia sẻ. Windows cung cấp Quản lý mạng không dây ở bên trái phía trên Thay đổi bộ điều hợp. Windows 8/10 thì không.

đầu tiên

Nhấp chuột Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi. Bạn sẽ thấy tất cả Kết nối mạng.

Tạo điểm phát sóng WiFi trong Windows 8

Bạn có thể thấy cái mới được tạo DellNet (Kết nối khu vực cục bộ 12). Nhấp chuột phải vào kết nối bạn hiện đang sử dụng (trong trường hợp của tôi là Ethernet) để kết nối với Internet và chọn Thuộc tính.

kết nối wifi

Nhấp chuột Tab chia sẻ trong hộp Thuộc tính Ethernet và chọn Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này. Phía dưới Kết nối mạng gia đìnhtừ menu thả xuống, tôi đã chọn Kết nối khu vực địa phương 12 và bấm OK.

Tạo điểm phát sóng di động trong Windows 10

Tạo điểm phát sóng di động thông qua Cài đặt Windows 10

Để tạo Điểm phát sóng di động trong Windows 10, bạn cũng có thể mở Cài đặt> Mạng & Internet> Điểm phát sóng di động. Ở đây chuyển đổi Chia sẻ kết nối Internet của tôi với các thiết bị khác sang vị trí Bật.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo Điểm truy cập di động, thay đổi tên và mật khẩu điểm truy cập trong Windows 10.

Nếu bạn thấy một Chúng tôi không thể thiết lập điểm phát sóng di động vì PC của bạn không có Ethernet, Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động màu đỏ ở đó, nghĩa là Windows 10 sẽ không thể tạo điểm phát sóng di động. Bạn sẽ phải thay đổi kết nối Internet của mình cho phù hợp. Sử dụng một trong những phần mềm miễn phí ở trên có thể giúp bạn trong những trường hợp như vậy.

Đó là nó!

Bạn sẽ được phép chia sẻ Internet và tạo điểm phát sóng Wi-Fi trên máy tính xách tay Windows của mình.

Để xác nhận, tôi đã mở Cài đặt trên Nokia Lumia 920, chọn Wi-Fi và có thể kết nối điện thoại với máy tính xách tay bằng mật khẩu đã đặt.

wp8-wifi

Vì vậy, tôi đã tạo một điểm phát sóng WiFi trong Windows và tôi cũng có thể tải xuống các ứng dụng lớn trên Điện thoại của mình.

Xem cách tạo Điểm truy cập di động trong Windows 10

  • Tags: Tính năng, Wifi

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment