Cách tạo ghi chú trong Action Center trên Windows 10, 11

0

Action Center là một tính năng rất mới được Microsoft tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 và Windows 11.

Nó cho phép bạn kích hoạt nhanh một số chức năng cũng như xem lại thông báo của các ứng dụng trước đó.

Và nếu là người thường xuyên sử dụng Action Center trên máy tính để thực hiện các thao tác, bạn hoàn toàn có thể tạo ghi chú tại đây bằng ứng dụng. Ghi chú hành động.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách tạo ghi chú trong Action với ứng dụng Ghi chú hành động trên Windows 10 và Windows 11 nhé!

#Đầu tiên. Giới thiệu về ứng dụng Action Note

Trên hệ điều hành Windows 10 và 11 cũng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tạo ghi chú.

Điển hình là Sticky Notes, ứng dụng này đã tồn tại trên hệ điều hành Windows khá lâu (từ phiên bản Windows XP), nó cho phép bạn tạo và ghim các ghi chú lên màn hình Windows Desktop một cách dễ dàng. dễ.

Tuy nhiên, nhiều người không thích phong cách ghi chú của Sticky Notes, giống như tôi.

Vì để những ghi chú này trên màn hình có vẻ khá vướng víu, tốn nhiều diện tích và thứ hai là người khác chỉ cần nhìn vào là thấy ngay, không có sự riêng tư, đặc biệt là những ghi chú quan trọng.

Ý kiến ​​cá nhân của mình là như vậy, nói chung là tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

how-to-write-chu-in-action-center-tren-windows-10 (1)

Cũng vì những lý do trên mà một anh chàng thường xuyên sử dụng ghi chú như tôi đã tìm ra giải pháp mới mang tên Action Note!

Action Note là ứng dụng miễn phí trên Microsoft Store cho phép bạn tạo ghi chú ngay trong Action Center của Windows 10 và Windows 11, bạn chỉ cần mở nó lên để xem ghi chú.

Ngoài ra, nếu thích chúng ta cũng có thể ghim các ghi chú này vào menu bắt đầu để tiện theo dõi và giám sát.

# 2. Hướng dẫn tạo ghi chú trong Action Center với ứng dụng Ghi chú hành động

+ Bước 1: Để cài đặt ứng dụng Action Note, đầu tiên bạn hãy mở Microsoft Store => và nhập từ khóa Action Note trong hộp tìm kiếm => sau đó nhấn. Chìa khóa Enter.

Hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết này!

Tìm kiếm trong danh sách kết quả ứng dụng Action Center có một biểu tượng như trong hình, bấm vào đó để mở trang giới thiệu của ứng dụng.

how-to-write-chu-in-action-center-tren-windows-10 (2)

+ Bước 2: Tại đây, bạn chỉ cần nhấp vào. cái nút GET Màu xanh như trong hình là mọi quá trình tải và cài đặt ứng dụng vào Windows 10 sẽ được hệ thống tự động thực hiện, bạn chỉ cần đợi là xong.

Ghi chú: Ứng dụng này rất nhẹ nên quá trình tải xuống chỉ mất chưa đầy 1 phút, tuy nhiên nếu tải không thành công, bạn hãy kiểm tra xem dịch vụ Windows Update đã tắt chưa.

=> Sau khi cài đặt, nhấp vào. cái nút Launch để chạy ứng dụng Ghi chú hành động.

action-center-tren-windows-10 (3)

+ Bước 3: Đây là giao diện chính của Action Note, trong đó tab:

  • Notes sẽ là nơi bạn tạo, chỉnh sửa, xóa, quản lý ghi chú.
  • Phần Archive Cũng giống như lưu ghi chú nhưng tôi vẫn chưa hiểu nó dùng để làm gì và sao lưu ghi chú ở đây như thế nào.

Vì phần mềm này ngoài phiên bản miễn phí mà chúng ta đang sử dụng, nó còn có phiên bản PRO với giá khoảng $ 3, cho phép bạn đồng bộ ghi chú trên tất cả các thiết bị, do đó tab Ugrade sẽ là nơi để bạn nâng cấp phần mềm.

Dòng tĩnh AboutSettings thì chắc bạn cũng biết phải làm sao rồi đúng không, chúng chỉ là thông tin về phần mềm và cài đặt, mình sẽ nói sau.

Bây giờ hãy nhấp vào dấu hiệu + bên dưới để tạo ghi chú mới. Để xóa tất cả các ghi chú đã tạo trong phần Ghi chú, bạn bấm vào dấu 3 chấm => và chọn Delete All.

how-to-write-chu-in-action-center-tren-windows-10 (4)

+ Bước 4: Đây là giao diện tạo ghi chú mới của Action Note, nhập tên ghi chú vào ô GHI CHÚ và nội dung của ghi chú trong hộp Đây là nội dung ghi chú ! => sau đó bấm vào biểu tượng Lưu mà mình vẽ hình mũi tên trên đó.

Ngoài ra còn có các hàm mà tôi đánh số lại, tương ứng với các số đó là:

  • Số 1: Chia sẻ ghi chú, chỉ khả dụng khi bạn chỉnh sửa bất kỳ ghi chú nào. Ngoài ra bạn chỉ có thể chia sẻ qua email.
  • Số 2: Chèn âm thanh từ Micrô của bạn vào ghi chú, hay còn gọi là ghi chú bằng giọng nói.
  • Số 3 : Ghim ghi chú đang thực hiện lên đầu danh sách ghi chú.
  • 4 : Thêm tệp đính kèm vào ghi chú, ảnh, video…
  • 5: Hủy chỉnh sửa ghi chú.
  • Số 6: Vì Action Note có thể hiển thị ghi chú trong Trung tâm Hành động của Windows, nút này cho phép bạn ẩn ghi chú trong Trung tâm Hành động.
  • Số 7 : Đánh dấu đây là ghi chú quan trọng, sẽ có một lá cờ bên cạnh trong danh sách ghi chú khi bạn kích hoạt.
  • số 8 : Màu sắc là phân loại các ghi chú trong Action Note, mặc định toàn bộ là màu trắng, bấm vào đây để thay đổi.

how-to-write-chu-in-action-center-tren-windows-10 (5)

Làm thế nào để Ghim Ghi chú vào Menu Bắt đầu của Windows?

Ở phần đầu của bài viết, tôi đã nói Action Note cho phép bạn ghim ghi chú vào menu Start để dễ xem. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy quay lại danh sách các ghi chú trong Notes.

Nhấp chuột phải vào ghi chú trong danh sách mà bạn muốn ghim vào Start menu => sau đó chọn Pin to Startmột cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện, nhấp vào Yes xong.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp đúp chuột vào bất kỳ ghi chú nào để chỉnh sửa, chọn Delete để xóa và Chia sẻ để chia sẻ qua Email.

Biểu tượng tệp đính kèm và cờ để cho biết đây là ghi chú được đánh dấu là quan trọng và với tệp đính kèm, cả hai biểu tượng này cũng xuất hiện trên ghi chú trong Trung tâm hành động.

action-center-tren-windows-10 (6)

Đây là lưu ý khi bạn ghim vào menu Start, nó sẽ hiển thị tên, một phần nội dung và cả ảnh nền nếu có file ảnh đính kèm.

how-to-write-chu-in-action-center-tren-windows-10 (7)

Bây giờ, để thêm và hiển thị bất kỳ thông báo nào trong Trung tâm Hành động, hãy nhấp vào X hoặc Alt + F4 để đóng Ghi chú hành động.

Ghi chú: Các phím tắt để truy cập nhanh vào Trung tâm hanh động được Windows + A

Hãy yên tâm rằng ứng dụng này sẽ luôn chạy để hiển thị ghi chú trong Action Center và menu Start cho bạn. Mở Trung tâm hành động và bạn sẽ thấy các ghi chú đã tạo sẽ xuất hiện ở đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nhanh ghi chú bằng cách nhập tên vào ô Tilenội dung trong hộp Detail và cuối cùng nhấn Save xong rôi.

how-to-write-chu-in-action-center-tren-windows-10 (8)

# 3. Phần kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn về Cách tạo ghi chú trên Windows 10 bằng Action Notevì vậy bạn có thể hiển thị ghi chú ngay trong Trung tâm hành động của Windows 10 và Windows 11 một cách dễ dàng.

Hi vọng ứng dụng nhỏ này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng sử dụng nhé. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment