Cách tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word

0

Khi in một văn bản hoặc tài liệu Word mặc định, chúng tôi sẽ sử dụng in dọc hoặc ngang cho văn bản. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp bạn buộc phải in chế độ xen kẽ tức là in cả dọc và ngang trên cùng một văn bản Word. Vì vậy, làm thế nào là nó có thể? in dọc và ngang cho 1 tài liệu Word. Nếu bạn chọn in thủ công từng trang rồi chọn chế độ in thì sẽ rất mất thời gian. Như vậy chúng ta có thể thay đổi chế độ in ngay trên Word.

Hướng dẫn in chế độ xen kẽ Word

Bước 1: Trong tài liệu Word của bạn, tìm trang bạn muốn thay đổi chế độ in khác với trang kia, sau đó đặt con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng của trang trước đó.

Trên ruy-băng, hãy nhấp vào Tab Bố cục Trang và chọn tiếp theo Nghỉ sau đó bấm vào Trang tiếp theo. Ngay lập tức con trỏ chuột sẽ nhảy lên đầu trang mà bạn muốn thay đổi kiểu in và tiến hành ngắt trang.

Bước 2: Tiếp tục vào tab Bố cục tại vị trí trang bạn cần chuyển sang in ngang hoặc in dọc, bấm vào biểu tượng mũi tên tại Thiết lập trang.

Bước 3: Tại giao diện Thiết lập trang, phần Sự định hướng chọn chế độ in ngang Phong cảnh. Dưới Áp dụng để chọn Phần này.

Lúc này nếu bạn muốn kiểm tra xem trang Word đã thay đổi kiểu in hay chưa, hãy nhấn Ctrl + P để xem trang ở trạng thái in sẽ như thế nào.

Có thể dễ dàng nhận thấy trang 1 đang ở chế độ dọc, trang 2 đã chuyển sang chế độ ngang.

Bước 4: Bây giờ toàn bộ trang trong phần 2 sẽ được in ngang. Bây giờ muốn chuyển sang in dọc trang khác thì chúng ta lặp lại thao tác như trên. đó là tạo phần 3 và chế độ in sẽ chuyển sang dọc (Chân dung)

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng trang trong Phần 3 sẽ chuyển sang dạng dọc.

Chúng tôi tiếp tục làm việc với các trang còn lại nếu được yêu cầu. Nhưng điều cần nhớ là bạn cần ngắt trang để chuyển chế độ in sang chế độ in trước đó.

Ngoài cách trên, chúng ta vẫn còn một cách khác để chuyển từng trang ở các chế độ khác nhau. Tham khảo tại đây: Cách xoay trang giấy trong word 2010.

Phần kết.

Việc điều chỉnh chế độ in trên Microsoft Word sẽ giúp tài liệu khi in ra phù hợp với bố cục cũng như độ dài của từng nội dung, của từng trang. Nội dung của các trang sẽ khớp với bản in hơn khi chúng ta đặt chế độ in tiêu chuẩn trước đó. Mong Cách tạo các trang in dọc và ngang trên cùng một tài liệu Word Những điều trên sẽ giúp bạn in tài liệu dễ dàng hơn.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment