Cách tắt Khởi động An toàn trong Windows 10

0

Để đảm bảo rằng Windows 10 vẫn an toàn trước Phần mềm độc hại, Microsoft đã bật hỗ trợ cho Khởi động an toàn hoạt động trên UEFI. Khởi động an toàn đảm bảo rằng khi PC của bạn khởi động, nó chỉ sử dụng chương trình cơ sở được nhà sản xuất tin cậy. Tuy nhiên, đôi khi do một số cấu hình sai phần cứng, bạn sẽ cần phải tắt Khởi động an toàn trong Windows 10.

Nếu bạn đang thắc mắc UEFI là gì, thì UEFI mở rộng sang Giao diện phần mềm mở rộng hợp nhất và là thế hệ tiếp theo của BIOS phổ biến. Nó an toàn, có thể chứa nhiều dữ liệu hơn, nhanh hơn nhiều so với BIOS và gần giống như một hệ điều hành nhỏ chạy trên phần sụn của PC và nó có thể làm được nhiều việc hơn BIOS. Phần tốt nhất, nó có thể được cập nhật bởi OEM thông qua Windows Update.

Đó là nhờ UEFI, Windows 10 cung cấp các tính năng bảo mật như Khởi động an toàn, Bảo vệ thiết bị Windows Defender, Bảo vệ thông tin đăng nhập của Bộ bảo vệ Windows và Bảo vệ Khai thác Windows Defender. Đây là danh sách các tính năng bạn nhận được:

 • Thời gian khởi động và tiếp tục nhanh hơn.
 • Nó dễ dàng hỗ trợ ổ cứng lớn (hơn 2 terabyte) và ổ có hơn bốn phân vùng.
 • Hỗ trợ triển khai multicast, cho phép các nhà sản xuất PC phát một hình ảnh PC duy nhất mà nhiều PC có thể nhận mà không làm quá tải mạng hoặc máy chủ hình ảnh.
 • Hỗ trợ cho trình điều khiển chương trình cơ sở UEFI, ứng dụng và ROM tùy chọn.

Tắt Chế độ An toàn ‘Khởi động An toàn’ trong Windows 10

Ngay trước khi tắt Khởi động an toàn, bạn có thể tìm hiểu xem PC của mình có Khởi động an toàn hay không.

Mở Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows và bấm vào Bảo mật thiết bị.

Trong màn hình tiếp theo nếu bạn thấy Khởi động an toàn đã đề cập, PC của bạn có nó, nếu không. Nếu nó có sẵn, bạn sẽ biết liệu nó có thực sự được bật cho PC của bạn hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên bật nó lên.

Tắt khởi động an toàn trong Windows 10

Nếu bạn muốn Khởi động an toàn trên PC của mình, bạn sẽ cần mua một PC mới từ OEM hỗ trợ nó.

Giả sử, bạn có Khởi động an toàn và nó được kích hoạt, hãy tìm cách vô hiệu hóa nó.

Đảm bảo đọc tất cả các hướng dẫn của chúng tôi, đặc biệt là thông báo cảnh báo này.

Cảnh báo nếu bạn đang tắt Khởi động an toàn

Sau khi tắt Khởi động an toàn và cài đặt phần mềm và phần cứng khác, có thể khó kích hoạt lại Khởi động an toàn mà không khôi phục PC của bạn về trạng thái xuất xưởng. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi thay đổi Cài đặt BIOS. Menu BIOS được thiết kế cho người dùng nâng cao và có thể thay đổi các cài đặt có thể ngăn PC của bạn khởi động chính xác. Đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cài đặt Firmware UEFI trong Windows 10

 • Đi Cài đặt> Cập nhật Windows và kiểm tra xem bạn có bất kỳ thứ gì để tải xuống và cài đặt hay không. OEM gửi và cập nhật danh sách phần cứng, trình điều khiển và hệ điều hành đáng tin cậy cho PC của bạn.
 • Sau khi hoàn tất, bạn cần vào BIOS của PC.
  • Đi Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Tùy chọn khởi động nâng cao.
  • Sau đó, bạn nhấp vào Khởi động lại ngaynó sẽ khởi động lại PC của bạn và cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn nâng cao này.
  • Lựa chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao.
  • Màn hình này cung cấp các tùy chọn khác bao gồm Khôi phục hệ thống, Sửa chữa khởi động, Khôi phục về phiên bản trước, Dấu nhắc lệnh, Khôi phục hình ảnh hệ thống và Cài đặt chương trình cơ sở UEFI.
  • Lựa chọn Cài đặt chương trình cơ sở UEFI và nó sẽ được đưa vào BIOS.
 • Mỗi OEM có cách triển khai các tùy chọn riêng. Khởi động An toàn thường có sẵn trong Tab Bảo mật / Khởi động / Xác thực.
 • Đặt nó thành Tàn tật.
 • Lưu các thay đổi và thoát. PC sẽ khởi động lại.

Tắt khởi động an toàn trong Windows 10

Sau đó, bạn có thể thay đổi cạc đồ họa hoặc bất kỳ phần cứng nào khác mà bạn cho rằng đang gây rắc rối cho bạn. Đảm bảo thực hiện lại các bước tương tự và lần này bật Khởi động an toàn.

Tắt Khởi động An toàn cho Windows 10 từ BIOS

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment