Cách tắt xác minh Driver Signature trên Windows 10

0

Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách tắt Thực thi chữ ký trình điều khiển trong Windows 10/8/7 vĩnh viễn. Trình điều khiển ký là quá trình liên kết chữ ký điện tử với gói trình điều khiển. Cài đặt thiết bị Windows sử dụng chữ ký số để xác minh tính toàn vẹn của gói trình điều khiển và xác minh danh tính của nhà cung cấp đã cung cấp gói trình điều khiển.

Trình điều khiển bạn thường cài đặt trên máy tính của mình từ Windows Update, Nhà sản xuất thiết bị gốc hoặc một số phần mềm tải xuống trình điều khiển của bên thứ ba, v.v. phải được Microsoft xác minh kỹ thuật số thông qua chữ ký số. Nó là một mã thông báo bảo mật điện tử xác định nhà xuất bản cho trình điều khiển, cũng như tất cả thông tin liên quan về nó. Nếu trình điều khiển không được Microsoft chứng nhận, Window sẽ không chạy chúng trên hệ thống 32 bit hoặc 64 bit. Đây được gọi là “thực thi chữ ký người lái xe”.

Windows 10 sẽ chỉ tải các trình điều khiển chế độ hạt nhân được ký điện tử bởi Cổng Dev. Tuy nhiên, các thay đổi sẽ chỉ ảnh hưởng đến các cài đặt mới của hệ điều hành khi khởi động an toàn được bật. Các bản cài đặt mới chưa được nâng cấp sẽ yêu cầu trình điều khiển do Microsoft ký.

Đôi khi bạn có thể nhận được một tin nhắn – Windows yêu cầu trình điều khiển được ký kỹ thuật số. Nếu bạn muốn, bạn có thể vô hiệu hóa quá trình thực thi Chữ ký người lái xe. Hãy để chúng tôi xem làm thế nào để làm điều đó.

Tắt Thực thi chữ ký trình điều khiển trên Windows 10

Có ba tùy chọn có sẵn cho bạn,

  1. Sử dụng Menu khởi động nâng cao
  2. Bật Chế độ ký kiểm tra
  3. Tắt Ký trình điều khiển thiết bị

1]Sử dụng trình đơn khởi động nâng cao

Giữ chìa khóa Sự thay đổi trong khi chọn tùy chọn “Khởi động lại” trong Windows. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại với Tùy chọn nâng cao. Từ danh sách các tùy chọn được hiển thị, hãy chọn hộp “Xử lý sự cố”.

windows-10-boot 5

Tiếp theo, chọn “Tùy chọn nâng cao“và nhấp vào hộp”Cài đặt Khởi động“.

windows-10-boot 7

Tiếp theo, chọn nút “Khởi động lại” để khởi động lại PC của bạn trên màn hình Cài đặt Khởi động.

cài đặt khởi động

Bạn sẽ thấy màn hình sau khi khởi động lại. Nhấn nút 7 bàn phím để kích hoạt ”Tắt thực thi chữ ký trình điều khiển“.

Thay đổi mặc định khởi động Windows 10

Sau khi hoàn tất, PC của bạn sẽ khởi động lại với chức năng thực thi chữ ký trình điều khiển bị vô hiệu hóa và bạn sẽ có thể cài đặt các trình điều khiển chưa được ký.

2]Tắt tính năng ký trình điều khiển thiết bị

Chạy Command Prompt với tư cách là Quản trị viên và thực hiện lệnh sau:

bcdedit.exe /set nointegritychecks on

Tắt thực thi Chữ ký trình điều khiển trên Windows 10

Điều này sẽ tự động tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn muốn bật lại tính năng này, bạn cần thực hiện lệnh sau trong cửa sổ cmd nâng cao:

bcdedit.exe /set nointegritychecks off

Để có thể làm điều này, Chính sách Khởi động An toàn sẽ phải bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn quyết định thoát khỏi chế độ này, hãy chạy lệnh sau:

bcdedit /set testsigning off

Hy vọng điều này làm việc cho bạn.

3]Bật chế độ ký kiểm tra

Bật tùy chọn đầu tiên sẽ vô hiệu hóa thành công việc thực thi chữ ký trình điều khiển cho đến khi bạn chọn rời khỏi Chế độ kiểm tra. Để kích hoạt tùy chọn này, bạn sẽ phải mở Command Prompt với các đặc quyền quản trị. Đối với loại CMD này trong hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải Dấu nhắc lệnh và chọn tùy chọn ‘ Chạy như quản trị viên‘.

Tiếp theo, dán lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc lệnh và hãy nhấn Đi vào:

bcdedit /set testsigning on

Nếu một thông báo hiển thị trên màn hình cho biết “Giá trị được bảo vệ bởi chính sách Khởi động an toàn” thì điều đó có nghĩa là Khởi động an toàn được bật cho phần mềm UEFI trên máy tính của bạn.

Tắt nó trong máy tính của bạn Cài đặt chương trình cơ sở UEFI để kích hoạt tính năng ký kiểm tra thông qua Tùy chọn khởi động nâng cao.

bios5

Khởi động lại máy tính của bạn để vào chế độ kiểm tra. Ảnh bị mờ “Chê độ kiểm tra”Sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình máy tính của bạn. Khi bạn nhìn thấy điều này, nó cho biết không có hạn chế đối với việc cài đặt trình điều khiển chưa được ký hoặc chưa được xác minh.

Đó là nó!

Bạn cần biết rằng Driver Signing là một tính năng bảo mật bảo vệ hệ thống của bạn và bạn nên xem xét kích hoạt lại nó càng sớm càng tốt.

Tắt thực thi Chữ ký trình điều khiển trên Windows 10

  • Tag: Trình điều khiển

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment