Cách thay đổi giao diện Windows 10 giống Windows 7

0

Windows 10 được cho là một trong những cải tiến đáng kể so với Windows 7. Là phiên bản mới nhất, Windows 10 đã có rất nhiều cải tiến đáng kể về bảo mật, hiệu suất và hiệu quả. Nó chắc chắn có rất nhiều tính năng mới như Cortana, ứng dụng Universal, Start Menu cổ điển và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, Windows 7 vẫn phổ biến đối với hầu hết người dùng Windows và là một trong những nền tảng được yêu thích mặc dù phiên bản mới đang phát triển ổn định.

Làm cho Windows 10 trông giống như Windows 7

Để làm cho Windows 10 giống Windows 7, bạn sẽ phải làm như sau:

 1. Thay đổi menu Start của Windows 10 thành giống Windows 7
 2. Làm cho Windows 10 Explorer giống Windows 7 Explorer
 3. Tùy chỉnh bảng màu của Thanh tiêu đề Windows để trông giống như Windows 7
 4. Xóa Hộp Cortana & Chế độ xem Tác vụ khỏi Thanh tác vụ
 5. Tắt Trung tâm hành động
 6. Chuyển sang tài khoản cục bộ thay vì Tài khoản Microsoft
 7. Thêm lối tắt vào Windows Cá nhân hóa Cổ điển để truy cập nhanh
 8. Thay đổi biểu tượng & nền màn hình thành Windows 7.

Nếu bạn là một người ngưỡng mộ nền tảng Windows 7 cũ hàng thập kỷ và mong muốn có giao diện Windows 7 trên nền tảng Windows 10 mới nhất của mình, thì bạn đã đến đúng nơi. Không nghi ngờ gì nữa, bạn nên cài đặt phiên bản Windows mới nhất để có một nền tảng an toàn hơn và giàu tính năng hơn với hiệu quả được cải thiện. Windows 7 vẫn còn phổ biến ngay cả bây giờ vì tính thẩm mỹ của nó và nếu bạn vẫn nhớ Windows 7, bạn có thể tận dụng tối đa cả hai bằng cách làm cho Windows 10 của bạn trông giống Windows 7 mà không phải hy sinh các tính năng hữu ích của Windows 10.

Mặc dù không có phương pháp trực tiếp nào để chuyển về giao diện Windows 7, nhưng bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba và điều chỉnh cài đặt để làm cho nền tảng Windows 10 của bạn xuất hiện và hoạt động như bình thường. Windows 7. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo và thủ thuật để làm cho Windows 10 của bạn giống Windows 7.

1]Thay đổi Menu Start của Windows 10 để trông giống Windows 7

Nếu người hâm mộ yêu thích thiết kế Windows 7, thì bạn sẽ thích menu Start cổ điển của nó. Bạn có thể chuyển đổi Start Menu của Windows 10 sang giống Windows 7 bằng một công cụ miễn phí có tên là công cụ shell cổ điển. Làm theo các bước bên dưới để sử dụng công cụ này để sửa đổi Menu Bắt đầu Windows 10 của bạn.

Tải xuống và cài đặt Open Shell. Bây giờ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Open Shell, vì quá trình phát triển Classic Shell đã bị dừng lại. Phiên bản ổn định mới nhất của Classic Shell là 4.3.1 và có sẵn để tải xuống trên Androidlassicshell.net.

Khởi chạy Classic Shell. Nhấp chuột Start Menu Style và lựa chọn Phong cách Windows 7 từ các tùy chọn.

Làm cho Windows 10 xuất hiện giống như Windows 7

Bây giờ quay lại menu Classic Shell và chọn tùy chọn Tập quán ở cuối cửa sổ.

Nhấp chuột Chọn hình ảnh và chọn quả cầu khởi động Windows 7 đã tải xuống.

Hướng đến Da và chọn tùy chọn Windows Aero từ Da trình đơn thả xuống.

Nhấp chuột VÂNG để áp dụng các cài đặt mới.

xem thêm: Sự phát triển của Classic Shell đã dừng lại. Bạn có thể sử dụng Classic Start hiện đã được đổi tên thành Open Shell.

2]Làm cho Windows 10 Explorer giống Windows 7 Explorer

Nếu bạn thích File Explorer của Windows 7 hơn File Explorer hiện tại, bạn có thể sử dụng phần mềm có tên OldNewExplorer để biến Windows 10 Explorer của bạn thành Windows 7 Explorer.

3]Tùy chỉnh bảng màu của Thanh tiêu đề Windows để trông giống như Windows 7

Thanh tiêu đề của Windows có màu trắng theo mặc định. Bạn có thể tùy chỉnh màu của thanh Tiêu đề cho giống với Windows 7 bằng cách sử dụng các cài đặt có sẵn.

 • Mở Cài đặt và điều hướng đến Cá nhân hóa.
 • Nhấp chuột Màu sắc từ menu và chọn màu Windows gần giống với Windows 7.
 • Hộp kiểm cho Thanh tiêu đề để hiển thị màu nhấn trên Thanh tiêu đề của Windows.

4]Xóa Hộp Cortana & Chế độ xem Tác vụ khỏi Thanh tác vụ

Windows 10 có một hộp tìm kiếm được tích hợp với Cortana. Nếu muốn giao diện giống Windows 7, bạn có thể xóa Cortana khỏi thanh tác vụ bằng cách sử dụng cài đặt tích hợp.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên bề mặt của Thanh tác vụ. Từ menu, bỏ chọn Hiển thị Chế độ xem Tác vụ.

Nhấn vào Cortana từ menu và chọn tùy chọn Ẩn khỏi menu con.

5]Tắt Trung tâm hành động

Trung tâm hành động là một tùy chọn có sẵn trong Windows 10 giữ một tab trên tất cả các thông báo. Bạn có thể tắt Trung tâm hành động bằng cách sử dụng cài đặt tích hợp.

Mở Cài đặt và điều hướng đến Hệ thống.

Nhấp chuột Thông báo & Hành động từ menu và Chuyển đổi công tắc Đặt thành Tắt trên thanh trượt để tắt Trung tâm hành động.

6]Chuyển sang tài khoản cục bộ thay vì Tài khoản Microsoft

Trong Windows 7, bạn đăng nhập vào máy tính của mình bằng tài khoản cục bộ không giống như Windows 10, tài khoản này yêu cầu bạn cung cấp tài khoản Microsoft theo mặc định. Bạn có thể sử dụng tài khoản cục bộ để đăng nhập vào Windows 10 bằng cài đặt tích hợp sẵn.

7]Thêm phím tắt vào Windows Cá nhân hóa Cổ điển để truy cập nhanh

Bạn có thể bật cửa sổ Cá nhân hóa từ Windows 7 và thêm lối tắt trên màn hình để dễ dàng truy cập vào cửa sổ cá nhân hóa cổ điển trong Windows 10.

Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Mới từ menu. Lựa chọn Thư mục từ menu con để tạo một Thư mục mới.

Đặt tên cho thư mục Cá nhân hóa. {ED834ED6-4B5A-4bfe-8F11-A626DCB6A921}. Thư mục mới tự động thay đổi thành biểu tượng Cá nhân hóa.

Nhấp vào biểu tượng để truy cập cửa sổ Cá nhân hóa cổ điển trực tiếp từ màn hình.

8]Thay đổi nền và biểu tượng màn hình nền sang Windows 7

Bạn có thể thay đổi hình nền máy tính để bàn thành hình nền Windows 7 để làm cho Windows 10 của bạn xuất hiện giống như Windows 7. Chỉ cần tải xuống hình nền máy tính Windows 7 và đặt nó làm hình nền máy tính của bạn. Hãy thử các gói biểu tượng miễn phí từ đây để làm cho máy tính Windows 10 của bạn giống Windows 7.

Windows 10 của bạn bây giờ sẽ giống Windows 7!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment