Cách thay đổi mật khẩu Wifi Tenda cực đơn giản với 5 bước

0

Hiện nay, có rất nhiều người gặp phải vấn đề về cách đổi mật khẩu wifi tenda. Bạn biết đấy, việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp mạng internet của bạn được bảo mật tốt hơn, tránh hiện tượng dùng chùa hay bị hack wifi. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại modem wifi khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn, tuy nhiên cách sử dụng và đổi mật khẩu của mỗi loại sẽ có một cách thực hiện khác nhau. Với bài viết này Thegioiblackberry sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách đổi mật khẩu wifi tenda, mời các bạn đón đọc bài viết.

Bạn có nên đổi mật khẩu wifi tenda thường xuyên không?

Câu trả lời là “” vì những lý do sau đây:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86

1. Mạng wifi chậm

Trường hợp này có thể kể đến các nguyên nhân như lỗi từ nhà cung cấp, đứt cáp quang, lỗi thiết bị modem wifi hoặc lỗi nhiều người biết mật khẩu wifi của bạn khiến đường truyền bị lag, không phản hồi. đủ nhu cầu.

2. Nhiều người biết mật khẩu Wifi của bạn

Thông thường, một thiết bị phát wifi Tenda sẽ chỉ hoạt động ổn định nếu có một lượng người truy cập nhất định. Do đó, quá nhiều người truy cập mạng sẽ khiến mạng không ổn định, không sử dụng được.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài iFile cho iPhone đảm bảo thành công 100%

3. ngăn chặn hack wifi

Đổi mật khẩu wifi Tenda thường xuyên cũng là cách để bạn bảo mật thiết bị wifi nhà mình khỏi bị hack wifi.

Cách đổi mật khẩu wifi tenda w311r w316r w308 w303r w268r w302r

Hiện nay, trên thị trường modem Tenda được chia thành nhiều loại như: n301, fh456, a9, w311ma, w311r, w316r, w308, w303r, w268r, w302r nhưng hầu hết cấu hình của chúng đều tương tự nhau chỉ khác một chút về giao diện. Nhưng về cơ bản, cách đổi mật khẩu Wifi Tenda rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được dù sử dụng dòng router nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Máy tính, laptop – Một sợi dây mạng hai đầu.

Cách đổi mật khẩu wifi tenda

Bước 1: Vui lòng chỉ định địa chỉ IP Cổng mặc định của bạn đang sử dụng. Đối với hầu hết các thiết bị Wi-Fi, địa chỉ mặc định là 192.168.0.1 hoặc là 192.168.1.1. Vì vậy nếu chưa rõ bạn có thể nhập lần lượt 2 địa chỉ này vào để biết chính xác. Bước 2: Sau khi bạn đã nhập địa chỉ IP, hãy nhập “quản trị viên“để đăng nhập vào trình cài đặt.

Bạn đăng nhập với tư cách quản trị viên để truy cập vào phần quản trị
Đăng nhập “admin” để truy cập phần quản trị

Chú ý: Trong trường hợp không đăng nhập được, bạn hãy quan sát phía sau modem Tenda có một nút lớn màu đen, giữ khoảng 10 giây để thiết lập lại Modem. Cách đặt lại rất đơn giản, sau khi đặt lại bạn tiến hành nhập lại tên và mật khẩu như trên.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào “nâng cao“.

>>> Xem thêm :  Đánh giá pin iPhone 11 qua 3 ứng dụng JetStream 2, Antutu và Genbech 5
Đăng nhập nâng cao để sang bước tiếp theo
Bạn bấm vào “nâng cao” để sang bước tiếp theo
Bấm vào nâng cao giao diện sẽ hiện ra như hình
Giao diện được hiển thị khi nhấp vào “nâng cao”

Bước 4: Cách đổi tên wifi, bạn truy cập trong mục “Không dây“===>”Cài đặt cơ bản không dây“===> sau đó bạn sẽ nhập tên wifi vào”SSID (Tên Netword)“.

Để đổi tên wifi bạn truy cập như trong hình
“Wireless” ===> “Wireless Basic Settings” ===> nhập tên wifi vào trường “SSID (Netword Name)”

Bước 5: Tiếp theo, hãy có thể thay đổi mật khẩu wifi tenda bạn đi đến “Bảo mật không dây và đặt các tham số sau: Trong “Chế độ bảo mật“bạn bè chọn “WPA / WPA2 hỗn hợp – PSK“.at”Thuật toán WPA“bạn bè lựa chọn “TKIP & AES“. Bạn tiến hành đặt mật khẩu của mình tại “Chìa khóa bảo mật”.

Thay đổi mật khẩu tại Khóa bảo mật
Bạn thay đổi mật khẩu của mình trong phần “Khóa bảo mật”

Sau khi thay đổi mật khẩu hoàn tất, hãy nhấp vào “đồng ý“để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu wifi. Sau khi đổi Wifi Tenda mk các bạn nhớ xóa mật khẩu trên các thiết bị đã từng kết nối wifi cũ và nhập mật khẩu mới để có thể kết nối mạng bình thường. Với cách làm đơn giản bạn sẽ dễ dàng bảo vệ và kiểm soát mạng wifi của gia đình mình, trên đây là cách đổi mật khẩu wifi cho bạn, chúc các bạn may mắn!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

>>> Xem thêm :  Có nên thay pin Pisen dung lượng cao cho iPhone không?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave A Reply

Your email address will not be published.