Cách thiết lập mạng cá nhân ảo, mạng riêng ảo VPN

Mạng riêng ảo hay mạng riêng ảo (VPN) là một phương thức bảo mật khi truy cập Internet được nhiều người sử dụng. Cài đặt mạng riêng ảo không thực sự phức tạp như bạn tưởng. Thuthuat.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn các mạng cá nhân ảo cũng như cài đặt để truy cập Internet an toàn

Internet đang dần trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Giờ đây, chúng ta có thể truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi bằng nhiều thiết bị, nhưng việc truy cập Internet an toàn vẫn chưa thực sự được quan tâm. Với Internet, chúng ta có thể kết nối với nhau thông qua các điểm Internet công cộng, đồng nghĩa với việc kẻ xấu có thể lợi dụng công nghệ để thu thập dữ liệu cá nhân, nghe lén, đọc email… Vì vậy, chúng ta nên tự bảo vệ mình khi truy cập vào các mạng Internet công cộng.

May mắn thay, chúng ta đã có thể tự bảo vệ mình thông qua công nghệ mạng riêng ảo (VPN). Đây là kết nối trung gian mã hóa thông tin giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ. Dữ liệu bạn truyền đến nhà cung cấp dịch vụ sẽ được mã hóa thông qua VPN. Điều này khác với mã hóa dữ liệu, có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ chỉ được mã hóa khi gửi gói dữ liệu đến nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Kiểu trang phục dành cho người đẹp hình thể, cách mang ao.

Tạo kết nối VPN mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng không hề. Bạn sẽ chỉ cần thiết lập ban đầu và sau đó, khi sử dụng lại, bạn chỉ cần nhấp vào kết nối và sau đó sử dụng như bình thường.

>>> Xem thêm :  Cách thêm nút tải video và nhạc khi xem Youtube để tải khi cần thiết

Các bước cài đặt VPN

Bước 1: Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPN. Hiện tại có rất nhiều dịch vụ VPN miễn phí nhưng sẽ đi kèm quảng cáo trên trình duyệt, các dịch vụ trả phí sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ cũng như không có quảng cáo.

Bạn cũng có thể chọn một số dịch vụ VPN miễn phí có thương hiệu như Private Tunnel, HotstpotShield …

Mặc quần áo phụ kiện 2

Bước 2: Nhập thông tin VPN vào thiết bị. Chi tiết cấu hình VPN sẽ được chỉ định khác nhau cho các dịch vụ khác nhau và sẽ có hướng dẫn cho từng dịch vụ.

Đối với PC

Mặc quần áo phụ kiện 3

Đối với điện thoại thông minh

Mặc quần áo phụ kiện 4

Bước 3: Sau khi nhập thông tin VPN vào thiết bị, mỗi khi kết nối Wi-Fi công cộng, bạn sẽ không cần nhập lại các bước như bước 2 mà chỉ cần kích hoạt lại kết nối VPN và sử dụng một cách rất đơn giản.

Một số lưu ý về VPN

Kết nối VPN của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt dịch vụ VPN. Ví dụ: nếu VPN của bạn được đặt tại Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là kết nối của bạn sẽ thông qua các địa điểm ở Hoa Kỳ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các trang web liên quan đến việc cung cấp địa điểm như mua sắm trực tuyến và giao hàng. Ngoài ra, tốc độ đường truyền Internet của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, các dịch vụ phát trực tuyến video của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý. Ví dụ, với dịch vụ Netflix TV, bạn sẽ nhận được các chương trình truyền hình không nằm trong vùng dịch vụ mà bạn muốn.

>>> Xem thêm :  Thông báo trong Email Marketing

Mặc quần áo phụ kiện 5

Các bước cài đặt VPN vô cùng đơn giản, vì vậy mỗi chúng ta hãy chủ động bảo mật thông tin của mình khi truy cập các mạng wifi công cộng. Ngoài những tính năng đó, một số phần mềm VPN còn có thể giúp bạn truy cập các trang web bị chặn như HotspotShield, Anonymox …

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-mang-ca-nhan-ao-cach-cai-mang-ca-nhan-ao-21950n.aspx
Mạng xã hội cũng thường xuyên bị các nhà mạng chặn dịch vụ, nếu gặp trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng cách thiết lập mạng ảo trên để truy cập, ngoài ra hãy tham khảo các cách vào Facebook. Chặn mà Thuthuat.edu.vn đã giới thiệu để bạn lựa chọn cách tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Thủy Thanh
(4.0★ – 19 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Internet mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi không có âm thanh trên video YouTube

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Internet

Leave A Reply

Your email address will not be published.