Cách thử Windows 11 mà không cần nâng cấp

0

Bạn có thể cài đặt Windows 11 dễ dàng nếu PC đủ điều kiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử Win 11 mà không cần nâng cấp, đây là một số phương pháp dành cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng Windows 11 mà không cần nâng cấp lên Windows 10
Hướng dẫn sử dụng Windows 11 mà không cần nâng cấp lên Windows 10

Quá trình nâng cấp Windows 10 lên Windows 11 rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn còn đang băn khoăn có nên nâng cấp lên Win 11 hay không thì ngoài việc đọc các bài đánh giá trên Internet, bạn có thể chạy thử hệ điều hành này trước khi thực sự cài đặt vào hệ thống của mình. Phần mềm ảo hóa hoặc máy ảo sẽ giúp bạn sử dụng Windows 11 mà không cần cài đặt.

Phần mềm ảo hóa là gì?

Các gói phần mềm ảo hóa chia tài nguyên hệ thống của PC thành các máy tính ảo. Chúng cho phép bạn sử dụng Windows, Mac, Linux và các hệ điều hành khác trong một cửa sổ mà không cần phải cài đặt trên nền tảng hiện tại của bạn. Hệ điều hành chạy trong phần mềm ảo hóa được gọi là máy ảo.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Có rất nhiều gói phần mềm ảo hóa có sẵn cho Windows 10. Một số trong số đó là miễn phí, chẳng hạn như VMware Workstation 16 Player, VirtualBox. Vì vậy, bạn có thể dùng thử Windows 11 miễn phí. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Windows 11 với VMware Workstation 16.

>>> Xem thêm :  Cách Restart máy tính qua Internet

Cách cài đặt Windows 11 trên máy ảo

1. Tải xuống VMware Workstation 16 Player và Windows 11 ISO

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt VMware Workstation 16 Player. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào liên kết Tải xuống ngay (dành cho phiên bản Windows) trên https://www.vmware.com/products/workstation-player/workstation-player-evaluation.html. Nếu cài đặt mặc định của trình duyệt không được thay đổi, nó sẽ tự động tải thư mục Tải xuống.

Tải xuống VMware Workstation 16 Player
Tải xuống VMware Workstation 16 Player

Sau khi tải xuống hướng dẫn thiết lập VMware Workstation, hãy cài đặt phần mềm. nhấn Windows + E của Trình quản lý tệp. Mở thư mục bao gồm trình cài đặt VMware Workstation. Sau đó, nhấp đúp vào tệp VMware Player EXE để mở hướng dẫn thiết lập và cài đặt cho ứng dụng này.

Bạn cũng cần tải xuống tệp ISO Windows 11 từ https://www.microsoft.com/software-download/windows11. Đầu tiên, chọn Windows 11 trong menu phiên bản và nhấp vào Tải xuống. Tiếp theo, chọn ngôn ngữ sản phẩm, sau đó nhấn Xác nhận. Sau đó nhấp vào Tải xuống 64-bit.

Tải xuống tệp Windows 11
Tải xuống tệp Windows 11

2. Thiết lập máy ảo Windows 11 với VMware Workstation 16 Player

Sau khi tải xuống thành công ISO Windows 11, bạn có thể thiết lập máy ảo. Mở VMware Workstation 16 Player. BẤM VÀO ĐÂYreate một Máy ảo Mới trên cửa sổ của nó để mở hướng dẫn.

VMware Workstation 16
Giao diện máy ảo VMware Workstation 16 “

Lựa chọn Tệp hình ảnh đĩa cài đặt (iso) > bấm vào Duyệt qua để mở cửa sổ chọn tệp ISO Windows 11 đã tải xuống và nhấn. cái nút Mở ra.

Cửa sổ hướng dẫn sử dụng máy ảo
Cửa sổ hướng dẫn sử dụng máy ảo

Nhấp chuột Kế tiếp để mở tùy chọn hệ điều hành khách. Lựa chọn Microsoft Windows> Windows 10 x64 trong menu Phiên bản thả xuống.

>>> Xem thêm :  Windows 11: Cách dùng và tùy biến menu Quick Settings
Chọn hệ điều hành khách
Chọn hệ điều hành khách

Lựa chọn Kế tiếp để đến các tùy chọn đặt tên. Tốt nhất, bạn nên đặt tên máy ảo là Windows 11. Bạn có thể giữ nguyên vị trí mặc định.

Nhấp chuột Kế tiếp một lần nữa để tiếp tục chọn kích thước ổ đĩa. Đặt Kích thước đĩa tối đa tối thiểu 64 GB. Chọn cài đặt Lưu trữ đĩa ảo dưới dạng một tệp duy nhất.

Chọn dung lượng ổ đĩa
Chọn dung lượng ổ đĩa

Nhấn nút Kế tiếp để chuyển đến bước thiết lập máy ảo cuối cùng. Nhấp chuột Tùy chỉnh phần cứng để mở cửa sổ như hình dưới đây. Phân bổ ít nhất 4 GB RAM trên Thẻ nhớ. Nếu PC của bạn có RAM 16 GB trở lên, bạn nên kéo thanh trượt đến 8 GB. Sau đó nhấp vào Gần để thoát khỏi cửa sổ này.

Phân bổ bộ nhớ hợp lý
Phân bổ bộ nhớ hợp lý

Nhấp chuột kết thúc để tạo máy ảo. Máy ảo mới sẽ xuất hiện bên dưới menu Home của VMware WorkStation Player. Chọn Windows 11 trên menu đó, sau đó nhấp vào Chơi máy ảo.

3. Thiết lập Windows 11

Khi khởi động máy ảo, bạn sẽ thấy thông báo Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ CD hoặc DVD. Nhấn phím hướng dẫn để mở Cài đặt Windows và làm theo các bước hiển thị trên màn hình.

Sau khi chọn cấu hình ngôn ngữ, bạn chuyển sang bước kích hoạt Windows. Bạn không cần nhập khóa sản phẩm để cài đặt. Do đó, bạn có thể nhấp vào Tôi không có khóa sản phẩm bỏ qua nó. Tuy nhiên, Windows 11 sẽ chạy với một số hạn chế trong khi hiện tại Kích hoạt Windows ở dưới cùng bên phải của màn hình.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn xoay màn hình PC và laptop trên Windows 7,8 và 10
cài đặt Windows
cài đặt Windows

Ngoài ra, bạn có thể nhập khóa sản phẩm Windows 11 chung vào trường tương ứng. Chúng là các khóa tạm thời mà bạn có thể nhập để cài đặt và dùng thử các nền tảng Windows. Tuy nhiên, khóa này sẽ hết hạn sau 30-90 ngày, trừ khi bạn ở trong một tổ chức có Dịch vụ quản lý khóa.

Hiện tại có 4 khóa mặc định cho các phiên bản Windows 11, bao gồm:

  • Trang chủ Windows 11: YTMG3-N6DKC-DKB77-7M9GH-8HVX7
  • Windows 11 Pro: VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T
  • Windows 11 Enterprise: XGVPP-NMH47-7TTHJ-W3FW7-8HV2C
  • Windows 11 Education: YNMGQ-8RYV3-4PGQ3-C8XTP-7CFBY

Tiếp theo, bạn cần chọn phiên bản Windows 11. Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng nhất, hãy chọn Professional hoặc Enterprise. Tuy nhiên, Home là phiên bản bạn sẽ nhận được khi nâng cấp PC lên Windows 11. Vì vậy, nó có lẽ là một lựa chọn dùng thử thích hợp hơn.

Để hoàn tất cài đặt, hãy nhấp vào một tùy chọn để cài đặt Windows 11. Sau đó chọn đĩa ảo Ổ đĩa 0 Không gian chưa được phân bổ> Tiếp theo để cài đặt.

Sau đó, trình hướng dẫn thiết lập Windows 11 sẽ xuất hiện. Nhấp vào tất cả các tùy chọn thiết lập cần thiết. Khi nút được nhấn Chấp nhận, bạn sẽ ở trên máy tính để bàn Windows 11 trong VMware Workstation 16 Player trong vài phút nữa. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Windows 11 mà không cần cài đặt hoặc nâng cấp.

Trải nghiệm Win 11 mà không cần nâng cấp Win 10
Trải nghiệm Win 11 mà không cần nâng cấp Win 10

Trên đây là Cách sử dụng Windows 11 trên PC thông qua máy ảo. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

Leave a comment