Cách tiết kiệm pin laptop win 10, tăng thời lượng sử dụng pin

0
Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Windows 10 sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị lâu hơn trong các bài thuyết trình, bảo vệ các dự án hoặc đi du lịch, nhưng cách tốt nhất là không được biết đến, vì vậy tất cả mọi người. Vui lòng làm theo nội dung dưới đây để biết cách tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Windows 10 của bạn.

Chủ đề tiết kiệm pin trên máy tính xách tay Windows 10, tăng tuổi thọ pin luôn là vấn đề đáng quan tâm cho dù bạn đang sử dụng Windows 10 hay Windows 7 cho dù thế nào đi chăng nữa. Dường như các nhà sản xuất chỉ tập trung vào phát triển phần cứng tốc độ cao, hiệu năng cao, quên rằng công nghệ pin hiện tại không thể theo kịp vấn đề. Có rất nhiều bài viết đã nói về cách tiết kiệm pin cho Windows 10 cho máy tính xách tay và dường như những hướng dẫn đó vẫn cần nhiều hơn nữa để hoàn thành. Và một trong những cách tiết kiệm pin trên Windows 10 ở trên sẽ được hướng dẫn trong bài viết này.

tiết kiệm pin máy tính xách tay để giữ nó trên Windows 10

Thiết lập để tiết kiệm pin máy tính xách tay Windows 10 cũng như tăng tuổi thọ pin phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, những cách mà chúng tôi chỉ làm theo chỉ là một phần trong đó là hy vọng độc giả đọc và áp dụng thành công.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Cách tiết kiệm pin trên laptop Windows 10

1. Bật chế độ tiết kiệm pin

tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách sử dụng nó trên windows 10 2

Rõ ràng đây là cách đầu tiên để tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Windows 10, nhưng theo cách này, bạn không thể áp dụng nó thường xuyên nếu bạn là người luôn thích tối đa hóa độ sáng và sử dụng các chương trình đồ họa nặng. . Nếu không, đây là một trong những giải pháp giúp bạn sử dụng pin trên laptop lâu hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm :  Sử dụng Safe Mode khắc phục lỗi máy tính Windows

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cũng khá đơn giản khi bạn cần Nhấp vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar và chọn Tiết kiệm pin đã xong.

Ghi chú: Kích hoạt này sẽ không hoạt động khi cắm máy tính xách tay và chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng chế độ Tiết kiệm pin ở trạng thái trên.

2. Tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm đang chạy ẩn

Có một số ứng dụng, phần mềm đang chạy ẩn và để kiểm tra mức tiêu thụ pin của pin, hãy làm như sau.

Bước 1: Mở Menu bắt đầu gõ từ khóa Ắc quy và truy cập vào mục Cài đặt cài đặt pin.

tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách sử dụng nó trên windows 10 3

Bước 2: Trong phần Tổng quan về Bettery Lúc đầu, bạn sẽ thấy có một mục Sử dụng pin theo ứng dụng, chạm vào nó để kiểm tra ứng dụng nào đang làm cạn kiệt pin.

tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách sử dụng nó trên windows 10 4

Ghi chú: Cách kiểm tra chính xác nhất là bạn nên sử dụng pin cho đến khi chỉ còn 20% hoặc ít hơn, thì phần này sẽ có số liệu thống kê chính xác nhất.

Bước 3: Sau đó chọn một ứng dụng tiêu tốn nhiều pin nhất, nhấp vào ứng dụng đó và bỏ chọn “cho phép ứng dụng chạy các tác vụ backround“Đi, chế độ này sẽ giúp bạn loại bỏ chạy trong nền trên một số ứng dụng.

tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách sử dụng nó trên Windows 10 5

3. Bật chế độ tiết kiệm năng lượng khi pin yếu

Phương pháp này không thực sự giúp bạn nhiều khi sử dụng máy tính xách tay, nhưng khi pin của bạn dưới 50%, đây cũng là một giải pháp tạm thời để tiết kiệm pin máy tính xách tay Windows 10. làm theo cách 2 ở trên để truy cập Tiết kiệm pin, ở đây bạn chỉ cần tick Tự động bật chế độ tiết kiệm pin nếu pin của tôi rơi xuống dưới để kích hoạt tính năng này.

>>> Xem thêm :  Thay áo cho Windows 10 hàng ngày với Bing Wallpaper

tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách sử dụng nó trên windows 10 6

Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ phần trăm kích hoạt pin được ủy quyền bằng một tùy chọn Độ sáng màn hình thấp hơn trong khi tiết kiệm pin tức là độ sáng màn hình thấp hơn để tiết kiệm pin hơn.

4. Tắt tất cả các ứng dụng chạy trong nền

Có một số ứng dụng chạy trong nền mà bạn không thể tìm thấy hoặc không được phép tắt theo cách thứ hai, theo cách thứ tư này, chúng tôi sẽ giúp bạn tắt chúng để tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Windows 10.

Bước 1: Tiếp tục mở Menu bắt đầu Nhưng lần này chúng ta gõ Riêng tư để truy cập Những thiết lập riêng tư trên Windows 10.

tiết kiệm pin máy tính xách tay để giữ nó trên Windows 10 7

Bước 2: Phần Ứng dụng backgound chuyên quản lý các ứng dụng đang chạy trong nền, vuốt từ phải sang trái để tắt tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền.

tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách sử dụng nó trên Windows 10 8

Trên đây là 4 cách giúp bạn tiết kiệm pin cho laptop Windows 10, tăng thời lượng pin cho Laptop trên Windows 10. Áp dụng các phương pháp trên để giúp bạn hiểu thêm về hệ thống Windows để quản lý pin Windows 10 hiệu quả. hơn. Và cũng trong các bài viết sắp tới Thuthuat.edu.vn.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn thêm về cách quản lý pin Windows 10 Vì vậy, nó là tốt nhất trên máy tính xách tay.

https://Thuthuat.edu.vn/tiet-kiem-pin-l mỏi-windows-10-tang-thoi-luong-su-dung-pin-25408n.aspx
Ngoài ra khi sử dụng Laptop, bạn nên thường xuyên kiểm tra chai pin Laptop để có giải pháp kịp thời nhất, có rất nhiều phần mềm giúp bạn. kiểm tra chai pin máy tính xách tay hiệu quả trên máy tính đó.

>>> Xem thêm :  Cách quét WannaCry, phát hiện mã độc Wanna Cry trên máy tính, laptop

Các từ khóa liên quan:

tiết kiệm pin cho cửa sổ laptop 10

, tiết kiệm pin cho Windows 10, tăng tuổi thọ pin,

✤ Top 20 bài viết Tăng tốc Windows 10 mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Tăng tốc Windows 10

Leave a comment