Cách trình chiếu powerpoint trên meet & những thắc mắc thường gặp khi sử dụng tính năng này

0

Khi sử dụng Google Meet, nhiều người dùng gặp khó khăn khi không biết cách trình bày powerpoint trên meet. Đặc biệt, trong tình hình phức tạp của dịch covid-19 thì lúc này google meet trở thành một phần mềm vô cùng hữu ích giúp chúng ta học hỏi, trao đổi, kết nối với mọi người và sử dụng thành thạo. Google gặp mặt là điều cần thiết. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này thì hãy cùng Thành Trung Mobile tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về chủ đề này nhé.

1. Cách trình bày powerpoint trên máy tính meet

Việc chiếu PowerPoint trên Google Meet rất đơn giản chỉ với vài bước:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Bước 1: Tạo một cuộc họp mới hoặc tham gia bất kỳ cuộc họp nào trên Google Meet. Khi bạn đã xác nhận tham gia cuộc họp, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên định hướng (HIỆN TẠI NGAY) ở cuối màn hình máy tính.

Bước 2: Sau khi nhấn vào biểu tượng mũi tên, màn hình sẽ hiển thị lần lượt 3 sự lựa chọn: Toàn bộ màn hình – Toàn bộ màn hình của bạn, Một cửa sổ – Một cửa sổ, Một tab – Một tab (phù hợp nhất với video và ảnh động). Bây giờ bạn chỉ cần bấm vào MỘT CỬA SỔ – MỘT CỬA SỔ.

Bước 3: Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiển thị gợi ý về các giao diện có thể chia sẻ. Sau đó, các bạn ấn chọn biểu tượng Powerpoint muốn chia sẻ và chọn CHIA SẺ – SHARE ở góc dưới bên phải màn hình.

how-to-chieu-powerpoint-tren-google-meet-3

Chỉ qua 3 bước đơn giản là bạn đã có thể biết cách hiển thị Trang trình bày trên Google Meet, giúp việc học tập và làm việc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

(Lưu ý: Các hành động bạn thực hiện khi trình bày PowerPoint trên Google Meet được truyền trực tiếp đến màn hình của những người bạn trình bày, vì vậy khi bạn lướt qua từng trang chiếu, bạn cũng sẽ thấy toàn bộ trang chiếu. Và khi bạn muốn kết thúc bản trình bày của mình, chỉ cần chạm vào DỪNG CHIA SẺ ở cuối màn hình).

>>> Xem thêm :  Cách chuyển vùng Appstore sang Canada nhanh chóng & dễ dàng

2. Các câu hỏi / câu hỏi thường gặp khi trình chiếu powerpoint trên meet

Trình duyệt gặp sự cố khi bạn cố gắng chia sẻ màn hình

Nếu máy tính đang sử dụng bộ điều hợp video hoặc trình điều khiển video không tương thích, sự cố với trình duyệt có thể xảy ra. Lúc này, bạn nên nâng cấp bộ điều hợp video và trình điều khiển video trên máy tính của mình lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi chia sẻ màn hình!

Bản trình bày không hiển thị nội dung hoặc trông bị méo khi bạn chia sẻ một cửa sổ

Khi bạn chia sẻ một cửa sổ trong Meet, chẳng hạn như bản trình bày Microsoft PowerPoint hoặc Keynote, nội dung bản trình bày sẽ không hiển thị với những người xem khác. Bản trình bày trong “Phát” hoặc “Dạng xem trình chiếu” sẽ mở toàn màn hình, nhưng bạn chỉ đang chia sẻ một cửa sổ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chia sẻ toàn bộ màn hình của mình trước khi mở bản trình bày ở chế độ Phát hoặc Trình chiếu.

Có thể trình bày trong khi người khác đang trình bày không?

Nếu bạn là thành viên của một tổ chức lớn, rất có thể, bạn sẽ phải chia sẻ ánh đèn sân khấu của mình với những người khác. Tất nhiên, việc đứng xếp hàng để trình bày tệp không phải là sự bất tiện tồi tệ nhất, nhưng nó có thể gây khó chịu nếu những người tiền nhiệm mất nhiều thời gian để đóng phiên của họ. Google Meet khắc phục điều đó bằng tính năng ‘Bản trình bày thay thế’ đơn giản. Nó chỉ đơn giản là cho phép bạn tạm dừng bản trình bày của người khác để nhường chỗ cho bản trình bày của riêng bạn. Tính năng này cũng hữu ích khi hai người thuyết trình cần trao đổi tài liệu. Khi đang họp, hãy nhấp vào nút ‘Trình bày’ ở dưới cùng bên phải. Chọn những gì bạn muốn trình bày – toàn bộ màn hình, tab hoặc cửa sổ – và nhấp vào ‘Chia sẻ’. Cuối cùng, nhấp vào ‘Bản trình bày thay thế’ để làm cho bản trình bày trở thành tâm điểm.

Có thể quản lý quyền chia sẻ trình chiếu không? Có thể chặn người dùng chia sẻ trình chiếu của họ không?

Người tổ chức cuộc họp có thể ngăn người tham gia chia sẻ màn hình của họ. Nếu bạn tắt bản trình bày trong các cuộc họp định kỳ hoặc cuộc họp sử dụng cùng một mã cuộc họp, cài đặt này sẽ được lưu cho cuộc họp đã lên lịch tiếp theo. Nếu bạn tắt bản trình bày trong cuộc họp một lần, cuộc họp có biệt danh hoặc cuộc họp tức thì, cài đặt bản trình bày sẽ bật sau khi cuộc họp kết thúc. Bạn có thể quản lý quyền chia sẻ trình chiếu của mình bằng các bước đơn giản sau:

>>> Xem thêm :  Xử lý ngay điện thoại Samsung bị mất rung cực đơn giản

Trong cuộc họp, hãy nhấn vào màn hình “Menu”.

Nhấn vào biểu tượng “An toàn cuộc họp”.

Ở dưới cùng, hãy bật hoặc tắt “Chia sẻ màn hình”.

Làm thế nào để trình bày PowerPoint trên cuộc họp qua điện thoại?

Cách giải nén PowerPoint trên google meet bằng điện thoại cũng rất đơn giản chỉ với 3 bước:

Bước 1: Bấm để tham gia cuộc họp bất kỳ trên Google Meet, ở góc dưới bên phải màn hình có hiển thị dấu 3 chấm, bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm đó.

Bước 2: Sau khi nhấn vào dấu 3 chấm, màn hình sẽ hiển thị các biểu tượng như hình dưới, lúc này chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên trên.

how-to-meet-4

Bước 3: Nhấn vào nút chia sẻ màn hình (TRÌNH BÀY NGAY) và chọn tệp PowerPoint để trình chiếu và bắt đầu trình chiếu. Khi bạn muốn kết thúc, chỉ cần nhấp vào “Dừng chia sẻ”

how-to-chieu-powerpoint-tren-google-meet-5

3. Làm thế nào đăng lại trên Google Meet từ Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày

Trường hợp 1. Chia sẻ tệp trên Google Meet trong một tab khác

Google Meet cũng cho phép chúng tôi chia sẻ tài liệu từ các nguồn khác nhau như từ Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày theo những cách khác nhau. Bạn có thể chọn ngay tab Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày để trình bày.

Bước 1: Các bạn mở tài liệu Docs, sheet hoặc slide cần trình chiếu trên Slides sau đó bấm vào biểu tượng chia sẻ như hình dưới. Sau đó nhấn “Xuất trình thẻ này trong cuộc họp”.

How-Tien-chieu-powerpoint-tren-google-meet-6

Bước 2: Sau đó hiển thị giao diện như hình bên dưới, tại “Thẻ này” bạn hãy kiểm tra đúng tab tài liệu rồi click chọn rồi nhấn “Chia sẻ bên dưới”. Kết quả của tài liệu bạn chọn sẽ hiển thị trên giao diện Google Meet để chia sẻ. Để dừng chia sẻ, hãy nhấn nút Dừng.

how-to-chieu-powerpoint-tren-google-meet-7

Trường hợp 2. Trình bày tài liệu qua mã trên Google Meet

Bước 1: Tại giao diện tài liệu, các bạn cũng bấm vào biểu tượng chia sẻ rồi chọn mục “Trình bày bằng mã cuộc họp”.

Bước 2: Lúc này giao diện để bạn nhập mã cuộc họp trên Google Meet đã mở ra. Bạn nhập mã cuộc họp rồi bấm “Tiếp tục” để trình bày dữ liệu.

>>> Xem thêm :  Cách đổi mật khẩu wifi viettel: Cách đổi pass wifi viettel
how-much-chieu-powerpoint-tren-google-meet-8

Trường hợp 3. Chia sẻ tệp với cuộc họp đã lên lịch

Với các cuộc họp được lên lịch trong Lịch Google, bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tại giao diện tài liệu, nhấn vào biểu tượng “chia sẻ” bạn sẽ thấy cuộc họp đã lên lịch và thời gian diễn ra cuộc họp. Bạn cũng nhấp vào cuộc họp này để tiếp tục chia sẻ. Khi đến giờ họp, bạn tham gia Google Meet và bạn sẽ thấy tài liệu được chia sẻ.

Việc sử dụng thành thạo Google Meet cũng tạo lợi thế cho chúng tôi trong thời buổi dịch bệnh phức tạp như hiện nay, cũng như thời đại công nghệ phát triển – Công nghệ 4.0 hiện nay. Trên đây là những chia sẻ về vấn đề trình chiếu trên Google Meet, hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục tin tức của Thành Trung Mobile để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave a comment