Cách tự động hóa Công việc với Hành động trong Illustrator

0

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước về cách tự động hóa các tác vụ với Illustrator Actions. Nó cũng sẽ hiển thị cách chỉnh sửa các Hành động; Việc phải lặp đi lặp lại cùng một nhiệm vụ có thể trở nên khá tẻ nhạt. Các tác vụ đơn giản hay phức tạp được lặp đi lặp lại liên tục đều có thể được tự động hóa trong Illustrator. Điều này đặc biệt hữu ích khi có nhiều việc phải làm trong thời gian ngắn. Illustrator Action đang ghi lại một tập hợp các bước và phát lại chúng. Nó giống như một macro trong Microsoft Word, một tập hợp các hành động tạo nên một tác vụ được ghi lại và sau đó được phát khi cần hoàn thành.

Cách tự động hóa Công việc với các Hành động trong Illustrator

Illustrator Actions giúp bạn hoàn thành các công việc lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn dễ dàng hơn rất nhiều. Illustrator đi kèm với các hành động mặc định mà bạn có thể thử. Bạn có thể thực hiện và lưu bao nhiêu hành động tùy thích cho các tác vụ khác nhau. Bạn có thể lưu Hành động của mình trong các thư mục riêng biệt được gọi là Bộ, để làm cho chúng tách biệt với các hành động mặc định. Tổng hợp cũng có thể được sử dụng để phân loại các hành động của bạn thành các nhóm. Trước khi bạn bắt đầu, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về cách Tải xuống và Cài đặt Tác vụ Illustrator.

Để tự động hóa Thao tác với Illustrator, bạn cần làm như sau:

  1. Lập kế hoạch cho các bước của bạn
  2. Ghi lại
  3. Chỉnh sửa

1]Lập kế hoạch các bước

Bước đầu tiên để ghi lại hành động thành công là lập kế hoạch các bước. Nghĩ về những gì bạn muốn làm và nghĩ ra những bước đơn giản nhất để hoàn thành nó. Viết lại bước và chạy các lần chạy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy những bước tốt nhất và dễ nhất. Tốt hơn hết là bạn nên dành một thời gian dài để lập kế hoạch đúng đắn và hoàn thành tốt công việc đó.

2]Ghi lại

Trong Illustrator, Bảng điều khiển Hành động nằm trên bảng điều khiển bên phải theo mặc định.

Nếu không có Trang tính hành động, bạn có thể đi tới các cửa sổ ở đầu khu vực làm việc và nhấn Hoạt động.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Action-Panel

Trong Bảng hành động, bạn sẽ thấy một số tác vụ mặc định mà bạn có thể thử. How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Create-New-Set

Để ghi lại các hành động của bạn, hãy chuyển đến Trang tính hành động và nhấp vào Tạo tập hợp mới. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tạo một tập hợp mới, tập hợp mới sẽ là thư mục giữ các hành động của bạn tách biệt với các hành động mặc định. Bạn có thể tạo các tập hợp khác nhau để sắp xếp các hành động khác nhau của mình.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Create-New-Set-Name-Set

Khi bạn nhấp vào Tạo Tập hợp Mới, một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn có thể đặt tên cho tập hợp đó.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Create-New-Set-MY-SETĐối với bài viết này, tập hợp sẽ được gọi là Bộ của tôi.How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Create-New-Set-MY-SET-Action-Panel

Trong Bảng điều khiển hành động, bạn sẽ thấy một tùy chỉnh được gọi là Bộ của tôi đặt ở đó chờ đợi để có các hành động tùy chỉnh được đặt vào đó.How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Create-New-Action

Để ghi lại một hành động mới, hãy truy cập Hoạt động và nhấp vào tập hợp bạn đã tạo, sau đó nhấp vào Tạo hành động mới cái nút.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Create-New-Action-Name-New-Action

Một cửa sổ đối thoại sẽ xuất hiện và bạn đặt tên cho hành động mới của mình. Sử dụng tên sẽ mô tả những gì hành động thực hiện. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn hướng hành động phù hợp trong tương lai. Cửa sổ này cũng sẽ hiển thị tập hợp hiện tại mà hành động mới sẽ được lưu. Bạn có thể chọn một tập hợp khác mà bạn có thể đã lưu hoặc chọn mặc định.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Create-New-Action-Select-Function-Keys

Bạn cũng có thể chọn đặt hàng Nút chức năng sẽ hoạt động như một phím tắt cho hành động. Bạn có thể chọn giữa F2F12. Khi bạn chọn một trong các phím chức năng, bạn có thể chọn nếu bạn muốn sử dụng Sự thay đổi hoặc Điều khiểnl như một phần của sự kết hợp. Sử dụng phím tắt là tùy chọn, vì vậy bạn có thể để nó ở Không có. Chọn xong, bạn bấm ghi.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Stop-Recording

Khi bạn ghi xong hành động, hãy nhấn Stop Ghi âm / Phát.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Play-Hiện tại-Lựa chọn

Để chơi hành động, hãy mở tài liệu mới, tạo văn bản hoặc đối tượng mà bạn muốn áp dụng hành động, sau đó đi tới bảng hành động và chọn hành động, sau đó nhấn Chơi lựa chọn hiện tại.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Action-Delete-Action-Set-or-Step

Để xóa một Hành động, một Tập hợp hoặc bất kỳ bước nào khỏi một hành động, hãy chuyển đến bảng Hành động và nhấp vào Hành động, Đặt hoặc Bước rồi nhấn Xóa lựa chọn.

3]Chỉnh sửa

Các hành động có thể được chỉnh sửa sau khi chúng được ghi lại. Có thể xóa các bước bằng cách chọn chúng và nhấn biểu tượng Xóa lựa chọn. Các bước cũng có thể được sắp xếp lại bằng cách nhấp vào nó, giữ và kéo nó đến một vị trí mới.

Tại sao các Hành động lại quan trọng trong Illustrator

Các thao tác rất quan trọng trong Illustrator vì chúng giúp bạn thực hiện công việc lặp đi lặp lại dễ dàng hơn nhiều. Việc phải lặp đi lặp lại những nhiệm vụ giống nhau có thể khiến một nhiệm vụ trở nên khó khăn và nhàm chán. Các hành động trong Illustrator cũng tiết kiệm thời gian vì các tác vụ lặp đi lặp lại có thể được thực hiện nhanh hơn.

Các Hành động Illustrator có thể được Chỉnh sửa sau khi chúng được ghi lại không?

Các hành động có thể được chỉnh sửa sau khi chúng được ghi lại. Mỗi bước của một hành động tạo ra một bước khác nhau giống như một lớp. Các bước này được đặt tên dựa trên những gì đã được thực hiện và có thể bị xóa. Chúng cũng có thể được sắp xếp lại theo các thứ tự khác nhau, chỉ cần nhấp và giữ và kéo đến vị trí khác.

How-To-Automate-Tasks-With-Illustrator-Actions

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment