Cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10

0

Bạn đang gặp vấn đề với Wifi trên máy tính Windows 10 của mình. Máy tính Windows 10 của bạn không thể kết nối với Wifi, không thể truy cập mạng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên máy tính Windows 10 của mình.

Như đã biết trên máy tính xách tay Windows 10, người dùng có thể dễ dàng tạo điểm phát sóng Win 10 Wifi để chia sẻ với các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính xách tay bắt wifi, truy cập internet, nhưng trong trường hợp Windows 10 bị lỗi kết nối mạng, việc tạo điểm phát wifi Win 10 không thể diễn ra.

Cài đặt lại trình điều khiển wifi trên Windows 10

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Bạn có thể gặp phải sự cố lỗi Internet 10, Kết nối mạng wifi trên máy tính Windows 10 của bạn. Máy tính Windows 10 của bạn không thể phát hiện các mạng Wi-Fi khả dụng cũng như các lỗi internet của Windows 10 không thể kết nối với mạng không dây, đôi khi, Bộ điều hợp Wifi có thể từ chối bật hoặc tắt.

Để khắc phục hầu hết các sự cố liên quan đến Wifi trên máy tính của bạn, giải pháp hiệu quả nhất là cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên Windows 10. Quá trình cài đặt lại trình điều khiển mạng không dây bao gồm tải xuống bản sao trình điều khiển Mới, gỡ cài đặt trình điều khiển hiện có trên máy tính của bạn và sau đó cài đặt trình điều khiển mới.

>>> Xem thêm :  Cách hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop

Các bước để cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên Windows 10

Bước 1: Quản lý thiết bị mở. Để mở Trình quản lý thiết bị, bạn kích chuột phải trên nút Khởi đầu Ở góc dưới bên trái của màn hình, chọn Quản lý thiết bị .

Cài đặt lại trình điều khiển wifi trên Windows 10 2

Bước 2: Trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, mở rộng mục Bộ điều hợp mạng Để xem tất cả các Bộ điều hợp mạng, bao gồm Bộ chuyển đổi không dây . Bộ điều hợp wifi thường có chữ “không dây” trong đó.

cài đặt lại trình điều khiển wifi trên windows 10 3

Ghi chú một phần của tên và số của Bộ điều hợp không dây vì bạn sẽ cần tải xuống trình điều khiển Bộ điều hợp không dây trước khi gỡ cài đặt trình điều khiển Bộ điều hợp không dây hiện có. Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển mạng không dây hiện tại, Bộ điều hợp Wifi sẽ ngừng hoạt động, do đó bạn không thể tải xuống trình điều khiển mới trừ khi bạn sử dụng kết nối Ethernet.

Để kiểm tra số phiên bản trình điều khiển, bạn kích chuột phải trên vật phẩm Trình điều khiển không dây trên Trình quản lý thiết bị =>Bộ điều hợp mạng , nhấp chuột Tính chất , sau đó chọn tab Trình điều khiển.

cài đặt lại trình điều khiển wifi trên windows 10 4

Bước 3: Truy cập trang chủ Bộ chuyển đổi không dây hoặc là nhà sản xuất máy tính gia đình Tải về Trình điều khiển wifi.

Ghi chú Tải xuống trình điều khiển Bộ điều hợp không dây chính xác.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng MP3 Keyshifter

Hoặc nếu bạn có kết nối có dây, bạn có thể sử dụng phần mềm tự động cập nhật trình điều khiển trên máy tính của mình như Driver Bosster hoặc Driver EAS, cả Driver Booster và Driver EAS đều có tốc độ để tự động cập nhật trình điều khiển máy tính và chính xác.

Bước 4: Trên cửa sổ Trình quản lý thiết bị, bấm chuột phải vào mục Bộ chuyển đổi không dây và lựa chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

Trên các phiên bản Windows 10 cũ hơn (bản dựng 10240), bạn sẽ thấy tùy chọn Gỡ cài đặt, không phải thiết bị Gỡ cài đặt.

cài đặt lại trình điều khiển wifi trên windows 10 5

Bước 5: Trên màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận, bấm vào Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt trình điều khiển.

Cài đặt lại trình điều khiển wifi trên windows 10 6

Bước 6: Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển, hãy lưu những thứ bạn chưa hoàn thành và khởi động lại máy tính để có thể cài đặt lại trình điều khiển wifi trên Windows 10.

Bước 7: Chạy tệp cài đặt trình điều khiển mới mà bạn đã tải xuống trước đó, làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển.

Cài đặt lại trình điều khiển wifi trên Windows 10 7

Nếu được yêu cầu, hãy tiến hành khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất cài đặt trình điều khiển.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển wifi trên Windows 10 thành công. Bây giờ bạn có thể nhấp vào biểu tượng Wifi trên Thanh tác vụ để xem tất cả các kết nối Wifi có sẵn để kết nối. Trong trường hợp không có internet, hãy thử phát wifi trên Android cho Win 10 để xem, để phát wifi trên Android, bạn cần một số bước trên điện thoại Samsung Galaxy hoặc Oppo, HTC, tốc độ bắt sóng của Windows 10 phụ thuộc vào Internet trên thiết bị của bạn.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi No Internet Secured trên Windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-lai-do-wifi-tren-windows-10-24769n.aspx
Trong trường hợp sử dụng Windows 10 mà bạn muốn kết nối với mạng wifi ẩn do người khác thiết lập để không cho nhiều người biết về sự tồn tại của mạng wifi gia đình của bạn, vui lòng tham khảo cách kết nối máy tính của bạn với mạng wifi ẩn mà Tai mien phi chia sẻ để dễ dàng truy cập vào mạng wifi này.

Các từ khóa liên quan:

Cài đặt lại trình điều khiển Wifi

Cách cài đặt lại trình điều khiển Wifi, cài đặt lại trình điều khiển Wifi của Windows 10,

✤ Top 20 bài viết Wifi trên Windows 10 mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Wifi trên Windows 10

Leave a comment