Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho bộ Office (Word / Excel / PowerPoint..)

0

Làm cách nào để thay đổi ngôn ngữ của Office 2007/2010/2013/2016/2019 và 2021 từ ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt?

Rất đơn giản, hãy tham khảo bài viết dưới đây của blogchiasekienthuc.com nhé!

#Đầu tiên. Mục đích của việc chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho bộ Office là gì?

Trên thực tế, nhiều người vẫn thích dùng bản tiếng Anh hơn, dù là tiếng nước ngoài nhưng chúng ta lại hay sử dụng và thường xuyên tiếp cận với những từ vựng đó nên đã quá quen thuộc. đã quá quen thuộc và tất nhiên bạn không gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng phải không?

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn bạn là người mới bắt đầu sử dụng Word / Excel, bạn không biết tiếng Anh …

Hoặc bạn muốn khám phá thêm những tính năng mà bình thường bạn ít sử dụng trên bộ tiếng Anh vì đơn giản là bạn không hiểu nó dùng để làm gì.

Nhìn chung, mục đích của việc chuyển đổi ngôn ngữ của bộ VĂN PHÒNG sang tiếng Việt chỉ là học hỏi, trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng mới về bộ ứng dụng văn phòng.

Và sau khi bạn đã hiểu ý nghĩa của các hàm đó, mình vẫn khuyên bạn nên chuyển nó về ngôn ngữ tiếng Anh cho nó chuyên nghiệp (• ‿ •)

Thêm vào đó một lý do khác là hầu hết các hướng dẫn trên internet đều bằng tiếng Anh và đại đa số máy tính cũng sử dụng phiên bản tiếng Anh.

Cai-data-tieng-viet-cho-word-2
Cai-data-tieng-viet-cho-word-2

# 2. Làm thế nào để cài đặt tiếng Việt cho bộ Office?

Rất đơn giản vì Microsoft đã cung cấp cho chúng ta khá nhiều ngôn ngữ và bạn chỉ cần tải gói ngôn ngữ tương ứng với bộ Office đang sử dụng và cài đặt.

GHI CHÚ: Cách tải theo link từ trang chủ, ví dụ tải gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Office 2010. Và nếu bạn chưa biết tải bản 32bit hay 64bit thì hãy đọc bài viết này nhé!

=> Sau khi bấm Download bạn sẽ nhận được các tệp như hình dưới đây, chúng tôi chỉ quan tâm đến tệp LanguageinterfacePack.exe chỉ, nếu các tệp khác chỉ là tệp thủ công.

Vui lòng đánh dấu vào tệp bạn muốn tải xuống => và nhấn Next xong.

Cai-data-tieng-viet-cho-word-1

# 3. Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho Word

+ Bước 1: Nhấp đúp vào tệp *.exe vừa tải xuống hoặc nhấp chuột phải => chọn Rus as Adminstrator để chạy với tư cách quản trị viên.

+ Bước 2: Bạn sẽ chọn File => chọn tiếp theo Options để nhập cài đặt.

cai-ngon-ngu-tieng-viet-cho-office-1

+ Bước 3: Tiếp theo bạn chọn tab Language => xin vào đây Set as Default là ngôn ngữ tiếng Việt tại các vị trí như hình bên dưới.

thay-doi-ngon-ngu-tieng-viet-cho-office-2

+ Bước 4: Kết thúc ! Kiểm tra kết quả

thay-doi-ngon-ngu-tieng-viet-cho-office-3

#4. Phần kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho bộ Office, rất đơn giản phải không nào 😀.

Và có một lời khuyên chân thành dành cho bạn là chỉ nên sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt để khám phá thêm những tính năng mà bạn chưa biết.

Sau đó thiết lập lại ngôn ngữ tiếng Anh cho nó chuẩn, nhìn giao diện tiếng Việt không được chuyên nghiệp cho lắm 😀 Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt được: 4,3 / 5 sao – (Có 28 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

Rate this post
Leave a comment