Chạy chuẩn đoán và khắc phục sự cố với DirectX Diagnostic Tool (dxdiag)

0

DirectX là một tập hợp các công nghệ được sử dụng bởi nhiều chương trình đa phương tiện trong Windows. Nó được phát triển bởi Microsoft để cung cấp khả năng tăng tốc phần cứng cho các ứng dụng đa phương tiện nặng như trò chơi 3D và video HD. Windows 7 có DirectX 11. Windows 10 đã cài đặt DirectX 12.

Chạy DirectX. Công cụ chẩn đoán

Nếu bạn gặp sự cố khi chơi trò chơi hoặc phim đúng cách, DirectX. Công cụ chẩn đoán có thể giúp bạn chỉ ra nguồn. Để truy cập nó, hãy mở Khởi đầu trong Windows 10/8/7, nhập dxdiag và hãy nhấn Đi vào.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Công cụ chẩn đoán DirectX, bạn có thể được hỏi xem bạn có muốn kiểm tra xem trình điều khiển của mình có được ký điện tử hay không.

Nhấp chuột Đúng để đảm bảo rằng trình điều khiển của bạn đã được ký bởi một nhà xuất bản đã xác minh tính xác thực của chúng.

Sau khi Công cụ chẩn đoán hoàn tất, đây là ba điều quan trọng Để kiểm tra:

1. Kiểm tra thẻ video của bạn

Một số chương trình chạy rất chậm hoặc hoàn toàn không chạy trừ khi Microsoft DirectDraw hoặc Direct3D tăng tốc phần cứng được bật.

Để chỉ định điều này, hãy nhấp vào tab Hiển thị, sau đó trong DirectX Các tính năng, hãy kiểm tra xem DirectDraw, Direct3D và AGP Texture Acceleration có xuất hiện dưới dạng Enabled hay không. Nếu không, hãy thử xoay về khả năng tăng tốc phần cứng.

  1. Nhấp chuột phải vào màn hình và mở Độ phân giải màn hình.
  2. Nhấp chuột Cài đặt nâng cao.
  3. Nhấp chuột Khắc phục sự cố tab, sau đó nhấn Thay đổi cài đặt.
  4. Di chuyển thanh trượt Tăng tốc phần cứng sang trọng Đầy.

Nếu không thành công, bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển video hoặc chính thẻ. Bạn thường có thể tìm thấy các trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của mình trong phần hỗ trợ trên trang web của nhà sản xuất.

2. Kiểm tra bộ điều khiển trò chơi của bạn

Nếu cần điều khiển hoặc thiết bị đầu vào khác không phản hồi, có thể nó chưa được cài đặt đúng cách. Đảm bảo thiết bị hiển thị trên tab Đầu vào. Nếu không, hãy cài đặt lại thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu đó là thiết bị USB, hãy rút phích cắm và sau đó cắm lại.

3. Kiểm tra trình điều khiển “chưa được ký”

Trình điều khiển được ký điện tử đã được Phòng thí nghiệm Chất lượng Phần cứng Microsoft Windows phê duyệt để tương thích với DirectX. Nếu Công cụ chẩn đoán gắn cờ trình điều khiển là chưa được ký, việc cập nhật trình điều khiển có thể giải quyết vấn đề của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy các trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của mình trên phần hỗ trợ trên trang web của nhà sản xuất.

4. Những thứ khác cần kiểm tra

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với trò chơi hoặc phim của mình sau khi chạy Công cụ chẩn đoán DirectX, bạn có thể kiểm tra một số điều khác.

Phiên bản DirectX nào được cài đặt trên PC của bạn

DirectX.  Công cụ chẩn đoán

Trong tab Hệ thống, hãy mở Phiên bản DirectX, bạn sẽ thấy phiên bản được cài đặt trên hệ thống của mình. Trong hình trên bạn sẽ thấy DirectX 12 đề cập đến.

Nếu việc chạy công cụ không hữu ích, bạn có thể gỡ cài đặt DirectX khỏi hệ thống của mình, sau đó tải xuống DirectX và cài đặt nó mới.

wvc + TWC + twcf = MF

DirectX.  Công cụ chẩn đoán

  • Tags: DirectX, Khắc phục sự cố

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment