Chức năng DirectX GetDeviceRemovedReason không thành công với lỗi DXGI

0

Một số game thủ PC đang báo cáo khi họ cố gắng khởi chạy trò chơi hoặc trong khi chơi trò chơi trên PC chạy Windows 11 hoặc Windows 10 của họ, trò chơi bị treo và ném Chức năng DirectX GetDeviceRemovedReason không thành công với DXHOLD lời nhắc thông báo lỗi. Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự, thì bạn chắc chắn đã đến đúng nơi! Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp các giải pháp phù hợp nhất để khắc phục thành công lỗi này.

Khi bạn gặp sự cố này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ dọc theo các dòng sau đây;

Lỗi DirectX

Hàm DirectX “GetDeviceRemovedReason” không thành công với DXGl_ERROR_DEVlCE_HUNG. GPU: ‘NVIDIA GeForce GTX 1650’. Trình điều khiển 43648. Lỗi này thường do trình điều khiển đồ họa bị treo: cố gắng cài đặt trình điều khiển mới nhất.

Lỗi cho biết trình điều khiển đồ họa bị lỗi trên hệ thống của bạn. Thật không may, theo báo cáo của hầu hết các game thủ PC bị ảnh hưởng, việc khởi động lại trò chơi không phải lúc nào cũng giải quyết được sự cố.

Chức năng DirectX GetDeviceRemovedReason không thành công với lỗi DXHOLD

Nếu như Chức năng DirectX GetDeviceRemovedReason không thành công với lỗi DXHOLD đã xảy ra trên thiết bị chơi game Windows 11/10 của bạn, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào và xem điều đó có giúp giải quyết sự cố không.

 1. Khởi động lại trình điều khiển màn hình
 2. Chạy Công cụ chẩn đoán DirectX (DxDiag)
 3. Cài đặt DirectX từ trong thư mục gốc của Trò chơi
 4. Cập nhật trình điều khiển đồ họa
 5. Cài đặt sạch trình điều khiển đồ họa NVIDIA
 6. Sửa đổi cài đặt GstRender
 7. Tắt tốc độ làm mới có thể thay đổi và lập lịch GPU tăng tốc phần cứng
 8. Tắt ép xung
 9. Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch
 10. Gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi

Hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Trước khi bạn thử các giải pháp bên dưới, hãy kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt bất kỳ bit nào có sẵn trên thiết bị Windows 11/10 của bạn và xem lỗi có xuất hiện lại khi bạn cố gắng cài đặt máy in hay không. Mặt khác, nếu lỗi bắt đầu xảy ra sau bản cập nhật Windows gần đây, bạn có thể thực hiện Khôi phục hệ thống hoặc gỡ cài đặt bản cập nhật – nhưng nếu không muốn, bạn có thể tiếp tục với các giải pháp này. luật dưới đây.

1]Khởi động lại trình điều khiển màn hình

Bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố để khắc phục Chức năng DirectX GetDeviceRemovedReason không thành công với lỗi DXHOLD đã xảy ra trên thiết bị chơi game Windows 11/10 của bạn chỉ bằng cách khởi động lại trình điều khiển màn hình.

Nếu cách này không hữu ích, bạn có thể khởi động lại PC của mình và xem điều đó có hữu ích hay không. Nếu không, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

2]Chạy Công cụ chẩn đoán DirectX (DxDiag)

Nếu bạn gặp sự cố khi chơi trò chơi hoặc phim đúng cách trên thiết bị Windows 11/10 của mình, Công cụ chẩn đoán DirectX có thể giúp bạn xác định thủ phạm có thể xảy ra.

Giải pháp này yêu cầu bạn khắc phục lỗi DirectX bằng Công cụ chẩn đoán DirectX (DxDiag).

3]Cài đặt DirectX từ trong thư mục gốc của Trò chơi

Hầu hết các trò chơi hoạt động tốt nhất khi thư viện riêng của chúng được cài đặt. Vì vậy, để xác định xem đây có phải là trường hợp này không, bạn có thể Cài đặt phiên bản DirectX từ trong thư mục gốc của trò chơi và xem nếu Vấn đề trong tầm tay sẽ được giải quyết.

Làm như sau:

 • Xác định vị trí và khám phá thư mục cài đặt của trò chơi.
 • Ngoài ra, nhấp chuột phải vào lối tắt của trò chơi trên Màn hình nền hoặc bất kỳ nơi nào khác và chọn Mở vị trí file từ menu.
 • Trong thư mục gốc của trò chơi, xác định vị trí và mở directx thư mục.
 • Trong thư mục đang mở, định vị và mở thư mục có tên danh sách đỏ.
 • Bây giờ nhấp đúp DXSETUP.exe để chạy tệp thực thi.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt DirectX.
 • Khởi động lại PC sau khi hoàn tất.

Khi khởi động, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy xem việc cài đặt phiên bản mới nhất của gói Visual C ++ có thể phân phối lại và phiên bản DirectX mới nhất của Microsoft có hữu ích hay không hoặc thử giải pháp tiếp theo.

4]Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Giải pháp này yêu cầu bạn cập nhật trình điều khiển đồ họa trên hệ thống của mình và xem điều đó có hữu ích không. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công thông qua Trình quản lý thiết bị nếu bạn đã tải xuống .inf hoặc là .sys cho trình điều khiển hoặc cập nhật trình điều khiển thông qua Command Prompt. Bạn cũng có thể nhận các bản cập nhật trình điều khiển trong phần Cập nhật Tùy chọn trong Windows Update hoặc bạn cũng có thể tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất hoặc cập nhật trình điều khiển tự động. được kiểm soát bởi bất kỳ Phần mềm Cập nhật Trình điều khiển miễn phí nào dành cho PC chạy Windows 11/10.

Tuy nhiên, nếu trình điều khiển mới nhất được cài đặt, bạn có thể khôi phục trình điều khiển hoặc tải xuống và cài đặt phiên bản trình điều khiển cũ hơn.

Nếu cả cập nhật và / hoặc khôi phục trình điều khiển không hoạt động, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa, sau đó khởi động lại PC – khi khởi động, Windows sẽ quét các thay đổi phần cứng và tự động cài đặt lại trình điều khiển chung cho thiết bị hiển thị / video. trong một số trường hợp, nó đủ để đồ họa hoạt động mà không gặp vấn đề gì.

5]Dọn dẹp cài đặt trình điều khiển đồ họa NVIDIA

Để dọn dẹp, hãy cài đặt trình điều khiển đồ họa NVIDIA trên máy tính Windows 11/10 của bạn, trước tiên bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa thông qua Trình quản lý thiết bị hoặc sử dụng công cụ Trình gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiến hành cài đặt sạch trình điều khiển đồ họa NVIDIA như sau:

 • Mở trang tải xuống trình điều khiển NVIDIA.
 • Nhập thông tin cần thiết bao gồm trình điều khiển NVIDIA và hệ điều hành vào các hộp.
 • Nhấp chuột Tìm kiếm để xem danh sách trình điều khiển NVIDIA.
 • Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy trình điều khiển cần thiết.
 • Chọn tên của nó và nhấp vào Tải xuống cái nút.
 • Mở trình điều khiển đã tải xuống trên máy tính của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.
 • Khi bạn đạt đến Các tùy chọn cài đặt màn hình, chọn Tùy chỉnh (Nâng cao) lựa chọn.
 • Nhấp chuột tiếp theo để xem danh sách các thành phần đã cài đặt.
 • Kiểm tra tùy chọn để Tiến hành cài đặt sạch sẽ.
 • Nhấp chuột tiếp theo để cài đặt trình điều khiển.

Khi quá trình cài đặt trình điều khiển hoàn tất, hãy kiểm tra xem lỗi có còn xuất hiện hay không. Nếu vậy, hãy thử giải pháp tiếp theo.

6]Sửa đổi cài đặt GstRender

Làm như sau:

 • Nhấn phím Windows + E để mở File Explorer.
 • Đối với Các tài liệu.
 • Khám phá thư mục trò chơi của bạn.
 • Tiếp theo, mở thư mục Cài đặt.
 • Bây giờ, hãy mở PROFSAVE_profile Notepad hoặc bất kỳ Trình soạn thảo văn bản nào khác.
 • Định vị GstRender.Dx12Enabled và thay đổi giá trị từ 0 (không) đến nơi đầu tiên.
 • Lưu các tập tin.
 • Khởi động lại trò chơi của bạn.

Nếu thay đổi này gây ra các sự cố khác, hãy quay lại PROFSAVE_profile và thay đổi lệnh GstRender.Dx12Enabled về 0.

7]Vô hiệu hóa Tốc độ làm mới có thể thay đổi và Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng

Tắt tốc độ làm mới có thể thay đổi

Giải pháp này yêu cầu bạn tắt Tốc độ làm mới có thể thay đổi cho các trò chơi và cũng vô hiệu hóa Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng trên PC chơi game Windows 11/10 của bạn.

Hãy thử giải pháp tiếp theo nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

8]Tắt ép xung

Giải pháp này yêu cầu bạn ngừng ép xung CPU của mình. Vì vậy, nếu bạn đã ép xung PC của mình, bạn có thể chỉ cần đảo ngược thay đổi tùy thuộc vào phần mềm ép xung đang sử dụng. Nói chung, hãy khởi chạy phần mềm và tìm tùy chọn để dừng ép xung. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy tiếp tục với giải pháp tiếp theo.

9]Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch

Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch

Các chương trình nền đôi khi có thể can thiệp vào các trò chơi bạn đang chơi khiến chúng bị treo và do đó gây ra lỗi. Vì vậy, hãy đảm bảo đóng tất cả các chương trình nền bạn không cần khi chơi game – hãy làm điều đó trước khi khởi chạy trò chơi của bạn. Tương tự như vậy, các tệp hệ thống và bộ nhớ cache không cần thiết, các quy trình và dịch vụ hiện có hoặc đang chạy trên máy tính của bạn có thể gây ra lỗi này. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố ở Trạng thái khởi động sạch và xem sự cố có được giải quyết hay không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

10]Gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi

gỡ cài đặt ứng dụng và chương trình windows 11

Nếu không có gì hiệu quả cho đến nay đối với bạn, bạn có thể gỡ cài đặt trò chơi (tốt nhất là sử dụng trình gỡ cài đặt phần mềm của bên thứ ba), xóa nội dung thư mục AppData trò chơi, khởi chạy trở lại PC, sau đó tải xuống và cài đặt lại phiên bản mới nhất của trò chơi trên Windows của bạn. 11/10 PC.

Để xóa / xóa nội dung thư mục AppData trò chơi làm như sau:

 • nhấn Phím Windows + RẺ để gọi hộp thoại Run.
 • Trong hộp thoại Run, nhập biến môi trường bên dưới và nhấn Enter.
%appdata%
 • Tại vị trí, tìm (bạn có thể cần hiển thị các tệp / thư mục ẩn) thư mục trò chơi có vấn đề.
 • Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Xóa bỏ. Xác nhận bất kỳ lời nhắc bổ sung nào.
 • Thoát khỏi File Explorer khi hoàn tất.

Bất kỳ giải pháp nào trong số này đều phù hợp với bạn!

Làm thế nào để sửa lỗi thiết bị DXGI?

Để khắc phục lỗi DXGI ERROR DEVICE REMOVED trong Windows 11/10, bạn có thể áp dụng bất kỳ giải pháp nào sau đây:

 • Sửa đổi sổ đăng ký.
 • Tắt chế độ Ball.
 • Tắt Khử răng cưa.
 • Cập nhật trình điều khiển đồ họa.
 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại bộ điều hợp đồ họa.

Nguyên nhân gây ra DXGI_ERROR_DEVICE_HUNG?

Lỗi DXGI_ERROR_DEVICE_HUNG là sự cố phổ biến thường liên quan đến cấu hình DirectX trên hệ thống của bạn. Nói chung, lỗi có thể do sự cố Direct X gây ra, cài đặt trò chơi không chính xác, trình điều khiển lỗi thời, sự cố RAM, CPU được ép xung và các sự cố khác.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment