Có nên root máy Android hay không

0

Đối với những người sử dụng hệ điều hành Android thì việc có nên Root thiết bị Android hay không là một điều khá đau đầu để lựa chọn. Root thiết bị để làm gì? Tại sao nên root thiết bị? Và tại sao không nên Root máy? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn điều này!

Bài viết liên quan

 • Cách quét mã vạch trên điện thoại Android và iOS

  Cách quét mã vạch trên điện thoại Android và iOS

 • Cách Bật Nguồn Khi Nút Nguồn Bị Hỏng Cho Điện Thoại Android

  Cách Bật Nguồn Khi Nút Nguồn Bị Hỏng Cho Điện Thoại Android

 • Khắc phục ngay lỗi không bật được Wifi trên Android (Samsung, Oppo)

  Khắc phục ngay lỗi không bật được Wifi trên Android (Samsung, Oppo)

 • Dễ dàng khôi phục ảnh đã xóa trên Android chỉ với cách này

  Dễ dàng khôi phục ảnh đã xóa trên Android chỉ với cách này

co-nen-root-may-android-hay-khong-1

Tại sao phải root Android?

Có nhiều lý do để Root thiết bị, chẳng hạn như:

 • Đơn giản, người dùng muốn cài đặt một ứng dụng đặc biệt, yêu cầu root thiết bị.
 • Để tùy chỉnh sâu hơn vào hệ thống về các tính năng hay giao diện của điện thoại, điều mà bạn không thể làm được nếu không Root.
 • Tăng tốc, cải thiện hiệu suất điện thoại.
 • Để tận dụng tối đa thẻ nhớ, bạn có thể thống nhất bộ nhớ trong với thẻ nhớ hoặc chuyển tất cả các ứng dụng sang thẻ nhớ. Nhưng lý do này không còn nữa, vì kể từ khi Android nâng cấp lên Marshmallow thì việc này đã trở nên dễ dàng hơn.

Và có nhiều lý do khác nhau để chúng ta root máy.

Vì vậy, bây giờ, chúng ta hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm của thiết bị nào để Root.

Ưu điểm của việc root thiết bị Android

 1. Bạn có thể gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, kể cả những ứng dụng mặc định của máy. Bất kỳ dòng điện thoại Android của thương hiệu nào cũng có các ứng dụng mặc định mà nhà sản xuất sẽ không cho phép bạn gỡ bỏ vì lý do kinh doanh hoặc hợp tác. Bạn chỉ có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định mà bạn không sử dụng khi Root thiết bị mà thôi.
 2. Chặn quảng cáo. Hiện nay, trên các trình duyệt web và ứng dụng di động đều bị chèn quảng cáo, điều này thực sự gây khó chịu cho một số người dùng. Để chấm dứt tình trạng này, bạn chỉ cần Root máy là vấn đề sẽ được giải quyết.
 3. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng không tương thích hoặc không được hỗ trợ trên điện thoại của mình thông qua Root và sau đó bạn có thể chỉnh sửa các tệp hệ thống để cài đặt ứng dụng.
 4. Nhờ quyền Root, điện thoại sẽ cho phép bạn chạy các công cụ can thiệp sâu vào hệ thống như công cụ dừng chạy ứng dụng để tiết kiệm pin, ứng dụng tự động sao lưu dữ liệu,….
 5. Thay đổi giao diện điện thoại. Hình nền, chủ đề, biểu tượng, launcher, … của hãng điện thoại quá ít? Hay vẫn chưa đủ để bạn tạo ra nét độc đáo của riêng mình? Đừng lo lắng, hãy Root máy để tận hưởng trải nghiệm.
 6. Bạn muốn cải thiện hiệu suất hoặc tốc độ của điện thoại? Root thiết bị có thể làm được.
co-nen-root-may-android-hay-khong-2

Nhược điểm của việc root điện thoại Android

 1. Bạn sẽ mất quyền bảo hành khi Root thiết bị. Các nhà sản xuất không nhận bảo hành điện thoại khi máy đã được Root, vì có thể những lỗi không phải do họ gây ra.
 2. Tính bảo mật thông tin không còn cao như trước. Vì khi Root, việc cài đặt các ứng dụng không hỗ trợ trên máy trở nên đơn giản, dẫn đến việc virus xâm nhập vào điện thoại dễ dàng hơn: gọi lén, nhắn tin để trừ tiền trong tài khoản của bạn; đánh cắp thông tin cá nhân; Điện thoại của bạn sẽ trở thành công cụ của hacker để tấn công các trang web hoặc dịch vụ trực tuyến.
 3. Nếu không thực hiện Root đúng cách, chiếc Smartphone của bạn sẽ trở thành chiếc điện thoại “cục gạch”, nhẹ hơn thì máy chạy chậm và đơ.
 4. Bạn sẽ không thể cập nhật thiết bị của mình lên hệ điều hành mới nhất nữa vì cơ chế kiểm tra tính toàn vẹn của điện thoại không cho phép.

Vậy có nên root thiết bị Android hay không?

Nếu bạn thích nghịch điện thoại hoặc thích thay đổi giao diện, biểu tượng,… của điện thoại thì KHÔNG NÊN ROOT, vì bạn có thể tìm và cài đặt một số ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3 để thực hiện mong muốn của mình. . Ngoài ra, những bạn không rành về điện thoại, sợ mất thông tin cá nhân thì KHÔNG nên root điện thoại.

Còn những bạn muốn tìm hiểu thêm về điện thoại hay về các tính năng của ứng dụng thì HÃY ROOT để thoải mái khám phá.

Qua những dòng chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn của mình. Chúc may mắn!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment