Comic Sans: bộ Font hầu hết mọi người đều ghét

0

Comic Sans là một trong những font mặc định của máy nên hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, dù nó rất phổ biến và được nhiều người biết đến nhưng nó cũng có mặt tiêu cực. Nếu bạn là một nhà thiết kế, bạn sẽ bị loại khỏi bất kỳ cuộc thi hoặc cuộc phỏng vấn nào nếu thiết kế của bạn sử dụng phông chữ Comic Sans. Trên thế giới, đây là bộ font được nhiều cộng đồng designer đưa vào danh sách các font bị từ chối sử dụng, cũng như coi người sử dụng font này là tội đồ của giới thiết kế. Bạn đã bao giờ tìm hiểu tại sao font chữ này lại bị ghét đến vậy chưa?


Comic Sans được thiết kế bởi Vincent Connare 1994 cho Microsoft. Ban đầu, họ định sử dụng phông chữ này cho dự án truyện tranh Microsoft Bob, nhưng vì quá muộn để hoàn thành nên họ đã không kịp tham gia dự án. Sau đó, nó được gắn vào cài đặt Windows như một trong những phông chữ mặc định của máy.

Sở dĩ font chữ này bị ghét là do tính chất quá phổ biến của nó, nó phổ biến đến mức bạn đi đâu cũng thấy nó. Tuy nhiên, mỗi font chữ đều mang một ý nghĩa và vẻ đẹp riêng nên tùy từng trường hợp mà bạn chọn đúng font chữ phù hợp với thiết kế của mình. Mọi người đã lạm dụng Comic Sans cho các thiết kế nghiêm túc, trang trọng, thông báo của chính phủ, cảnh báo nguy hiểm hoặc thông báo quan trọng, trong khi mục đích sử dụng của nó Comic Sans chỉ nên dành cho các thiết kế truyện tranh hoặc thiết kế dành cho trẻ em dưới 11 tuổi.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Từ sự phổ biến không tương xứng đó đến độ thẩm mỹ thiết kế quá kém với Comic Sans. Bạn có thể thấy Helvetica là font chữ rất được ưa chuộng mọi thời đại, nhưng khi Helvetica được thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận cho từng nét, từng khoảng cách, mang lại tính thẩm mỹ cao và sang trọng cho thiết kế thì Comic Sans lại ở hoàn cảnh ngược lại. Tất cả các tính toán trong thiết kế phông chữ và khoảng cách của Comic Sans là rời rạc và không đều.

>>> Xem thêm :  10 mẹo giúp cải thiện những bức ảnh du lịch của bạn

Nếu bạn cảm thấy buồn chán hoặc có rất nhiều thời gian rảnh để làm, hãy thử xem các trang web quen thuộc của bạn sẽ trông như thế nào nếu được thiết kế bằng Comic Sans. Comic Sans Machine là một trang web có thể giúp bạn làm điều đó, bạn chỉ cần vào comicans.de và nhập link trang web của mình vào, hệ thống sẽ tự động chuyển font chữ web của bạn sang Comic Sans, lúc này bạn có thể xem và hiểu tại sao font chữ này lại như vậy kinh khủng!


Ngoài ra, đây là một số thiết kế mà bạn KHÔNG NÊN Sử dụng phông chữ Comic Sans.

30-05_not_an_exit

30-06_help_prevent_tragedy

30-07_do_not_enter

30-08_united_church

30 tháng 9_imitation_weapons

30-10_augen_prufung

30-11_no_table_service

30-12_custom_coach

30-13_do_not_climb

30-14_warning_sign

30-15_portugal_basketball

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

Leave a comment