Con đường tơ lụa là gì? BÍ MẬT mới nhất về con đường huyền thoại

0

Con đường tơ lụa là gì? Con đường tơ lụa là một con đường thương mại quan trọng của nhân loại trong lịch sử. Con đường tơ lụa là gì? Con đường tơ lụa có nghĩa là gì? Con đường tơ lụa đi qua khu vực nào? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây Thuthuat.edu.vn

Con đường tơ lụa là gì?

Con đường tơ lụa là một con đường thương mại quan trọng của nhân loại, trong một thời gian dài trong lịch sử. Nhờ sự xuất hiện của Con đường tơ lụa, những vùng đất và nền văn hóa mới đã được khám phá. Và con đường tơ lụa có ý nghĩa trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển của Châu Á và Châu Âu trên nhiều lĩnh vực.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Con đường tơ lụa là gì? Con đường tơ lụa đi qua khu vực nào? Con đường được khởi công và hình thành từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Vào thời điểm đó, Trương Kiện – một cận thần của Ngô hoàng đế đã nhận được lệnh đi về phía tây và liên minh với các quốc gia và dân tộc mới.

Cuộc hành trình này không mang lại mối quan hệ mới nào cho nhà Hán. Nhưng nó đã giúp Trương Kiện có thêm kiến ​​thức về văn hóa phương Tây. Khám phá các tuyến đường mới và đặt nền móng cho Con đường Tơ lụa.

Trong lịch sử, người Trung Hoa đã mang lụa, gấm vóc, châu báu… đến Ba Tư và La Mã. Đồng thời, các doanh nhân từ các khu vực khác cũng đã tìm đường sang Trung Quốc. Kể từ đó, Con đường Tơ lụa đã phát triển với tốc độ chóng mặt. Nó có nguồn gốc từ Phúc Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh của Trung Quốc rồi qua Mông Cổ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp …

Từ thế kỷ thứ 7, con đường tơ lụa trên biển do các thương nhân Ả Rập ra đời. Sau đó, các nước như Bồ Đào Nha, Pháp, Anh, Hà Lan cũng chuyển sang Trung Quốc buôn bán bằng đường biển với tốc độ nhanh và an toàn.

Trên đây bài viết vừa gửi đến bạn đọc những thông tin về con đường tơ lụa là gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những nội dung liên quan đến con đường này trong phần tiếp theo.

Con đường tơ lụa là gì?
Hình ảnh con đường tơ lụa trên bản đồ

Những món đồ kỳ lạ trên Con đường Tơ lụa là gì?

Sau khi tìm hiểu về con đường tơ lụa là gì? Con đường tơ lụa có nghĩa là gì? Hay con đường tơ lụa đi qua khu vực nào? Hãy cùng bài viết điểm qua những mặt hàng được mua bán trao đổi trên con phố này nhé.

Nó được gọi là Con đường Tơ lụa vì hoạt động buôn bán chính và đầu tiên trên con đường huyền thoại này là tơ lụa. Từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, Trung Quốc đã tìm ra cách trồng dâu, nuôi tằm và dệt lụa sớm nhất trên thế giới.

Vào thời điểm đó, lụa chỉ dành cho vua chúa và giới quý tộc của Trung Quốc. Kể từ khi con đường tơ lụa xuất hiện, các thương nhân Trung Quốc quyết định đưa sản phẩm đến phương Tây.

Nhận thấy lợi nhuận khổng lồ từ khu chợ này, các thương gia đã tăng cường lượng hàng hóa chuyển đến Rome và Ai Cập. Sau một thời gian, số lượng hàng hóa trên con đường tơ lụa ngày càng đa dạng. Từ đá quý, khoáng sản, gia vị, thuốc men… hay thậm chí là động vật đều được trao đổi, mua bán trên con đường này.

Không chỉ động vật, nô lệ cũng bị buôn bán dọc theo Con đường Tơ lụa. Hầu hết họ là những thường dân vô tội bị mắc kẹt trong các cuộc chiến tranh, tội phạm hoặc mắc nợ những khoản tiền lớn mà họ không thể trả được.

Con đường tơ lụa là gì và con đường huyền thoại này có gì đặc biệt?
Con đường tơ lụa huyền thoại trong lịch sử

Con đường tơ lụa là động lực phát triển của loài người

Bên cạnh câu hỏi Con đường tơ lụa là gì? Những ý nghĩa của con đường này cũng được nhiều người săn đón.

Con đường tơ lụa không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thương mà còn tạo động lực phát triển khoa học. Những chuyến thám hiểm giúp mọi người có cái nhìn mới về địa lý, tự nhiên, chính trị.

Văn hóa và tôn giáo, thông qua Con đường Tơ lụa, đã được đan xen ở khắp mọi nơi. Con đường tơ lụa cũng là nơi ghi tên mình của nhiều nhà thám hiểm. Điển hình là Marco Polo (1254 – 1324), ông là người Ý, sống vào thế kỷ 14. Ông đã sử dụng con đường tơ lụa để khám phá nhiều vùng đất mới của Trung Quốc.

Tương truyền, mì Ý có nguồn gốc từ mì Trung Quốc do Marco Polo mang đến Ý qua con đường tơ lụa. Sau đó, ông đã viết lại cuộc hành trình của mình trong cuốn sách “Marco Polo Travels”. Và anh đã trở thành một nhà thám hiểm vĩ đại của nhân loại.

Ý nghĩa của con đường tơ lụa là gì?
Con đường tơ lụa có ý nghĩa to lớn về thương mại

Tìm hiểu về sự suy tàn của Con đường tơ lụa

Những cuộc chiến tranh liên miên, cướp bóc và cướp bóc đã khiến những người buôn bán gặp nguy hiểm. Chính từ đó, con đường tơ lụa vĩ đại dần suy tàn.

Tuy nhiên, sau đế chế Nguyên Mông đã mở rộng lãnh thổ ra khắp Châu Á và Châu Âu. Sau đó giao thương trên Con đường Tơ lụa lại phát đạt. Nhưng chính con đường này đã vô tình làm lây lan đại dịch “Cái chết đen” khắp châu Âu và Trung Á.

Con đường tơ lụa cuối cùng đã tan rã vào những năm 1400, với những sự kiện đáng buồn. Nhà Minh lên nắm quyền ở Trung Quốc và kiểm soát Con đường Tơ lụa. Và việc buộc phải đóng thuế cao khiến nhiều lái buôn phải tìm các con đường vận chuyển khác.

Sự lớn mạnh của Đế chế Ottoman khiến mối liên hệ giữa phương Tây và phương Đông bị tắc nghẽn. Từ đây, con đường tơ lụa dần chìm vào dĩ vãng và để lại nhiều thành phố cổ kính hấp dẫn.

Con đường tơ lụa là gì? Con đường tơ lụa có nghĩa là gì? Con đường tơ lụa đi qua khu vực nào? Tất cả những thắc mắc trên vừa được Thuthuat.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về chủ đề Con đường tơ lụa là gì cũng như những nội dung liên quan.

>>> Xem thêm :  Chỉ giúp cách xóa tên, chỉ để lại icon các ứng dụng trên Desktop?

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  iOS 12.0.1 có gì mới?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment