Crop, tách âm thanh, xóa logo trong video với Format Factory

0

Cắt, xóa Watermark (cụ thể là xóa logo) và tách âm thanh khỏi video đều có thể thực hiện được trên phần mềm xử lý video chuyên nghiệp, chẳng hạn như Movavi Video Editor Plus, Camtasia Studio, Adobe Premiere Pro…

Tuy nhiên, các phần mềm này đều là phần mềm thương mại, bạn phải mua bản quyền mới có thể sử dụng được.

Không chỉ vậy, để các phần mềm này hoạt động trơn tru thì cấu hình phần cứng máy tính của bạn phải ở mức tầm trung trở lên và cần một thời gian nhất định để làm quen ..

Vì vậy, nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp hoặc bạn không có nhiều thời gian để học cách sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp trên, hay đơn giản là nhu cầu của bạn không quá dư dả thì việc sử dụng các phần mềm miễn phí để thay thế là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Vâng, và trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tất cả các thao tác trên, thông qua việc sử dụng phần mềm miễn phí Format Factory!

#Đầu tiên. Cách trích xuất âm thanh từ video bằng Format Factory

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm FormatFactory, sau đó cài đặt vào máy tính trước.

GHI CHÚ: Quá trình cài đặt rất đơn giản, bạn click đúp chuột vào file tải về => sau đó chỉ cần Next => Next là xong nên mình sẽ bỏ qua phần hướng dẫn cài đặt này.

+ Bước 1: Khởi động phần mềm Format Factory lên.

+ Bước 2: Tại Tab Video của phần mềm => vui lòng chọn tính năng Splitter. Nếu Tab Video của bạn không khả dụng Splitter Vui lòng cập nhật phần mềm của bạn lên phiên bản mới nhất.

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (2)

+ Bước 3: Chọn Add File để thêm video cần chỉnh sửa vào => hộp thoại Please select files xuất hiện => bạn chọn video cần thiết => sau đó chọn Open.

  • Phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng video hiện có, chẳng hạn như * .rm, * .Mp4, * .rmvb, * .3gp, * .3g2, * .mpg, * .mpeg, * .mod, * .ts…
  • Video bạn thêm vào không nên đặt tên tiếng Việt có dấu, vì có thể xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (3)

+ Bước 4: Hộp thoại Splitter xuất hiện => vui lòng chọn biểu tượng xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (4) để chọn thư mục lưu tệp đầu ra. Theo mặc định, phần mềm sẽ xuất nó vào thư mục C:\FFOutput

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (5)

+ Bước 5: Chọn OK đóng hộp thoại Splitter và chuyển sang bước tiếp theo ..

rub-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (6)

+ Bước 6: Bây giờ nhấn nút Start trên thanh công cụ để bắt đầu quá trình tách âm thanh khỏi video.

Vâng, vậy là xong, bây giờ công việc duy nhất của bạn là ngồi chờ 🙂 Quá trình tách âm thanh diễn ra khá nhanh so với quá trình trộn Video và Audio.

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (7)

# 2. Cách cắt video bằng Format Factory

+ Bước 1: Khởi động phần mềm Format Factory lên.

+ Bước 2: Tại tab Video của phần mềm => vui lòng chọn Crop

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (8)

+ Bước 3: Chọn Add File để thêm video vào => hộp thoại Please select files xuất hiện => chọn video bạn muốn chỉnh sửa => sau đó chọn Open để thêm video vào chương trình.

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (3)

+ Bước 4: Thay đổi kích thước hình chữ nhật màu đỏ thành Crop video => sau đó bạn chọn OK để chuyển sang bước tiếp theo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn Crop video theo một tỷ lệ nhất định, bạn có thể chọn Aspect Ration => sau đó chọn một trong các tỷ lệ sau: 16: 9, 9:16, 4: 3, 3: 4, 5: 4, 4: 5, 2: 1, 1: 2, 1: 1

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (9)

+ Bước 5: Tiếp tục chọn OK đóng hộp thoại → MP4

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (10)

+ Bước 6: Cuối cùng bạn bấm nút Start trên thanh công cụ để bắt đầu quá trình cắt video.

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (7)

Xem các bài viết liên quan: Hướng dẫn cắt màn hình hiển thị trong Video bằng Camtasia

# 3. Cách xóa Logo trong video bằng Format Factory

Trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để xóa hình mờ khỏi videohoặc cụ thể hơn, tôi sẽ làm xóa Logo trong video Xin vui lòng.

Theo đánh giá của cá nhân mình thì tính năng này cho kết quả khá tốt so với các phần mềm có chức năng tương đương ..

+ Bước 1, Bước 3, Bước 5 Bước 6 sau đó vui lòng làm theo các bước tương tự như Cắt video và Bước 2Bước 4 thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. Cụ thể trong:

+ Bước 2: Tại tab Video của phần mềm, vui lòng chọn Delogo

xo-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (11)

+ Bước 4: Di chuyển và thay đổi kích thước hình chữ nhật màu đỏ đến đúng vị trí của biểu trưng và thành kích thước nhỏ nhất có thể. Kích thước lớn sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi xuất bản video.

rub-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (12)

Sau khi quá trình xóa logo hoàn tất, bạn sẽ nhận được kết quả như hình bên dưới.

Nếu bạn muốn xem video demo, vui lòng tải về hoặc xem tại đây. Tôi không thể Tải lên YouTube vì nó sẽ bị xóa trong vòng một nốt nhạc do vi phạm bản quyền, mong các bạn thông cảm.

rub-logo-tach-am-thanh-voi-format-factory (1)
Biểu trưng Pop KIDs đã bị xóa khỏi video

#4. Phần kết

Vâng, vì vậy trong khuôn khổ bài viết này, mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tách nhạc từ videođường cắt khung của videovà làm thế nào xóa logo trong video bằng phần mềm Format Factory một cách hoàn toàn miễn phí.

Vấn đề sử dụng phần mềm chùa ở nước ta và một số nước trong khu vực xảy ra như một lẽ tất nhiên.

Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới (mức độ gần như thế nào thì tôi không biết), tôi chắc chắn rằng vấn đề này sẽ được khắc phục dần, và phải khắc phục.

Khi công nghệ phát triển thì việc sử dụng chùa ngày càng trở nên khó khăn hơn, chưa kể đến những rủi ro mà chúng ta sẽ gặp phải như hệ thống bị nhiễm virus, máy hoạt động không ổn định, bị đánh cắp thông tin. Thông tin cá nhân, dữ liệu được mã hóa …

Admin cũng đã có một bài viết khá hay về vấn đề này, nếu bạn nào chưa đọc thì có thể xem lại bài viết tại đây: Tại sao nên hạn chế sử dụng phần mềm Crack và bẻ khóa phần mềm?

Do đó, thay vì sử dụng phần mềm, chúng ta nên sử dụng các phần mềm miễn phí có chức năng tương đương như Format Factory thay vì Total Video Converter chẳng hạn ..

Sau đây là quan điểm cá nhân của tôi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

CTV: Nhựt Nguyễn – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 4,5 / 5 sao – (Có 6 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Rate this post
Leave a comment