Đánh giá Luminar 4: Phần mềm đồ họa ứng dụng AI có gì đột phá?

0

Luminar 4 do công ty Skylum phát triển là phần mềm đồ họa đột phá trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào chỉnh sửa hình ảnh. Đây được coi là “cuộc cách mạng” trên thị trường phần mềm đồ họa vốn đã quen thuộc với những sản phẩm truyền thống phụ thuộc nhiều vào thao tác của người dùng.

“Luminar 4 đưa việc chỉnh sửa ảnh lên một tầm cao mới với một sự thay đổi mang tính cách mạng: lần đầu tiên một phần mềm có khả năng tự động chỉnh sửa hình ảnh bằng công nghệ AI mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào Con người”

Luminar 4 là gì?

Luminar 4 ra đời với mong muốn trở thành sự lựa chọn mới cho các nhiếp ảnh gia và các chuyên gia sáng tạo, giúp người dùng tự do phát triển ý tưởng của mình mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác như các phần mềm truyền thống. Phần mềm này tích hợp nhiều tính năng hữu ích, chẳng hạn như: xử lý ảnh, hiệu ứng sáng tạo, thư viện lưu trữ, công cụ tìm kiếm và sắp xếp ảnh theo chủ đề, … Luminar 4 hoạt động tương tự như Lightroom, Photoshop nhưng các công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng mở rộng và chuyên sâu hơn, ít phức tạp hơn nhiều. (Luminar không có đồng bộ hóa đám mây và hỗ trợ điện thoại thông minh như sản phẩm của Adobe.)

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Đèn chiếu sáng 4 1

Như đã đề cập ở đầu bài viết, điểm đặc biệt của Luminar 4 là ứng dụng của công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) giúp phân tích hình ảnh để xác định vật thể, chủ thể, từ đó chỉnh sửa chọn lọc mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Đây được coi là một bước tiến mới và độc đáo so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác.

Bạn có thể đọc thêm bài viết Luminar 4 thay bầu trời rất nhanh với tính năng SkyAI chỉ với 1 cú nhấp chuột ở đây.

Để trải nghiệm Luminar 4 (hiện đã nâng cấp lên phiên bản 4.3), bạn có thể tham khảo:

>>> Xem thêm :  Xu hướng thiết kế đồ họa 2021: Ứng dụng chủ nghĩa tượng trưng trong sáng tạo

Mua phần mềm Luminar 4 ở đây, giá 67USD (bản quyền cho 1 thiết bị) hoặc 89USD (bản quyền cho 2 thiết bị).

Mua phần mềm Luminar AI chính hãng ở đây, giá 99 USD (bản quyền cho 2 máy). Trên trang web Thụy Uyên đã có bài đánh giá về phiên bản này, các bạn có thể tham khảo bài viết: Luminar AI: Phần mềm đồ họa ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Với cả link mua Luminar AI và 4 phần mềm ở trên, các bạn nhập mã nhé THUYEN để được giảm giá 10USD từ nhà phát hành. Đây là ưu đãi đặc biệt mà công ty Skylum dành tặng cho các KOLs (người có ảnh hưởng) trong lĩnh vực đồ họa trên thế giới, hãy nhanh tay sở hữu mã này vì số lượng có hạn.

Luminar 4 hoạt động như thế nào?

Bạn có thể sử dụng Luminar 4 như một phần mềm độc lập hoặc như một trình cắm thêm (trợ lý) cho Adobe Photoshop CC, Lightroom, Photoshop Elements và Apple Photos. Nếu được sử dụng độc lập, Luminar 4 sẽ được tích hợp sẵn một thư viện để lưu trữ và duyệt ảnh. Nếu được sử dụng như một trình cắm thêm, Luminar sẽ cung cấp các công cụ chỉnh sửa thông thường. Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa ảnh của mình, ảnh sẽ được đưa trở lại phần mềm chính.

Bên cạnh các công cụ ứng dụng AI, Luminar cũng có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa thông thường, hoàn chỉnh với Lớp và Mặt nạ. Các công cụ được sắp xếp trong bốn không gian làm việc (Essentials, Creative, Portrait và Pro) để phù hợp với các chủ đề và phong cách hình ảnh khác nhau.

Luminar 4

Cách sử dụng đơn giản: Chỉ cần khởi chạy ứng dụng và bắt đầu thỏa sức sáng tạo mà không cần phải mất nhiều thời gian học hỏi, nghiên cứu để thành thạo.

Thanh toán một lần, sở hữu mãi mãi: Người dùng chỉ cần trả phí thanh toán một lần để sở hữu sản phẩm trọn đời, không cần đăng ký thành viên hay mua các gói gia hạn hàng tháng, hàng năm. Nhà phát hành cam kết hỗ trợ 24/7 và cập nhật bảo trì miễn phí.

>>> Xem thêm :  21 ý tưởng thiết kế danh thiếp sáng tạo

Các tính năng mới & cải tiến trong Luminar 4.3

– Mô-đun chỉnh sửa tinh chỉnh: Trong Luminar 4.3, các bộ lọc hoạt động như một công cụ và được tổ chức thành 6 tab với các biểu tượng chạy dọc bên tay phải của bảng chỉnh sửa, bao gồm: Lớp, Canvas (chỉnh sửa ảnh cơ bản), Essentials (công cụ). độ sáng, màu sắc, cân bằng tông màu), Creative (hiệu ứng sáng tạo), Portrait (công cụ chỉnh sửa khuôn mặt và cơ thể) và PRO (hiệu ứng nâng cao). Các tab công việc này được sắp xếp khoa học giúp không gian làm việc gọn gàng hơn.

Cơ cấu ai

– Trình chỉnh sửa bên ngoài: Một trong những bổ sung Luminar thú vị nhất đối với nhiều nhiếp ảnh gia, tính năng này cho phép mở các tệp ảnh từ Lightroom (hoặc Photoshop, Apple Photos) và chỉnh sửa trực tiếp trong Luminar.

Sau khi hình ảnh đã được mở trong Luminar 4, bạn có thể tự do thực hiện bất kỳ chỉnh sửa bổ sung nào mà bạn muốn, bao gồm cả việc sử dụng bất kỳ tính năng AI nào và sau đó lưu tệp thẳng trở lại Lightroom với các chỉnh sửa mới.

– Thay thế AI Sky: Theo đánh giá của nhiều người dùng, đây là tính năng đắt giá và mong muốn làm nên giá trị của Luminar 4. Thật vậy, tính năng thay đổi nền bầu trời chỉ với một cú nhấp chuột này trở thành một đối thủ đáng gờm với Photoshop (đòi hỏi rất nhiều kỹ năng). kỹ năng và sự kiên nhẫn với các thao tác thủ công phức tạp để thay đổi nền bầu trời)

Ví dụ về thay thế ai bầu trời

Tính năng này của Luminar 4 giúp thay đổi phông nền bầu trời không chỉ đẹp mắt mà còn phù hợp với đường chân trời với độ chính xác từng điểm, thậm chí điều chỉnh màu sắc và ánh sáng của hình ảnh tổng thể một cách chân thực.

– Bầu trời tăng cường AI: Công cụ này cho phép bạn chọn các yếu tố sáng tạo khác nhau để phủ lên ảnh của mình, chẳng hạn như: chim bay, cực quang borealis, tia nắng, trăng tròn, mây, vũ trụ, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng ánh sáng. Được cá nhân hóa để tăng tính hấp dẫn.

>>> Xem thêm :  20 mẫu thiết kế Infographic tuyệt vời và cách tạo thiết kế đẹp
Đèn chiếu sáng 4 2

– AI Skin Enhancer & Portrait Enhancer: Tính năng này bao gồm các công cụ ứng dụng công nghệ AI để tập trung chỉnh sửa khuôn mặt và cơ thể (làm sáng da, xóa mụn, nám, …) một cách nhanh chóng, dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo vẻ tự nhiên. và chính xác. Mà cho đến nay chủ yếu dựa vào các chuyên gia chỉnh sửa hình ảnh và Photoshop.

Những điều lý thú: Skylum đã sử dụng hàng trăm nghìn bức ảnh từ các trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để cung cấp các thuật toán máy học, sau đó có thể chỉnh sửa cho mọi tình huống.

– Mạng phát hiện tính năng khuôn mặt: Công cụ nhận dạng khuôn mặt hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chân dung. Có thể hiểu đây là chương trình với thuật toán thông minh có thể phát hiện và ghi nhớ các khuôn mặt khác nhau (ở mọi góc độ) trong các tập tin hình ảnh của người dùng.

Tính năng này thậm chí còn nhận dạng được những khuôn mặt thiếu sáng hoặc bị che một phần, cũng như những người trang điểm đậm, thuộc nhiều sắc tộc và độ tuổi khác nhau, ảnh nhóm, v.v.

Với tính năng này, tiếp theo phần mềm sẽ đưa ra các gợi ý chỉnh sửa. Ví dụ: điều chỉnh độ sáng khuôn mặt trong ảnh nhóm 20 người mà không ảnh hưởng đến bất kỳ yếu tố nào khác của ảnh. Rất tiết kiệm thời gian so với sử dụng Lightroom hoặc Photoshop.

Đánh giá chung

Luminar 4 là một phần mềm đồ họa với nhiều tính năng đặc biệt và không ngừng cải tiến. Càng ngày, các công cụ và tính năng của Luminar ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp cho việc chỉnh sửa ảnh trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đây sẽ là lựa chọn tốt cho những ai muốn tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cũng như thích thử sức với những điều mới mẻ, vượt ra khỏi vùng an toàn trong nghệ thuật. Phần mềm này có giá bản quyền hợp lý và hỗ trợ sử dụng trên toàn thế giới.

(Sợi tổng hợp)

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

Leave a comment