Điện Thoại Tắt Nguồn Liên Tục, Lỗi Do Đâu?

0

Không có hệ điều hành nào là hoàn hảo, và điện thoại thông minh cũng vậy. Trải qua một quá trình sử dụng, đôi khi Điện thoại tắt liên tục và đôi khi nó tự khởi động lại. Tuy nhiên, nếu điện thoại tắt và khởi động lại liên tục, lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian mặc dù trước đó vẫn hoạt động bình thường thì thiết bị đang gặp vấn đề gì, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nhé. Hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, triệt để nhất.

Bài viết liên quan

 • Cách khóa ứng dụng trên iPhone, iPad bằng Bioprotect

  Cách khóa ứng dụng trên iPhone, iPad bằng Bioprotect

 • Cách sửa lỗi Camera lùi trên iPhone

  Cách sửa lỗi Camera lùi trên iPhone

 • Hướng dẫn sử dụng Định vị iPhone Không có Kết nối Mạng

  Hướng dẫn sử dụng Định vị iPhone Không có Kết nối Mạng

 • Hướng dẫn cách gõ VNI tiếng Việt trên iPhone, iPad

  Hướng dẫn cách gõ VNI tiếng Việt trên iPhone, iPad

 • Trả lời câu hỏi có nên thay vỏ iPhone hay không

  Trả lời câu hỏi có nên thay vỏ iPhone hay không

dien-voi-tat-nguon-lien-tuc-loi-do-dau-1

Điện thoại tắt nguồn liên tục do pin không còn chất lượng

Một thiết bị smartphone dù có tốt đến đâu, sử dụng và bảo quản cẩn thận đến đâu thì sau một thời gian sử dụng, pin của máy vẫn bị xuống cấp dần, thời lượng sử dụng kém đi, đến mức không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. năng lượng. Với nguồn điện của máy, hàng loạt vấn đề có thể phát sinh như: tắt nguồn đột ngột, tự khởi động lại liên tục, treo logo, đơ, liệt cảm ứng khi thao tác, thường xuyên bị treo ứng dụng, v..v .. và sẽ không có giới hạn, một khi các Pin bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác do không cung cấp đủ năng lượng để chúng hoạt động tốt và bình thường.

d

Bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Không sử dụng điện thoại khi đang sạc.
 • Khi điện thoại quá nóng, bạn hãy khởi động lại và ngừng sử dụng, chỉ vài phút sau điện thoại đã nguội và bạn có thể sử dụng bình thường.
 • Không sử dụng pin, cáp, sạc linh kiện, nên chọn sạc zin, giá có thể cao gấp 3 – 5 lần nhưng độ bền và chất lượng gấp nhiều lần.
 • Không nên tận dụng pin mới để sạc lại, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng vì khi hết pin, điện thoại sẽ tắt đột ngột, bạn cũng không kịp phản ứng, liệu phần mềm của máy có đủ thông minh để khắc phục không. thời gian? ?
dien-phone-tat-nguon-lien-tuc-loi-do-dau-3

Tắt và khởi động liên tục do lỗi phần mềm

Nguyên nhân khiến điện thoại bị sập nguồn, khởi động lại liên tục phần lớn là do phần mềm. Nguyên nhân là do phần mềm được cập nhật liên tục và dữ liệu bị ghi / xóa liên tục qua quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng hàng ngày.

Nhiều người dùng dễ gặp phải khi nâng cấp hệ điều hành của máy, dẫn đến tình trạng máy bị treo và khởi động liên tục, thậm chí là treo táo trên iPhone chẳng hạn. Thay vào đó, người dùng nên sử dụng phương pháp nâng cấp thông qua máy tính khi có nhu cầu nâng cấp hệ điều hành cho máy.

Thay vì chạy lại hệ điều hành cho máy, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy trước để kiểm tra.

Khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất để sửa lỗi điện thoại tắt nguồn liên tục

d
 • Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên các mẫu iPhone. Bạn vào Cài đặt (Settings) – Chọn mục Chung (General) – bạn tìm đến mục Đặt lại (Reset) – chọn dòng thứ 2 để xóa toàn bộ nội dung và cài đặt. Bạn nhập mật khẩu mở khóa và xác nhận vào thiết bị để tiến hành khôi phục.

d
 • Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android

Bạn thực hiện tương tự như trên iPhone, đầu tiên bạn vào Cài đặt – Tìm đến phần Sao lưu & Đặt lại (Backup & Reset). Bạn tiếp tục chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset). Một số dòng máy sẽ yêu cầu bạn xóa tài khoản Google khỏi thiết bị trước khi thực hiện, bạn nên xóa tài khoản trước rồi bấm xác nhận để thiết bị khôi phục lại ngay.

d

Điện thoại tắt nguồn, khởi động liên tục do lỗi phần cứng

Trên thực tế, lỗi phần cứng không quá khó để phát hiện:

 • Bạn đã làm tất cả những điều trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề.
 • Bạn vừa làm rơi máy vào nước, va đập hay tác động mạnh,….

Nhưng thông thường chỉ nguyên nhân đầu tiên có thể cho biết máy của bạn bị lỗi phần cứng thì rất cao là do yếu tố phần mềm mà bạn đã tìm cách kiểm tra. Về phần cứng, bạn sẽ không thể tự mình can thiệp nếu không có chuyên môn, tình hình sẽ nghiêm trọng hoặc không thể khắc phục nếu bạn tự làm và mắc sai lầm. Hãy đến ngay trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment