Digital Design là gì? Những điều bạn cần biết về xu hướng tiếp thị mới

0

Thiết kế kỹ thuật số – Thiết kế kỹ thuật số là một thuật ngữ chung đề cập đến các thiết kế dành cho tiếp thị và PR nhưng xuất hiện ở định dạng kỹ thuật số (trên một ứng dụng hoặc trang web), không phải ở dạng in (trên trang). Trong thế giới số hóa ngày càng mạnh mẽ, việc ứng dụng Thiết kế số trong các chiến dịch marketing ngày càng trở nên phổ biến, thay thế dần các phương pháp truyền thống.

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa hoặc chuyên gia về UX / UI thì việc tìm hiểu về Digital Design là vô cùng cần thiết và mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Sự khác biệt giữa Thiết kế Kỹ thuật số và Thiết kế In

Print Design có thể hiểu là những thiết kế để in ấn. Ngược lại, Digital Design tạo ra các sản phẩm tập trung vào trải nghiệm người dùng trên các nền tảng trực tuyến, chẳng hạn như: mạng xã hội, trang web, ứng dụng, điện thoại thông minh, v.v.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Thiết kế kỹ thuật số 4

Một mẫu thiết kế in

Ngày nay, lĩnh vực in ấn và kỹ thuật số có mối quan hệ với nhau: Thiết kế đồ họa cũng phải tính đến phân phối kỹ thuật số. Đồng thời, các sản phẩm thiết kế kỹ thuật số cũng tuân theo các quy định về bố cục, bố cục, phối màu,… thân thiện với người dùng.

Thiết kế kỹ thuật số 7

Một số layout thuộc bộ nhận diện thương hiệu Instagram, đây cũng là một dạng Digital Design

1. Các loại sản phẩm phân phối khác nhau

Vì thiết kế in ấn và thiết kế kỹ thuật số phục vụ các nhu cầu khác nhau, nên các sản phẩm thu được cũng có những đặc điểm riêng:

Digital Design tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm cho nền tảng kỹ thuật số: Quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads), Infographics, Giao diện website, UX wireframe,…

Đối với Thiết kế in ấn, công việc sẽ tập trung vào thiết kế các sản phẩm in: Brochure, tạp chí, catalogue, tờ rơi, danh thiếp, v.v.

Hình ảnh3 3

Sơ đồ hiển thị các định dạng tiêu chuẩn cho quảng cáo biểu ngữ trên web. Nguồn: Wikimedia Commons.

2. Vai trò của thiết kế kỹ thuật số

Điểm đặc biệt của Thiết kế kỹ thuật số so với thiết kế thông thường là nó chứa dữ liệu và phân tích chuyên sâu.

Thiết kế kỹ thuật số 3

Ví dụ: Rất khó để đo lường hiệu quả của một tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo ngoại tuyến (chủ yếu dựa trên số lượng phân phối). Tuy nhiên, trong lĩnh vực kỹ thuật số, bạn có thể đo lường hiệu quả của chiến dịch thông qua các chỉ số như lượt thích, lượt chia sẻ, lượt tải xuống, lượt xem trang, tỷ lệ chuyển đổi, v.v.

>>> Xem thêm :  Comic Sans: bộ Font hầu hết mọi người đều ghét

Là một Digital Designer, nhiệm vụ của bạn không chỉ là tạo ra một hình ảnh hấp dẫn mà còn phải chịu trách nhiệm tạo ra sự thu hút và tương tác của người dùng.

Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu kiểm tra hiệu suất tương tác khác nhau của một (hoặc nhiều) thiết kế để xem thiết kế nào hoạt động tốt nhất (đây được gọi là thử nghiệm A / B).

3. Tương tác trong thiết kế

Thiết kế kỹ thuật số cũng khác với thiết kế in về khả năng tương tác.

Không phải tất cả các loại thiết kế kỹ thuật số đều có tính tương tác. Ví dụ, Infographics là một dạng sản phẩm thiết kế đồ họa tĩnh. Tuy nhiên, khi áp dụng thêm một số hiệu ứng, người đọc có thể kéo, thả, nhấp chuột vào các yếu tố đã tạo, tăng thêm sự sinh động, dễ hình dung.

Thiết kế tương tác phức tạp hơn thiết kế tĩnh. Ngoài tính thẩm mỹ, sản phẩm thiết kế của bạn cũng sẽ phải sử dụng được, phù hợp với giao diện web và trải nghiệm người dùng.

Ảnh chụp màn hình 2019 06 27 Tại 5.35.55 Pm

Tạo bố cục thiết kế trang web. Nguồn: Pixnio

Phân loại các nhà thiết kế kỹ thuật số

Các nhà thiết kế kỹ thuật số có thể được chia thành nhiều loại khác nhau. Một vài ví dụ đáng chú ý:

1. Graphic Designers – Nhà thiết kế đồ họa

Mặc dù thuật ngữ “Nhà thiết kế đồ họa” có thể hiểu khá rộng, nhưng trong giới hạn của bài viết này, chúng ta có thể coi Nhà thiết kế đồ họa trong mảng Thiết kế kỹ thuật số là người tạo ra các sản phẩm tĩnh, chẳng hạn như: infographics, thiết kế thương hiệu, banner,… Ngoài ra, kiến thức về Thiết kế đồ họa cũng giúp bạn định hướng nghệ thuật, kiểu chữ, màu sắc và xây dựng bố cục đồ họa cho các sản phẩm Kỹ thuật số.

2. Web designer – Nhà thiết kế giao diện web

Các nhà thiết kế web tập trung vào bố cục của các trang web và cũng thiết kế một số yếu tố tương tác xuất hiện trên web. Họ phải có hiểu biết cơ bản về mã, một số loại trang web, ứng dụng. Các nhà thiết kế web cần phải hiểu các xu hướng thịnh hành trong thẩm mỹ web, cải thiện khả năng truy cập, đơn giản hóa hoạt động, v.v.

>>> Xem thêm :  Đánh giá Luminar 4: Phần mềm đồ họa ứng dụng AI có gì đột phá?

3. Nhà thiết kế UX – Nghiên cứu trải nghiệm người dùng

Các nhà thiết kế UX (Trải nghiệm người dùng) tập trung vào khả năng sử dụng, thiết kế cấu trúc sản phẩm sao cho người dùng dễ sử dụng nhất, theo dõi trải nghiệm người dùng và sau đó đo lường hiệu suất, cải thiện cho các phiên bản trong tương lai hoặc đề xuất các tính năng mới cho sản phẩm. Các nhà thiết kế UX thường phải tạo các phiên bản khác nhau (như mô phỏng web, trình mô phỏng ứng dụng, v.v.) để thử nghiệm với người dùng thực. Sau đó, phối hợp với bộ phận lập trình để xây dựng sản phẩm hoàn chỉnh.

Ảnh chụp màn hình 2019 06 27 tại 5.34.55 Pm

Cơ hội nghề nghiệp khi học Thiết kế kỹ thuật số

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành Nhà thiết kế kỹ thuật số, phần này có thể giúp bạn quyết định phong cách làm việc mà bạn muốn theo đuổi.

Những người làm nghề tự do về thiết kế kỹ thuật số

Một khi bạn thành thạo các kỹ năng của mình, bạn có thể đảm nhận các dự án và làm việc với tư cách là Người làm nghề tự do.

Với Freelancer, bạn phải chủ động tìm kiếm khách hàng, tự lên lịch ngày làm việc, chuẩn bị máy móc, chuẩn bị hợp đồng, trả nợ,… (những công việc tương tự như điều hành một doanh nghiệp).

Thùy Uyên có một kênh Youtube để chia sẻ kinh nghiệm làm Freelancer của mình, nếu các bạn quan tâm có thể theo dõi ở đây Vui lòng!

Có thể nói Digital Design Freelancers là lựa chọn tốt cho những ai thích sự đa dạng và thử thách, kỹ năng thuyết phục tốt, có thể chịu được rủi ro tài chính ở mức tương đối. Để có thể trở thành Freelancer, bạn cần chuẩn bị: website portfolio cá nhân, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, xây dựng mối quan hệ, khả năng tìm kiếm khách hàng, …

Nếu bạn yêu thích sự ổn định hoặc cảm thấy khó khăn khi làm việc độc lập thì trở thành một freelancer có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hang

Agency có thể hiểu là các công ty chuyên cung cấp các giải pháp marketing thuê ngoài (dịch vụ marketing thuê ngoài) cho các doanh nghiệp. Các cơ quan thường thuê nhân viên toàn thời gian để làm việc tại văn phòng, hoặc hợp tác với một vài dịch giả tự do trong các dự án lớn.

Bản chất của Agency là một môi trường năng động, nhiều cơ hội và thách thức, tốc độ xử lý nhanh (có thời hạn). Tại Đại lý, bạn sẽ được làm việc với nhiều khách hàng khác nhau trong nhiều ngành khác nhau. Do đó, đây là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm và trau dồi kỹ năng của mình.

Tuy nhiên, do mức lợi nhuận nên đôi khi các Agency đưa ra mức lương khá thấp (tất nhiên không phải lúc nào cũng vậy, điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn).

>>> Xem thêm :  Làm thế nào để thiết kế logo phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp?

Nhà thiết kế kỹ thuật số “nội bộ”

Nói một cách đơn giản, đây là những chuyên gia toàn thời gian làm việc cho một công ty, chịu trách nhiệm thiết kế sản phẩm, tạo tài liệu tiếp thị, ấn phẩm nội bộ theo yêu cầu của ban lãnh đạo. (Thông thường các doanh nghiệp này đã có sẵn bộ phận marketing và tự thực hiện các chiến dịch marketing, hiếm khi thuê ngoài dịch vụ).

Thường thì công việc của bạn sẽ lặp đi lặp lại, ít đa dạng hơn như các cơ quan. Tuy nhiên, bạn có cơ hội đào sâu hơn về chuyên ngành, tập trung nghiên cứu để nâng cao kiến ​​thức và khả năng chuyên môn.

Nhà thiết kế kỹ thuật số “In-House” cũng là một môi trường tốt để thăng tiến nghề nghiệp, với các chức danh cấp cao hơn, chẳng hạn như: giám đốc sáng tạo, chuyên gia thiết kế UX hoặc Nhà thiết kế sản phẩm, v.v.

Mức lương trung bình của Thiết kế kỹ thuật số

Có nhiều môi trường khác nhau để xây dựng sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà thiết kế kỹ thuật số. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan tâm Mức lương nhà thiết kế kỹ thuật số trung bình là bao nhiêu?

Theo khảo sát của PayScale và Springboard, hầu hết các nhà thiết kế đồ họa tự do thu phí từ 15 đến 65 đô la một giờ, các nhà thiết kế UX chuyên nghiệp có thể kiếm tới 137.000 đô la mỗi năm.

Cũng theo báo cáo của PayScale, lương của các nhà thiết kế kỹ thuật số ở Mỹ dao động từ 39.000 – 79.000 USD / năm, trung bình là 53.855 USD / năm.

Hình ảnh1 3
Hình ảnh1 3

Mức lương trung bình của nhà thiết kế kỹ thuật số. Nguồn: PayScale.

Học thiết kế Kỹ thuật số ở đâu?

Tại Việt Nam có một số trường đại học / cao đẳng đào tạo ngành Thiết kế kỹ thuật số như: Đại học Mỹ thuật, FPT, Kiến trúc,… thiết kế đồ họa, thiết kế web hay thiết kế UX / UI,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các chương trình đào tạo trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí. Học trực tuyến có ưu điểm là nhanh, nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm thực tế từ chính giảng viên.

Nếu cảm thấy yêu thích và muốn tìm hiểu về lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo khóa học Thiết kế kỹ thuật số – Digital Design sắp khai giảng tại Thùy Uyên Training nhé!

Liên kết đăng ký ở đây

139209636 3246552745459928 4102124060697455374 O

Dự kiến, khóa học sẽ được khai giảng đúng vào thời điểm năm mới Kỷ Sửu 2021 để các bạn có thể tranh thủ những ngày nghỉ để học thêm một kỹ năng mới. 100 người đăng ký đầu tiên sẽ nhận được quà mừng năm mới và ưu đãi khi tham gia hội thảo. Nhanh tay để giữ chỗ bạn nhé!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

Leave a comment