Đón Halloween với 3 hiệu ứng Rainmeter ấn tượng cho máy tính

0

Đối với một số người, Halloween chỉ là một sự kiện bình thường hàng năm, nhưng đối với những người khác, đó là một ngày lễ đặc biệt, nơi ngôi nhà sẽ được trang trí bằng mạng nhện, bí ngô và phù thủy…

Vậy màn hình máy tính của bạn thì sao? Tại sao không làm điều gì đó đặc biệt một chút cho máy tính của bạn để tận hưởng Halloween một cách trọn vẹn hơn. Thử áp dụng 3 hiệu ứng Rainmeter siêu hay ngay tại đây.

1. Bóng ma bất ngờ xuất hiện

Giao diện đơn giản này sẽ cho phép bạn tạo ra những hình ảnh nhỏ, rùng rợn xuất hiện khi bạn di chuyển chuột. Bạn có thể làm cho hình ảnh xuất hiện bên trên hoặc bên dưới bất kỳ cửa sổ nào, để tạo sự ngạc nhiên thú vị.

Con ma đột ngột xuất hiện

Để hiển thị hình ảnh trên màn hình của bạn bằng một số cài đặt Rainmeter, hãy làm như sau:

Trong thư mục Các tài liệu, bạn nhấp vào Rainmeter> Skins. Đây là thư mục skin chính của bạn sẽ chứa tệp cấu hình và tệp hình ảnh của skin xuất hiện trên màn hình. Bạn nhấp chuột phải vào thư mục Da và tạo một thư mục mới. Đặt tên cho thư mục theo ý muốn của bạn, chẳng hạn như Con ma. Sau đó, bạn mở thư mục này và bên trong thư mục trống, bạn nhấp chuột phải vào không gian trống và chọn Mới> Tài liệu Văn bản. Bên trong tài liệu này, bạn nhập dòng sau:

[Rainmeter]

Cập nhật = 1000

[Background]

Meter = Hình ảnh

ImageName = ghost.png

W = 300

H =

PreserveAspectRatio = 1

Điều này sẽ hiển thị hình ảnh của bạn với chiều rộng khoảng 300 pixel và kích thước chiều cao phụ thuộc vào kích thước hình ảnh của bạn. Sau đó nhập Tệp> Lưu dưới dạngvà nhập tên tệp như ghost.ini hãy chắc chắn bao gồm phần mở rộng INI.

Sau đó đặt hình ảnh ghost.png trong thư mục ma mà bạn đã đặt tên trước đó. Bạn có thể sử dụng hình ảnh trên bằng cách nhấp chuột phải vào nó, chọn Lưu thànhvà lưu tệp trong thư mục này bằng tên được cung cấp. Bây giờ bạn sẽ có hai tệp: một tệp INI và một tệp PNG.

Tệp hình ảnh

Tiếp theo, bạn mở cửa sổ Quản lý Rainmeter. Nút chọn Làm mới tất cả và bạn sẽ thấy thư mục ma ở phía bên tay trái. Nhấp đúp vào nó và chọn tệp ghost.ini.

Sau khi giao diện được tải, bạn sẽ phải thay đổi một số thông số: Chức vụ sang trọng Trên máy tính để bàn, Minh bạch đến 100%Khi di chuột sang trọng Mờ dần. Điều này sẽ làm cho ảnh của bạn ẩn cho đến khi bạn di chuột qua vị trí của ảnh. Cuối cùng, nhấp vào Nhấp qua.

Vậy là xong, bạn sẽ có thể di chuột qua ảnh và làm cho nó xuất hiện. Bạn cũng có thể đặt Vị trí thành Ở trên cùng để làm cho nó xuất hiện trên bất kỳ cửa sổ nào.

2. Đồng hồ máu

Halloween không phải là Halloween mà không có một chút máu me. Bạn có thể tạo đồng hồ hiển thị đầy máu trên màn hình của mình bằng cách tải xuống và cài đặt skin Elegance 2 cực kỳ phổ biến cho Rainmeter.

Sau khi cài đặt xong, hãy tải skin xuống để xem giao diện của nó trên màn hình nền.

Cái đồng hồ

Đi tới thư mục Cấu hình trong lưu trữ Rainmeter (C: Users [User Name] Documents Rainmeter Skins Elegance2 Config) và nhấp đúp vào tệp Vỡ nợ mở nó ra.

Thay đổi các thông số LocalFontFace sang tên phông chữ khác được cài đặt trên máy tính của bạn. Bài viết dưới đây sử dụng Quyết định Thrash. Hoán đổi tham số mặc định với tên này.

Tiếp theo, bạn thay đổi Màu1Màu sắc 3 theo màu sắc bạn chọn. Bạn có thể nhập các màu hex vào không gian này, vì vậy hãy truy cập trang web Màu Hex và chọn một màu máu như f3f46.

Chọn màu

Cuối cùng, bạn nhấp chuột phải vào skin và chọn Làm mới. Các thay đổi của bạn sẽ áp dụng cho tất cả các giao diện của skin Elegance đã sửa đổi, như được hiển thị bên dưới.

Đồng hồ đã đổi màu

Vậy là bạn đã có một chiếc đồng hồ đẫm máu.

3. Biểu tượng Halloween

Bạn có thể dễ dàng tạo các biểu tượng Rainmeter để thêm một số điểm thú vị cho giao diện. Cách đơn giản nhất để tạo biểu tượng là sử dụng một biểu tượng khác và chỉ cần thêm hình ảnh biểu tượng của riêng bạn. Bài viết sẽ sử dụng thiết lập Tổ ong phổ biến. Tải xuống và cài đặt Honeycomb để bắt đầu.

Đi tới phần Hình ảnh trong thư mục Da tổ ong của bạn (C: Người dùng [User Name] Documents Rainmeter Skins Honeycomb @Resources Images) và thay thế một biểu tượng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách di chuyển tệp biểu tượng PNG vào thư mục này, xóa biểu tượng mặc định và đổi tên tệp biểu tượng mới thành tệp bạn đã xóa. Bài viết sẽ thay đổi biểu tượng Trình duyệt Chrome từ hình ảnh Honeycomb mặc định của nó thành một biểu tượng trong một Bộ biểu tượng Halloween.

Sau khi thay xong hình ảnh của biểu tượng, bạn vào cửa sổ Rainmeter, bấm vào bút Làm mới tất cả và tải skin đã sửa đổi của tôi.

Như vậy, trên đây là 3 hiệu ứng Halloween rất đáng thử cho ngày lễ này. Bạn có thể áp dụng nó trên máy tính của chính mình hoặc trên máy tính của bạn bè để tạo bất ngờ nho nhỏ.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment