Download Speed, Upload Speed trong kiểm tra tốc độ mạng Speedtest là gì

0

Trong những năm gần đây, nói đến kiểm tra tốc độ mạng, chúng ta nghĩ ngay đến speedtest, một trong những trang web hàng đầu về đo thông số mạng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về chức năng của nó như tốc độ tải xuống hay tốc độ tải lên là những ví dụ điển hình.

Nhiều người thường băn khoăn, thậm chí lo ngại về chất lượng thực sự của các gói Internet hiện nay. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể test thủ công bằng Speedtest, từ đó có thể xác minh được tốc độ thực của gói mạng đang sử dụng là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách kiểm tra tốc độ internet, hoặc các gói mạng cụ thể, bạn có thể tham khảo bài viết này kiểm tra Internet VNPT, Viettel, FPT để biết thêm chi tiết.

Kiểm tra tốc độ mạng Speedtest.

Bước 1: Truy cập vào trang web speedtest.net. Sau khi truy cập, màn hình máy tính sẽ có giao diện như bên dưới.

Test toc do thi tốc độ mang

Bước 2: Để kiểm tra tốc độ với Speedtest, hãy nhấp vào nút BEGIN TEST.

tốc độ tải xuống tốc độ tải lên trong kiểm tra tốc độ

Bước 3: Lúc này Speedtest sẽ bắt đầu xác định vị trí địa lý gần bạn nhất, sau đó tiến hành tải và tải dữ liệu lên bằng gói mạng của bạn.

Tốc độ tải về: Đây là tốc độ thực tế mà gói mạng của bạn có thể tải xuống tại thời điểm kiểm tra, tính bằng Mbps (megabyte / giây). Ví dụ, trong bài viết này, tốc độ tải xuống mà tôi đo được là 21,88 Mb / s, đây là một tốc độ lý tưởng để tải xuống và tải lên tệp. Tốc độ download và upload thông thường phụ thuộc vào gói cước bạn đăng ký với nhà mạng, còn tốc độ thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như dây, thiết bị mạng, qua mạng lan hay qua wifi, …

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Hướng dẫn bảo mật đăng nhập WordPress

Tốc độ tải lên:Đây là tốc độ thực tế mà gói mạng của bạn có thể tải lên tại thời điểm kiểm tra, tính bằng Mbps (megabyte / giây). Ví dụ, trong bài viết này, tốc độ tải lên mà tôi đo được là 13,15 Mb / s. Đây cũng là tốc độ tải lên khá cao. Nếu bạn sử dụng YouTube, sẽ chỉ mất vài phút để tải video lên.

toc do tải tải lên trong kiểm tra tốc độ

Bước 4: Kết quả thực tế sẽ hiển thị tương tự như hình ảnh bên dưới.

Kiểm tra kiểm tra tốc độ

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết tốc độ tải xuống là gì và tốc độ tải lên trong bài kiểm tra tốc độ speedtest. Giờ đây bất cứ khi nào thắc mắc mạng nhanh hay chậm bạn chỉ cần thực hiện các bước trên là có thể kiểm tra nhanh chóng. Ngoài ra hãy tham khảo cách tăng tốc Internet với Auslogics Internet Optimizer mà Thuthuat.edu.vn.vn đã có dịp giới thiệu.

Các từ khóa liên quan:

Test toc do thi tốc độ mang

, tốc độ tải xuống tốc độ tải lên trong kiểm tra tốc độ, tốc độ tải xuống tải lên trong kiểm tra tốc độ,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Kết Nối Máy Tính mới nhất :

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Top 7 phần mềm phát wifi miễn phí trên windows 7

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Kết Nối Máy Tính

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment