Dùng SOCKs proxy có an toàn không?

Nói một cách đơn giản, SOCKs proxy là cách truyền dữ liệu từ máy khách (client) sang máy chủ (server) mà không “xâm nhập” vào nội dung trong dữ liệu. Vậy sử dụng proxy SOCKs có thực sự an toàn không? Đã có rất nhiều bạn đọc thắc mắc về vấn đề này nên trong bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ giải đáp cặn kẽ về SOCKs proxy đến bạn đọc.

Có thể hiểu SOCKs proxy chỉ đơn giản là cách chuyển dữ liệu từ khách hàng (khách hàng) đến một người phục vụ (máy chủ) mà không “xâm nhập” vào nội dung của dữ liệu. Và vì vậy proxy SOCKs có thể tương thích và hoạt động với HTTP, FTP, SMTP, POP3, NNTP, …).

Tôi thực sự không thể mua nó SOCKs proxy. SOCKs proxy Không có khả năng ghi dữ liệu, phân tích nội dung, chuyển hướng lưu lượng truy cập, chặn các giao thức SSL / TLS, “mùa gặt“email, hoặc thậm chí chặn một địa chỉ IP giả mạo thông qua một DNS độc hại?

Tôi hiểu rằng mức hiệu suất SOCKS thấp hơn Http Proxy. Tuy nhiên, SOCKS hỗ trợ thêm tính năng xác thực trong phiên bản SOCKS5.

Nhận thấy rủi ro khi sử dụng proxy, nhưng trong một số trường hợp, nó là giải pháp “khả thi nhất” như trao đổi quyền riêng tư, hạn chế khu vực và phân bổ băng thông.

Và tôi muốn hỏi là sử dụng proxy SOCKS có an toàn hay không?

SOCKs Proxy có thể làm gì? SOCKs Proxy có an toàn không?

SOCKS proxy tương tự như một Bộ định tuyến (bộ định tuyến): tất cả đều hiển thị giao thông (giao thông).

Và như vậy, nó là địa điểm lý tưởng cho bọn tội phạm muốn tấn công dữ liệu của bạn. Bạn có thể xem xét proxy SOCKS giống như cách bạn sẽ xem xét bất kỳ bộ định tuyến (router) nào trên Internet (bao gồm cả ISP của bạn): nó cung cấp cho bạn một dịch vụ nhưng bạn không tin tưởng nó. đã nghĩ nó.

>>> Xem thêm :  Cách phát hiện xem ứng dụng nào sử dụng webcam để theo dõi bạn

Sử dụng proxy vớ có an toàn không?

Sử dụng proxy bên ngoài cũng rủi ro không kém, nó không rủi ro hơn việc không kết nối với proxy. Nói ngắn gọn: SSL bảo vệ bạn giống như cách nó bảo vệ bạn trên Internet.

Lỗi này có thể có nghĩa là proxy yêu cầu bạn xác thực theo một cách nào đó để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Đừng để bị lừa! Trên thực tế, xác thực chỉ bảo vệ proxy chứ không phải bạn.

Trong những trường hợp đặc biệt, các proxy sẽ yêu cầu ẩn danh.

Với Tor (Tor chỉ là một sự tăng cường proxy), nguy cơ bị các proxy thù địch giảm đáng kể bằng cách kết nối chúng với nhau. Do đó, tính ẩn danh của bạn được bảo vệ miễn là có ít nhất một người “đáng tin cậy” trong số các proxy.

Và tất nhiên, nếu proxy của bạn đáng tin cậy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị bọn tội phạm tấn công.

Ví dụ: một proxy SOCKS qua kết nối SSH (ssh -N -D 5000 máy khác và cài đặt trình duyệt của bạn để sử dụng ‘localhost: 5000’ làm proxy SOCKS) là một VPN rẻ tiền nhưng khá hiệu quả cho lưu lượng truy cập trang web của bạn, giữa máy tính và mạng – bộ nhớ vị trí máy khác .

Điều này không hoàn toàn đúng 100%. Đối với những kẻ tấn công cấp thấp không thể dễ dàng thực hiện các cuộc tấn công Man-in-the-Middle với dữ liệu của bạn, chúng sẽ phải dùng đến các phương pháp “thô” khác như DNS. ngộ độc.

Nếu bạn chấp nhận chuyển tiếp tất cả dữ liệu của mình thông qua proxy của kẻ tấn công, thì bạn có thể làm điều đó dễ dàng hơn kẻ tấn công. Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ rằng việc không sử dụng proxy sẽ giúp bạn “miễn nhiễm” với những kẻ tấn công có kỹ năng thấp.

>>> Xem thêm :  Thủ thuật bảo vệ máy tính khỏi các Virus và Hacker

Đối với kẻ tấn công có mức kiểm soát “cao cấp” hơn có thể kiểm soát các bộ định tuyến (router), điều này không thay đổi bất cứ điều gì: sử dụng proxy của kẻ tấn công, và không cấp quyền cho kẻ tấn công. công khai chưa.

Những hạn chế khi sử dụng SOCKs Proxy

Một proxy độc hại có thể là “con đường” để bọn tội phạm tấn công dữ liệu của bạn. Bạn đang cấp cho proxy đó “đặc quyền” về cuộc tấn công Man – in – the – Middle. Tương tự đối với VPN và Tor. Để ngăn điều này xảy ra, giải pháp đơn giản nhất là: không sử dụng proxy mà bạn không tin tưởng.

Nếu buộc phải sử dụng proxy, chỉ giao tiếp qua SSL và không chấp nhận các chứng chỉ không hợp lệ. Bạn có thể chưa biết rằng các chứng chỉ CA bị tấn công vẫn sẽ cho phép kẻ tấn công giả mạo kết nối.

Nhiều bạn thấy từ Proxy được nhắc rất nhiều nhưng chưa rõ nghĩa của từ này là gì, để biết chính xác thông tin các bạn có thể theo dõi bài viết Proxy là gì chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp các bạn hình dung một cách. rõ hơn về khái niệm và tác dụng của Proxy trong máy tính của người dùng.

Người dùng sử dụng các trình duyệt web hiện nay thường chọn cách đổi Proxy để lướt web an toàn, bảo mật hơn, có rất nhiều địa chỉ Proxy khác nhau để lựa chọn, nếu bạn đang sử dụng Firefox mà muốn chuyển Proxy cho thiết bị của mình thì hãy tham khảo cách đổi Proxy mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đổi Proxy trên máy tính như Ultrasurf hay Hotspot Shiled, trong đó đổi proxy bằng Ultrasurf được nhiều người sử dụng nhất, lý do đổi proxy bằng Ultrasurf an toàn và hiệu quả hơn các phần mềm khác. Cách khác.

>>> Xem thêm :  Cách sao lưu máy tính Windows 10 S

https://thuthuat.taimienphi.vn/dung-socks-proxy-co-an-toan-khong-23757n.aspx
Chắc hẳn nhiều người cũng đã biết công cụ hỗ trợ download tốc độ cao hiện nay là IDM (Internet Download Manager), bạn không chỉ thiết lập được các chế độ cơ bản mà còn có thể thêm proxy vào IDM để tải lại file. hiệu quả hơn nên tiến hành cách thêm proxy vào IDM, nếu quan tâm các bạn tham khảo cách thêm proxy cho IDM để tự thực hiện.

Các từ khóa liên quan:

Proxy vớ có an toàn không?

Sử dụng proxy vớ, kết nối an toàn,

✤ Top 20 bài viết Bảo Mật Máy Tính mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Bảo Mật Máy Tính

Leave A Reply

Your email address will not be published.