EB5 là gì? Các loại hình đầu tư EB5 và Điều kiện xin EB5

0

Nếu bạn là người đang tìm hiểu về định cư Mỹ thì việc tìm hiểu visa EB5 là gì, điều kiện và thủ tục để được cấp visa EB5 là một điều vô cùng quan trọng giúp bạn đến gần với nước Mỹ hơn. . Dưới đây là một số thông tin mà Thuthuat.edu.vn thu thập được về chương trình định cư Mỹ EB5.

EB5 là gì? Các hình thức đầu tư cho thị thực EB5

EB5 là gì?

EB5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ được khởi xướng từ năm 1990. Đây là chương trình hỗ trợ các doanh nhân trên thế giới đến sinh sống và làm việc tại Mỹ. Theo chương trình, Chính phủ Hoa Kỳ cho phép thu hút vốn đầu tư từ nhiều nước trên thế giới cho các dự án trong khu xúc tiến đầu tư. Chương trình này đã rất hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ thất nghiệp cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế ở một số vùng kém phát triển của Hoa Kỳ.

Visa eb5 là gì?

Các loại đầu tư EB5 là gì?

Đầu tư trực tiếp

 • Vốn đầu tư là 1 triệu USD và trong 2 năm liên tục, trực tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ.
 • Hình thức: thành lập công ty mới hoàn toàn, mở chi nhánh hoặc công ty con, mua lại doanh nghiệp hiện có

Đầu tư gián tiếp

 • Vốn đầu tư 500.000 USD, trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ
 • Thông qua các trung tâm khu vực, các nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào các công ty hoặc dự án được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận.

Điều kiện và Đơn xin thị thực EB5

Các yêu cầu để nộp đơn xin EB5 là gì?

Nhà đầu tư muốn tham gia dự án đầu tư EB5 phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Công dân nước ngoài từ 18 tuổi trở lên có nguyện vọng định cư và làm việc lâu dài tại Mỹ
 • Số vốn dùng để đầu tư phải có nguồn gốc rõ ràng như: cổ phần, quà tặng, thừa kế, lợi nhuận kinh doanh,… Số vốn này sẽ được đánh giá, nếu hợp pháp mới được tham gia chương trình. khoản đầu tư này.

Eb5 và Mỹ là gì?

Đơn xin thị thực EB5 là gì?

Các bước xin thị thực EB5 bắt buộc được tóm tắt như sau:

Bước 1: Nộp Mẫu I-526 với USCIS nêu rõ loại hình đầu tư (trực tiếp hoặc gián tiếp)

Bước 2: Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, hãy nộp đơn xin thường trú trên mẫu l-485 hoặc đơn xin thay đổi tình trạng trên mẫu DS-230.

Bước 3: nhà đầu tư phải chứng minh rằng họ đủ điều kiện theo loại eb5. Trong vòng 90 ngày trước khi hết thời hạn thường trú nhân có điều kiện 2 năm, nhà đầu tư nộp đơn l-829 để xin thẻ xanh vĩnh viễn.

Quyền lợi mà nhà đầu tư được hưởng khi xin visa EB5 là gì?

Quyền lợi khi ứng tuyển thị thực eb5 gì?

 • Bạn, vợ / chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của bạn đều được cấp thẻ xanh để định cư tại Mỹ với tư cách thường trú nhân.
 • Có hai quốc tịch và hưởng các quyền lợi như công dân Hoa Kỳ
 • Ra vào Hoa Kỳ mà không cần thị thực, sống và làm việc ở bất cứ đâu trên Hoa Kỳ
 • Con em nhà đầu tư được miễn học phí công lập cấp 1,2,3; trong khi các trường cao đẳng, đại học được áp dụng mức học phí như người bản ngữ (tương đương 1/3 so với sinh viên quốc tế).
 • Được quyền bảo lãnh người thân và xin nhập quốc tịch.

Quyền lợi khi xin visa eb5 là gì?

Hiện nay có khá nhiều người Việt Nam có nhu cầu định cư Mỹ, chương trình định cư Mỹ khiến việc định cư Mỹ không còn khó khăn như trước. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu EB5 là gì và những vấn đề xoay quanh thủ tục xin EB5. Nếu có thông tin gì các bạn comment bên dưới để chúng ta cùng trao đổi thêm nhé!

➪ Mình nghĩ bạn thích :  https://topthuthuat.com/facebook-cho-phep-chia-se-video-de-dang-ra-cac-website-ngoai/

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment