File .ipa là gì? File .ipa sử dụng làm gì trong iPhone, iPad

0

Bạn đang tò mò về tệp .ipa phải không? Tôi cũng vậy trước đây. Tất cả chúng ta đều biết rất nhiều phần mở rộng phổ biến như .exe cho Windows. .dmg cho MacOs. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn IPA là gì và cách sử dụng .ipa

Tệp .ipa là gì?
Tệp .ipa là gì?

Các tệp .ipa là gì?

Tệp .ipa là tệp lưu chứa ứng dụng iOS, bao gồm nhiều tệp nhị phân và được sử dụng để cài đặt các ứng dụng trên iPhone và iPad. Apple đã mã hóa các ứng dụng bằng công nghệ DRM FairPlay và lưu tất cả các ứng dụng iOS bằng phần mở rộng tệp .ipa.

Nói cách khác, nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng trên iOS, bạn cần có tệp cài đặt ứng dụng có phần mở rộng là .ipa. Giống như trên Android, chúng tôi có .apk

Tại sao chúng ta hiếm khi nghe về tệp .ipa hơn .apk

Bởi vì iOS là một hệ điều hành độc lập và Apple không muốn các ứng dụng khác được cài đặt mà không cần thông qua App Store. Do đó, thông thường việc cài đặt ứng dụng hoặc can thiệp vào hệ điều hành iOS của Apple là khá khó khăn.

Bạn có thể đã nghe nói về Jailbreak cho iOS. Sau khi jailbreak xong, iOS sẽ trở nên giống như Android và có thể làm mọi thứ, cài đặt bất cứ thứ gì bạn thích. Nhưng vấn đề là Apple thường phát hành hệ điều hành mới và việc jailbreak có hai vấn đề.

  • Có khả năng bạn bị mất bảo hành sửa chữa iphone (Do vi phạm luật của Apple)
  • Nó quá khó, ít nhất là đối với tôi khi mới làm quen với iPhone và thực sự thì tôi không cần can thiệp nhiều mà phải jailbreak.

Vậy làm thế nào để cài đặt tập tin .ipa mà không cần jailbreak?

Được chứ. Bây giờ chúng ta có nhiều cách để cài đặt tệp .ipa mà không cần jailbreak nữa. Đó là cài đặt thêm một số ứng dụng, sau đó bạn có thể cài đặt .ipa trên iPhone của mình.

Một trong những ứng dụng mình đánh giá là tốt nhất là: https://altstore.io.

Một số nguồn chia sẻ file .ipa hay bạn có thể tham khảo:

  • https://iosninja.io/ipa-library
  • https://www.iphonecake.com/

Trong các bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt file .ipa trên iPhone, iPad mà không cần jailbreak, không lo bị mất bảo hành hay bất cứ điều gì khác. Sau đó bạn có thể cài đặt các ứng dụng ngoài App Store để có thể cài các ứng dụng như Youtube (không có quảng cáo: D).

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Rate this post
Leave a comment