Flash là gì? Tác dụng của Flash trên máy tính

0

Đối với những ai đã và đang sử dụng máy tính, Adobe Flash Player (hay gọi tắt là Flash) có lẽ là một từ quá quen thuộc. Mỗi khi trình duyệt báo lỗi Flash, Youtube bị đen màn hình, lỗi không thể cài đặt Flash hay vô số lỗi khác liên quan đến “kẻ gây rối” này khiến máy tính không thể hoạt động trơn tru và như ý muốn.

Vậy trên thực tế, Flash là phần mềm hay tiện ích gì? Nó làm gì và được cài đặt như thế nào? Nếu không có đèn Flash thì sao? Nó có thực sự quan trọng đối với máy tính không? Chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả những điều đó trong bài viết hôm nay.

Adobe Flash Player là một sản phẩm của tập đoàn phần mềm máy tính của Mỹ – Hệ thống Adobe. Lúc đầu, Flash được gọi là FutureSplash và sau đó, khi Adobe Systems đưa ra quyết định mua lại Macromedia, chương trình đã được đổi tên thành Macromedia Flash (hay còn gọi tắt là Flash).

Về bản chất, Flash là một chương trình máy tính sử dụng kỹ thuật đồ họa vector và đồ họa điểm được sử dụng chủ yếu trên các trình duyệt web. Sử dụng “ngôn ngữ” ActionScript của riêng nó, Flash có thể truyền và tải dữ liệu dưới dạng hình ảnh hoặc âm thanh.

Tóm lại, Flash là chương trình hỗ trợ trình duyệt web cũng như tương tác giữa các trình duyệt này với máy tính để người dùng có thể trực tiếp xem video, hoặc nghe âm thanh trực tiếp từ web mà không cần sử dụng Internet. phần mềm.

Ảnh Flash

Là công cụ tạo ứng dụng thiết kế phần mềm mô phỏng, ảnh động.

Video được phát ở chất lượng tốt nhất nhờ Flash

Video trên các trang web hiện nay hầu hết là Flash Video. Vì vậy, để có thể xem những video này, bạn phải Cài đặt Adobe Flash Player. Và nhờ vào các công nghệ tiên tiến được tích hợp sẵn, băng thông thấp, những video này sẽ được trình chiếu với chất lượng tốt nhất mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Flash giúp bạn xem ảnh chất lượng cao ở định dạng GIF, Progressive JPEG, PNG … và nhiều định dạng khác.

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ nhiều phương pháp nén khác nhau giúp bạn trải nghiệm video, hình ảnh đồ họa 2D, 3D một cách dễ dàng mà không bị giảm chất lượng.

Tăng tốc độ lướt web trên thiết bị di động

Flash có phần mềm hỗ trợ Adobe Flash Player. Công cụ này có thể được cài đặt để sử dụng trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, iPad, máy tính bảng, Smartbook, Netbook … làm tăng tốc độ duyệt web của các thiết bị này cũng như giúp chúng ta xem được các video trực tuyến một cách tốt hơn.

Tăng độ sắc nét cho tệp văn bản

Adobe Flash Player được tích hợp sẵn công cụ kết xuất tiên tiến nhất. Công cụ này được sử dụng cho các tập tin văn bản, giúp các dữ liệu này được xem với độ nét cao, cỡ chữ, phông chữ cũng như chế độ hiển thị hoàn hảo nhất.

Tăng hiệu suất phần cứng

Không chỉ hỗ trợ trình chiếu các video trên bất kỳ trang web nào mà Flash còn cho phép chúng ta xem các video này trên máy tính hay thiết bị di động phổ biến (như smartphone) với chất lượng tốt nhất, độ nét cao, thậm chí là chuẩn HD mà chi phí lại tối thiểu .

Hiệu ứng tích hợp thời gian thực

Flash có nhiều hiệu ứng khác nhau trong thời gian thực và đi kèm với các bộ lọc như Blur, DropShadow, Glow, Bevel, Gradient Glow, Gradient Bevel …

Flash trên điện thoại thông minh

Trong các trình duyệt web được sử dụng phổ biến hiện nay, chỉ có Google Chrome được tích hợp Adobe Flash Player và có sẵn theo mặc định. Các phiên bản cập nhật của Adobe Flash Player đi kèm với các bản cập nhật hệ thống của Google Chrome. Điều gì về các trình duyệt khác như Firefox, Opera, Safari, Internet Explorer … phải cài đặt Adobe Flash Player để xem video, hình ảnh một cách tốt nhất.

Hỗ trợ chơi trò chơi trực tuyến

Game online ngày nay đã thực sự trở thành một ngành công nghiệp, một nền công nghiệp thực sự. Và web game là một trong những thể loại game được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Vì chúng ta không cần tải hay cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà chỉ cần mở trình duyệt và chơi, Adobe Flash Player sẽ giúp bạn chơi game trên các trình duyệt.

Ưu điểm của Flash

 • Flash có thể nhúng các tệp âm thanh, hình ảnh động. Do hỗ trợ rất tốt trong việc hiển thị các tập tin đa phương tiện hay các hiệu ứng động nên đây cũng là “đứa con cưng” của bất kỳ nhà thiết kế website nào.
 • Với đồ họa vector – kích thước tập tin rất nhỏ, Flash vô cùng thuận tiện cho việc truyền dữ liệu qua Internet và đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chương trình tính toán đa phương tiện sáng tạo này.

Nhược điểm của Tốc biến

 • Trong vài năm qua, Flash liên tục phát hiện (hoặc xuất hiện) các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Do đó, các trang web và sản phẩm được tạo ra bằng công cụ này có nguy cơ bị tin tặc tấn công.
 • Chính vì lẽ đó mà hàng loạt ông lớn như Facebook, Youtube, Firefox… đều đồng loạt “tẩy chay” Flash và kêu gọi Adobe “khai tử” chương trình này.
 • Theo các chuyên gia công nghệ, các công ty bảo mật hàng đầu trên thế giới, Flash hiện nay đã lỗi thời và không còn phù hợp, cũng như không thể tiên tiến và bảo mật theo tiêu chuẩn. HTML5 đẹp WebGL.

Định dạng tệp flash

Một điểm dễ nhận thấy là các tệp Flash hầu như đều có phần mở rộng .swf (Shockwave Flash) và có thể được hiển thị bởi các trình duyệt Web như (Trình duyệt Chrome, Mozilla Firefox, trình duyệt web IE, Cup Cup…) hoặc ứng dụng Flash Player.

Các tệp Flash cũng thường là hình ảnh động, quảng cáo hoặc các yếu tố trang trí khác của trang Web. Gần đây Flash cũng đã được sử dụng để tạo ra các ứng dụng Internet phong phú hơn. Nếu bạn phải so sánh kích thước và tính năng, ở cùng một kích thước, tệp Flash có thể chứa nhiều thông tin hơn tệp hình ảnh có Định dạng GIF hoặc định dạng JPEG.

Flash và HTML 5

Ứng dụng thực tế của Flash

 • Flash là một công cụ để thiết kế, phát triển và tạo ra các ứng dụng thiết kế phần mềm mô phỏng. Đồng thời, “ngôn ngữ” ActionScript mà Flash sử dụng cũng có thể được sử dụng để tạo các tương tác và hoạt ảnh trong phim.
 • Điểm mạnh của Flash là có thể nhúng các tệp âm thanh và hình ảnh động. Bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể chủ động thiết lập điều hướng cho chương trình.
 • Trên thực tế, Flash cũng có thể được xuất ra các định dạng tập tin khác nhau như HTML, EXE, JPG, JPEG… để phù hợp nhất với các ứng dụng của người dùng sử dụng chúng trên các phương tiện và công cụ khác nhau. .

Theo nhiều người, “Macromedia Flash“nên được sử dụng để gọi chương trình tạo tệp Flash. Ngoài ra”Trình phát Flash“nên được dành riêng cho các ứng dụng thực thi hoặc hiển thị các tệp Flash như vậy. Tuy nhiên, vì từ” Flash “được bao gồm trong cả hai thuật ngữ, theo mặc định, nó được sử dụng để gọi và nói về cả hai chương trình trên.

Trang mạng

 • Flash có thể là toàn bộ trang web hoặc nó có thể chỉ là một phần của trang web đó. Chúng ta có thể thấy đơn giản nhất là trình phát video flash của trang web chia sẻ video nổi tiếng thế giới – Youtube. Tuy chỉ giới hạn cho 1 người chơi xem video nhưng những gì mà trang web này mang lại là không hề nhỏ và chúng ta đều biết điều đó.
 • Biểu ngữ, quảng cáo, phần giới thiệu, quá phổ biến và có thể tìm thấy trên nhiều trang web trực tuyến (gamevui).

Hoạt hình

 • Các trang phim hoạt hình, hay các trang web học trực tuyến học tiếng Anh qua bài hát, tranh ảnh… và nhiều ứng dụng có độ khó, phức tạp cao mà còn với những giao diện khác rất đẹp mắt.

Kết luận:

Khoa học công nghệ luôn thay đổi từng ngày từng giờ, “vòng xoáy của sự phát triển” sẽ sinh ra cái mới, phủ định và “lu mờ” cái cũ. Vì vậy, “hồi quy Flash” là một tất yếu không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Flash đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, hoàn thành tốt vai trò của một “người đi trước”. Đó là tiền đề và bước đệm lịch sử vô cùng quan trọng trong khi HTML5 và WebGL vẫn chỉ là những “ý tưởng”, những định nghĩa đang được thử nghiệm hoặc nằm trên bàn ăn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment