Giải đáp công nghệ: Apple watch kết nối với iPhone bao xa?

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh rất thích hợp để sử dụng cho iPhone. Bạn hoàn toàn có thể kết nối hai thiết bị này bằng Bluetooth. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn: Apple Watch kết nối với iPhone bao xa?Kết nối 2 thiết bị này có thể giúp bạn làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi!

Bài viết liên quan

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
 • Esim là gì - Ưu điểm của Esim và các vấn đề liên quan đến Esim

  Esim là gì – Ưu điểm của Esim và các vấn đề liên quan đến Esim

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa, bằng công nghệ gì?

apple-watch-ket-noi-voi-iphone-bao-xa-1

Khoảng cách kết nối Apple Watch với iPhone phụ thuộc vào công nghệ bluetooth trên 2 thiết bị 2

2 thiết bị Apple Watch và iPhone được kết nối với nhau qua Công nghệ Bluetooth. Tuy nhiên, với việc công nghệ bluetooth được trang bị khác nhau trên mỗi chiếc Apple Watch, khả năng kết nối với iPhone của chúng cũng khác nhau.

Ví dụ: khi bạn ghép nối iPhone 7 Plus và Apple Watch Series 3 với công nghệ bluetooth 4.2, sẽ không thể có kết nối tốt với bluetooth 4.2 của iPhone 7 Plus và Apple Watch Series 4 là 5.0.

Chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 có thể tương thích với các thiết bị iPhone sử dụng công nghệ 4.0 trở lên. Điều này có nghĩa là thiết bị là dòng iPhone 5S trở lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng 2 thiết bị có cùng chuẩn bluetooth 5.0 để đạt được hiệu suất tối đa.

Các thiết bị có tiêu chuẩn 5.0 vẫn có thể tương thích và kết nối với các thiết bị có tiêu chuẩn 4.0 trở lên. Tuy nhiên, tốc độ kết nối, vùng phủ sóng, tiết kiệm pin, … chỉ đạt tiêu chuẩn mà các thiết bị 4.0 hỗ trợ.

Phạm vi phủ sóng của bluetooth 5.0 được tăng lên gấp 4 lần so với 4.2 (75m và 300m). Đây là con số trong điều kiện lý tưởng của nhà sản xuất. Thực tế, chuẩn bluetooth 4.2 sẽ giúp Apple Watch Series 3 hoạt động ổn định khi kết nối với iPhone ở khoảng cách xa 10 – 15 m.

Và bluetooth 5.0 sẽ giúp Apple Watch Series 4 hoạt động ổn định khi kết nối với iPhone ở khoảng cách xa 40 – 60m.

Bài viết liên quan: Esim là gì – Cách sử dụng Esim cho iPhone và Apple Watch

Đặc điểm nổi bật của Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 là gì?

So với mặt bằng chung, giá các mẫu Apple Watch đắt hơn rất nhiều. Những so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được đầy đủ tính năng của 4 mẫu đồng hồ thuộc dòng Apple Watch. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm thông minh này của Apple:

(1) Xếp hạng IPX 7 của Apple Watch Series 1 cho phép bạn nhấn chìm hoặc sử dụng đồng hồ trong khoảng 30 phút ở độ sâu 1 mét. Điều đó có nghĩa là bạn không thể đeo AW Series 1 khi bơi. Khả năng này được cải thiện đáng kể trên Apple Watch Series 2, 3, 4 để bạn có thể bơi và ngâm mình trong nước một cách thoải mái.

apple-watch-series-4-co-nhung-tinh-nang-gi-3

Apple Watch có những tính năng gì?

(2) Cơ chế tapic giúp mọi thông báo về tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone sẽ được hiển thị trên màn hình đồng hồ Apple Watch (Apple Watch kết nối với iPhone). Người thợ Tapic này cũng giúp chỉ đường cho bạn.

(3) Tính năng sức khỏe và sống lành mạnh trên Apple Watch giúp bạn kiểm tra nhịp tim, hiển thị thời gian bạn tập thể dục, vận động và nghỉ ngơi, nhắc nhở tập luyện cũng như số calo tiêu hao trong quá trình tập luyện. Cảm biến nhịp tim được trang bị trên Apple Watch có độ chính xác cực cao sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

Apple Watch Series 4 còn được trang bị cảm biến điện tâm đồ để theo dõi sức khỏe của bạn. Fall Detetion – Đây là một tính năng hoàn toàn mới trên Series 4 AW được kích hoạt thông qua cài đặt SOS khẩn cấp.

Nếu người dùng bị ngã nhưng không phản hồi với lời nhắc của AW Series 4, nó sẽ tự động liên hệ với các số khẩn cấp bằng cách gửi tin nhắn văn bản hoặc gọi điện trực tiếp.

apple-watch-series-4-co-nhung-tinh-nang-gi-1

Thông báo khi phát hiện rơi trên Apple Watch Series 4

(4) Micrô tích hợp trên Apple Watch giúp bạn nghe, gọi điện, để lại tin nhắn và ghi âm các cuộc gọi quan trọng. Bạn có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn dựa trên các tin nhắn mặc định trên Apple Watch.

(5) Tính năng định vị của Apple Watch giúp bạn chỉ đường cho người cần tìm vị trí của bạn mà không cần phải gọi điện để báo vị trí của bạn như cách truyền thống.

(6) Dù không tích hợp GPS / LTE như trên Apple Watch Series 2, 3, 4, AW Series 1 vẫn có thể kết nối và nhận thông báo từ iPhone qua Bluetooth.

Trên các mẫu Apple Watch Series 2, 3 và 4 được trang bị GPS, bạn có thể cập nhật vị trí địa lý mà không cần kết nối với iPhone như AW Series 1.

(7) Bằng cách kết nối với tai nghe không dây, bạn có thể phát nhạc trên Apple Watch của mình.

apple-watch-series-4-co-nhung-tinh-nang-gi-2

Phát nhạc trên Apple Watch của bạn

Tại sao Apple Watch không kết nối (ghép nối) với iPhone?

Dưới đây là những lý do khiến Apple Watch không thể ghép nối với iPhone của bạn:

 • 2 thiết bị kết nối đúng đồng thời hài lòng: Thiết bị Apple Watch Series 1 trở lên với WatchOS 5 – iPhone 5S trở lên hoặc iOS 12.
 • 2 thiết bị, nếu không bao giờ được kết nối, phải được bật nguồn.
 • Apple Watch của bạn đã được kết nối với một iPhone khác. Nếu mua lại Apple Watch, bạn cần yêu cầu chủ sở hữu trước ngắt kết nối với Apple Watch.
 • Cả hai thiết bị đều chưa từng được ghép nối nhưng camera sau của iPhone bị hư khiến iPhone không thể nhận diện Apple Watch để ghép nối.
tai-star-apple-watch-not-ket-noi-duoc-voi-iphone

Để ghép nối hai thiết bị, camera iPhone phải hoạt động để nhận ra Apple Watch

Trong bài viết này, Thành Trung Mobile đã giải đáp cho bạn 3 nội dung chính: Apple Watch kết nối với iPhone bao xa, với công nghệ gì; Những tính năng nổi bật trên Apple Watch là gì và tại sao hai thiết bị này không thể kết nối với nhau.

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ giúp bạn kết nối Apple Watch với iPhone và hủy ghép nối Apple Watch với iPhone để ghép nối Apple Watch với iPhone khác. Mời các bạn theo dõi chuyên mục Tin tức công nghệ của Thành Trung Mobile nhé!

Từ khóa tìm kiếm:

 • Apple Watch kết nối với iPhone như thế nào?
 • Apple Watch kết nối với iPhone bao xa?
 • Không thể kết nối Apple Watch với iPhone
 • iPhone không kết nối với Apple Watch
 • Các tính năng của Apple Watch
 • Các tính năng của Apple Watch

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách tải Youtube Vanced nhanh chóng & dễ dàng
Leave A Reply

Your email address will not be published.