https://topthuthuat.com/thoai-mai-hon-khi-dung-chrome-nen-toi-va-khong-hien-thi-noi-dung-tab/

0

Với những ai sử dụng máy tính lâu sẽ hiểu tác dụng của chế độ ban đêm (Dark mode). Khi đó, giao diện người dùng sẽ chuyển sang nền tối giúp mắt chúng ta thư thái hơn, đỡ căng thẳng hơn và Google Chrome hiện đã có thể tùy chỉnh.

Khi hoàn tất, bạn có thể thấy khó chịu khi nội dung tab trình duyệt Chrome tự động bật lên khi di chuột. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo cách bật chế độ ban đêm và tắt hiển thị nội dung tab trên Chrome qua bài viết dưới đây.

Bật Chế độ tối trên Google Chrome

Chế độ tối hay chế độ nền tối hiện đã xuất hiện khá phổ biến trên các thiết bị di động, hệ điều hành Windows, các ứng dụng trên nền tảng … và cả trên Google Chrome. Để Chrome có nền tối, bạn có thể chọn sử dụng các tiện ích mở rộng, nhưng chúng bị hạn chế về khả năng bao phủ nền tảng web. Thay vì sử dụng tiện ích, tại sao chúng ta không chọn sử dụng tính năng có sẵn trên trình duyệt này.

Cách bật chế độ ban đêm cho trình duyệt Chrome

Với Trình duyệt Chrome 78 trở lên, người dùng có thể bật chế độ nền tối chỉ với một vài thao tác. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Mở file Word bị lỗi File Conversion sửa như thế nào?

Bước 1. Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra phiên bản Chrome hiện tại và nâng cấp trình duyệt nếu nó thấp hơn phiên bản 78. Để kiểm tra phiên bản Chrome, hãy nhấp vào đây. 3 chấm => bấm vào Cứu giúp => tiếp tục chọn Giới thiệu Google Chrome.

bật chế độ ban đêm của chrome

Tại đây, bạn có thể yêu cầu bản cập nhật Chrome mới nhất.

kích hoạt darkmode chrome

Bước 2. Tiếp theo, dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ của Chrome và nhấn Enter:

chrome://flags/#enable-force-dark

bật chế độ ban đêm trên Chrome

Bước 3. Bây giờ cửa sổ cờ Chrome sẽ xuất hiện và tùy chọn Buộc chế độ tối cho nội dung webS mạ vàng.

Bây giờ bạn thay đổi cài đặt mặc định từ Mặc định Pháo đài Được kích hoạt với tính năng đảo ngược có chọn lọc các phần tử không phải hình ảnh trong cửa sổ thả xuống.

bật chế độ tối của chrome

Chrome sẽ cần bạn khởi động lại trình duyệt của mình để bật Chế độ tối, nhấp chuột Khởi chạy lại để thực hiện yêu cầu.

cài đặt chế độ tối của chrome

Bước 4. Chỉ một lúc sau, Chrome sẽ khởi động lại và lúc này Chế độ tối đã được kích hoạt trên trình duyệt. Bây giờ bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập trang web yêu thích của bạn.

thay đổi trang web để bao gồm vì bạn cần

đặt web ở chế độ ban đêm

Hoặc thử nền tối trên một số trang web khác, tất nhiên chúng sẽ tự động được chuyển sang nền tối.

darkmode chrome hỗ trợ nhiều web

chế độ web ban đêm

Chắc chắn chế độ tối của Chrome mạnh hơn, hỗ trợ đa nền tảng và nhiều trang web hơn trong khi hình ảnh vẫn không bị lem màu, điều mà các công cụ khác chưa làm được.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Top 4 máy mài góc Makita được lựa chọn nhiều nhất đầu năm năm 2020

bật chế độ tối của trang web

Chế độ nền tối không chỉ áp dụng trên trình duyệt web Chrome thông thường mà nó còn hoạt động trên các trình duyệt ẩn danh.

giao diện web của tôi

Vì vậy bạn có thể yên tâm trải nghiệm trình duyệt Chrome tối tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Tắt nội dung tab Chrome bật lên khi di chuột

Với phiên bản Chrome 78 trở lên, khi chúng ta mở nhiều cửa sổ trên trình duyệt, hệ thống sẽ tự động hiển thị nội dung tab cùng với URL của trang web đó. Tuy nhiên, điều này có thể khiến chúng ta bối rối khi đang sử dụng nhiều tab và muốn chuyển đổi giữa các cửa sổ. Để tắt hiển thị nội dung tab Chrome, chúng ta chỉ cần tắt tính năng Thẻ di chuột qua tab.

Cách tắt hiển thị nội dung tab trên Chrome

Bước 1. Đầu tiên bạn cần mở trình duyệt Chrome, sau đó dán đường dẫn sau vào ô địa chỉ và nhấn Enter:

chrome: // flags

Ngay sau đó, toàn bộ cửa sổ quản lý Thí nghiệm Cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện. Chúng tôi có thể thay đổi cài đặt mặc định của các thuộc tính này nếu nó không phù hợp.

tắt hiển thị nội dung tab trên Chrome

Bước 2. Bây giờ bạn có thể tìm thấy mục Thẻ di chuột qua tab theo cách thủ công, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “bay lượn” trong cái hộp Cờ tìm kiếm.

tắt hiển thị nội dung cửa sổ Chrome

Bước 3. Tiếp theo, chúng ta sẽ tắt tính năng Thẻ di chuột qua tab bằng cách thay đổi giá trị Mặc định Pháo đài Vô hiệu hóa như hình bên dưới.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  https://topthuthuat.com/cach-chan-thong-bao-tu-game-pirate-kings-tren-dien-thoai/

hiển thị nội dung tab

Bước 4. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải khởi động lại trình duyệt của mình để áp dụng thay đổi, để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Khởi chạy lại cuối trang web.

hiển thị nội dung tab chrome

Bây giờ hãy kiểm tra lại kết quả, đảm bảo rằng nội dung tab sẽ không còn hiển thị nữa. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục hiển thị nội dung tab của Chrome, hãy làm theo các bước ở trên và chỉ cần thay đổi thành Mặc định trong bước 3.

Phần kết

Đây là 2 trong số rất nhiều thủ thuật giúp bạn làm chủ được trình duyệt Chrome và mang lại hiệu quả công việc tốt nhất cho mình. Nếu bạn có thắc mắc về bài viết này cũng như trình duyệt Chrome, đừng quên để lại ý kiến ​​của mình ngay trong phần bên dưới nhé!

Chúc may mắn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment