Hướng dẫn ẩn tập tin và thư mục trên Windows 10

0

Bạn thường lưu giữ các tệp và thư mục quan trọng, không được tiết lộ trên máy tính của mình, vì vậy, việc ẩn các tệp cá nhân của bạn là điều cần thiết nếu bạn chia sẻ máy tính của mình với người khác, dù ở nhà hay tại cơ quan. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn tệp tin và thư mục trên Windows 10 để những gì bạn muốn ẩn luôn nằm trong vùng an toàn.

1. Ẩn một tệp hoặc thư mục riêng lẻ

Ẩn một tệp hoặc thư mục riêng lẻ trên Windows 10 thực hiện chính xác như trên Windows 7. Bạn thực hiện các bước sau:

  • Sử dụng Chương trình quản lý dữ liệu để điều hướng đến các tệp và thư mục bạn muốn ẩn. Khi bạn đã tìm thấy nó, chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn Tính chất.
  • Trong cửa sổ Tính chất, Bạn sẽ thấy Thuộc tính ở dưới cùng. Ở đó, có hai hộp có sẵn mà bạn cần chú ý, đó là Chỉ đọc Ẩn giấu. Rõ ràng, với mục đích của bài viết, bạn cần nhấp vào Ẩn giấu. Từ đó, chỉ cần nhấp vào VÂNG hoặc Ứng dụng để lưu các thay đổi.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài Icecream Image Resizer để thay đổi kích thước ảnh hàng loạt

Ẩn một tệp hoặc thư mục riêng lẻ

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

2. Ẩn nhiều tệp và thư mục

Để ẩn nhiều tệp và thư mục, hãy làm như sau:

  • Mở ra Chương trình quản lý dữ liệu và chọn các tệp và thư mục bạn muốn ẩn.
  • Ở đầu cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệu, bạn nhấp vào tab Quan điểm. Điều này sẽ hiển thị một số tùy chọn khác nhau, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến tùy chọn Hiện an. Trong phần đó có một nút được gọi là Ẩn các mục đã chọn. Nhấp vào đó sẽ mở một hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận thay đổi. Nó cũng hỏi bạn có muốn ẩn các tệp và thư mục con trong tệp hoặc thư mục gốc mà bạn đã chọn hay không. Để xác nhận các thay đổi thuộc tính của bạn và ẩn các tệp và thư mục đã chọn, hãy nhấp vào. cái nút VÂNG.

Ẩn nhiều tệp và thư mục

3 Xem các tệp và thư mục ẩn

Khi các tệp và thư mục đã bị ẩn, chúng sẽ không còn hiển thị trong Chương trình quản lý dữ liệu lần nữa. Để làm cho chúng “hiển thị” trở lại, hãy nhấp vào tab Quan điểm ở đầu cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệu. Trong phần có nhãn Hiện an sẽ có một hộp kiểm có tên Các mặt hàng ẩn. Nhấp vào nó sẽ hiển thị các tệp và thư mục ẩn ở vị trí đó. Tất cả các tệp và thư mục ẩn sẽ xuất hiện với một biểu tượng hơi trong suốt để bạn có thể phân biệt đâu là tệp / thư mục ẩn và đâu là tệp / thư mục bình thường.

>>> Xem thêm :  Thủ thuật sử dụng TeamViewer hiệu quả

Xem các tệp và thư mục ẩn

4. Thực sự ẩn tệp của bạn

Mục đích của việc ẩn các tệp của bạn là để tránh cho chúng khỏi những con mắt tò mò. Thật không may, nếu ai đó thực sự muốn, họ chỉ cần một vài cú nhấp chuột để khám phá các tệp ẩn và thư mục ẩn. May mắn thay, có một cách tốt hơn để ẩn những gì bạn muốn mà thậm chí không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Theo mặc định, Windows ẩn các tệp hệ thống khỏi người dùng cuối. Microsoft làm điều này để người dùng không vô tình xóa bất kỳ tệp quan trọng nào mà hệ thống cần để hoạt động bình thường. Các tệp này không xuất hiện trong Chương trình quản lý dữ liệu. Để hiển thị chúng, người dùng phải tắt tùy chọn Ẩn đi các tập tin hệ điều hành đã được bảo vệ.

Để thực sự ẩn tệp, bạn sẽ phải làm cho Windows nhận ra chúng là tệp hệ thống. Có một cách để làm điều này, nhưng bạn sẽ phải sẵn sàng sử dụng dòng lệnh. Để truy cập một lệnh, bạn phải mở tiện ích Chạy bằng cách nhấn Thắng + R.

Mở hộp thoại Chạy

Trong hộp thoại Chạy, bạn nhập cmd. Một cửa sổ lệnh sẽ mở ra khi bạn sử dụng lệnh quy kết để đánh dấu các thư mục và tệp là một hệ thống tệp.

Ví dụ, trong ví dụ dưới đây, thư mục được đặt tên là Bí mật hàng đầu. Để làm cho Windows “coi” nó như một tệp hệ thống, chúng tôi nhập lệnh sau:

>>> Xem thêm :  Những mẹo sử dụng Windows File Explorer hay nhất bạn cần biết

Att + s + h “C: Users Nam Desktop Top Secret”

Bạn thay thế phần trong dấu ngoặc kép bằng đường dẫn đến tệp và thư mục của bạn. Nếu bạn muốn làm cho thư mục xuất hiện lại, chỉ cần thay thế + với dấu hiệu ở phía sau của lệnh quy kết.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách ẩn các tập tin và thư mục trên Windows 10. Với các tập tin và thư mục nhạy cảm ẩn trong Windows, bạn không phải lo lắng về việc chúng sẽ bị ai nhìn thấy nữa. .

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

Leave a comment