Hướng dẫn bật tính năng thông báo phân vùng chính sắp đầy trên Windows 10

0

Người dùng máy tính thường có thói quen chọn vị trí lưu trữ dữ liệu mặc định mà Windows đã thiết lập trước đó để làm nơi lưu trữ dữ liệu tải về từ Internet hoặc đơn giản là để nó bay thẳng ra màn hình chính Desktop.Điều này thường xảy ra với những ai lười chuyển dữ liệu sang các phân vùng khác trên máy tính, đặc biệt là các chị em sử dụng máy tính hay có thói quen này.

Trên thực tế, điều này không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống nếu các tập tin lưu trữ có dung lượng thấp, nhưng nếu bạn có thói quen cài game, đặc biệt là các game nặng thì nên chọn lưu trữ ở một phân vùng khác. trên máy tính, phần lớn dữ liệu trên máy tính mặc định thường được Windows lưu vào ổ C hoặc ngoài màn hình chính, phần mềm này cũng vậy, mặc dù không phải là phần mềm hệ thống và có thể được lưu trữ trong một phân vùng khác, cũng do nhà sản xuất đường dẫn lưu mặc định khi cài đặt nằm trên phân vùng ổ cứng của hệ điều hành.

Vì vậy việc phân vùng này nhanh chóng đầy lên là điều dễ hiểu, bằng chứng là bạn có thể theo dõi nó tại Máy tính của tôi thanh hiển thị trạng thái dung lượng ổ đĩa của phân vùng, nếu đến màu đỏ tức là dung lượng phân vùng của bạn sắp đầy khiến cho phân vùng chính bị giới hạn tải dữ liệu kể cả các ổ đĩa khác đang trống, giúp bạn kiểm soát được phân vùng chính của mình. hôm nay Thủ Thuật EDU Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một mẹo giúp cảnh báo giới hạn dung lượng ổ đĩa phân vùng trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn bật tính năng thông báo phân vùng chính bị đầy trên Windows 10

Bước 1: Có nhiều cách bạn có thể mở Máy tính của tôi lên, phím tắt, mở biểu tượng trên màn hình nền, nếu bạn chưa biết cách mở bằng 2 cách trên thì có thể vào Cortana ở quán bar thanh tác vụ và gõ PC này sau đó mở nó lên.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Bước 2: Sau khi mở Máy tính của tôi Lên, bạn nhấp chuột phải vào ổ C hệ thống và chọn Tính chất.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Bước 3: Tìm tab Báo giá và lựa chọn Hiển thị Cài đặt Hạn ngạch.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Bước 4: Kiểm tra cả hai dòng Bật quản lý hạn ngạch và dòng Dung lượng ổ cứng cho người dùng vượt quá giới hạn hạn ngạch.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Bước 5: Bên dưới bạn đánh dấu vào dòng tiếp theo Giới hạn dung lượng ổ đĩa thành, chọn loại dung lượng và nhập số lượng bạn muốn giới hạn. Giới hạn dung lượng ổ đĩa thành là giới hạn dung lượng của ổ cứng được sử dụng, Đặt mức cảnh báo thành là gửi cảnh báo khi dung lượng đạt đến con số đã thiết lập.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Như trong hình dưới đây tôi đặt Giới hạn dung lượng ổ đĩa thành được 60GB như vậy ổ cứng sẽ tự giới hạn chỉ sử dụng 60GB mặc dù ổ cứng của bạn còn nhiều dung lượng hơn thế, bạn có thể đặt dung lượng giới hạn gần với dung lượng của ổ cứng (ví dụ ổ C của bạn). có 100GB, bạn có thể đặt giới hạn là 99GB). Vẫn còn Đặt mức cảnh báo thành tôi đã đặt 57GB là hệ thống sẽ cảnh báo bạn khi ổ C của bạn là đúng 57 GB. Để đặt một bài hát, bạn bấm Ứng dụng để áp dụng và VÂNG hoàn thành.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Bước 6: Sau khi bạn thiết lập giới hạn sẽ xuất hiện thông báo, bạn nhấn OK để đồng ý đặt giới hạn kích thước ổ đĩa phân vùng chính, thao tác này sẽ có hiệu lực ngay lập tức và bạn không cần khởi động lại máy.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Đây là sự thay đổi, bạn có thể nhận thấy trong dòng Sức chứa trực tiếp Tab chung, dung lượng khi tôi chưa đặt nó là 98,4 GB.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Và sau khi thiết lập giới hạn dung lượng.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Nếu bạn muốn bỏ đặt giới hạn bộ nhớ, chỉ cần bỏ chọn hai hộp Bật quản lý hạn ngạchDung lượng ổ cứng cho người dùng vượt quá giới hạn hạn ngạch.

Bộ nhớ đầy đủ của Windows 10

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành việc thiết lập cảnh báo cho ổ đĩa phân vùng khi sử dụng giới hạn dung lượng. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn dung lượng của mình khi lưu trữ dữ liệu trên máy tính, ngoài ra khi sử dụng phần mềm hệ thống của bạn cũng sẽ sinh ra các tập tin rác làm đầy dung lượng ổ cứng rất nhanh. , công cụ CCleaner sẽ giúp bạn xử lý điều đó qua bài viết sử dụng CCleaner để xóa file rác và tăng tốc máy tính, mời các bạn tham khảo và áp dụng.

Chúc may mắn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment