Hướng dẫn các cách để xóa dữ liệu khác trên iPhone giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ

0

Bạn khó chịu khi iPhone của mình liên tục báo sắp hết bộ nhớ? Muốn xóa dữ liệu khác trên iPhone nhưng không biết làm thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile để biết hết nhé Cách xóa dữ liệu khác trên iPhone Nó giải phóng rất nhiều bộ nhớ.

“Dữ liệu khác” trên iPhone là gì, nó ảnh hưởng đến thiết bị như thế nào?

Vậy “Dữ liệu khác” trên iPhone là gì?

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
way-xoa-du-lieu-other-tren-iphone-2

Nhìn phía trên bức ảnh, bạn sẽ thấy thanh Quản lý bộ nhớ. Màu xám nhạt cho biết “dữ liệu khác”. Trong khi các mặt hàng khác đều có màu sắc và nhận dạng rõ ràng. Bạn có bao giờ thắc mắc “Khác” ở đây là gì không?

Theo Apple, “dữ liệu khác” là tập hợp những thứ khác với những gì nó đã xác định, bao gồm tệp hệ thống, tệp cập nhật ứng dụng / hệ điều hành, bộ đệm ứng dụng, v.v.

Vậy thì “Dữ liệu khác” có ảnh hưởng gì đến máy không?

“Dữ liệu khác” có lẽ sẽ không phải là mối quan tâm lớn đối với những chiếc iPhone dung lượng cao mới hơn trong tương lai, nhưng đối với những chiếc iPhone cũ có dung lượng lưu trữ hạn chế (16GB, 32GB, 64GB) thì lại có. khác.

Đối với những người vẫn sử dụng iPhone thế hệ cũ, dung lượng lưu trữ trống là vô cùng quý giá. Tuy nhiên, không gian đó sẽ biến mất nếu kích thước “dữ liệu khác” quá lớn. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện khi không thể đựng thêm được gì nữa.

Cách xem / kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone trên điện thoại

Trước khi bắt tay vào xóa dữ liệu khác trên iPhone, bạn nên kiểm tra toàn bộ dung lượng bộ nhớ xem kích thước mục Other có quá lớn hay không.

Bạn làm theo các bước sau: Vào Cài đặt (Settings)> lựa chọn Cài đặt chung (General)> lựa chọn Bộ nhớ (Bộ nhớ iPhone). Để xem chính xác các kích thước dữ liệu khác, hãy cuộn xuống dưới cùng và xem phần Khác.

how-to-du-lieu-other-tren-iphone-3

“Dữ liệu khác” thường chiếm khoảng 10GB. Con số này vượt xa nếu 10GB, thì đó là lúc bạn nên bắt đầu “dọn dẹp”.

>>> Xem thêm :  Cách đổi mật khẩu wifi vnpt: Cách thay đổi mật khẩu wifi vnpt

Hướng dẫn các cách xóa dữ liệu trên iPhone khác

Tệp hệ thống là vĩnh viễn, nhưng bạn có thể xóa hoàn toàn các tệp trong bộ đệm ứng dụng, có thể là các tệp liên quan đến âm thanh, video, sách, tài liệu ngoại tuyến. Mỗi kiểu dữ liệu sẽ được xử lý khác nhau.

Bây giờ đây là cách triển khai cho từng loại dữ liệu:

Dữ liệu của các trang web Safari

Chúng ta đều biết Safari là trình duyệt web được sử dụng trên các thiết bị iOS. Để thuận tiện cho việc sử dụng sau này, Safari thường lưu dữ liệu đã được truy cập và đăng nhập. Safari Cache thậm chí còn lưu trữ Danh sách đọc ngoại tuyến của bạn.

Bạn làm theo các bước sau: Vào Cài đặt (Settings)> Lựa chọn Safari> Lựa chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web). Nếu bạn thường xuyên sử dụng Safari, điều này sẽ giải phóng rất nhiều dung lượng.

how-to-du-lieu-other-tren-iphone-4

Tin nhắn cũ trên Tin nhắn

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn đã có rất nhiều tin nhắn được gửi đến. Một tin nhắn văn bản hoặc iMessage chiếm rất ít dung lượng, nhưng câu chuyện sẽ khác nếu lịch sử các tin nhắn đến quá nhiều.

Bạn có thể chọn xóa từng tin nhắn theo cách thủ công. Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể lựa chọn những tin nhắn nào cần xóa, những tin nhắn quan trọng nào cần giữ lại nhưng nhược điểm là mất nhiều thời gian.

Trong khi đó, bạn chỉ mất 1 phút để cài đặt tính năng tự động xóa tin nhắn sau một thời gian sử dụng nhất định. Đây là cách thực hiện: Đi tới Cài đặt (Settings)> cuộn xuống, chọn Tin nhắn (Tin nhắn)> lựa chọn Lưu tin nhắn (Keep Messages)> lựa chọn 30 ngày (30 ngày) hoặc 1 năm (1 năm).

how-xao-du-lieu-other-tren-iphone-5

Các ứng dụng không được sử dụng

Các phiên bản cập nhật sau này của hệ điều hành iOS đã phát triển thêm một tính năng khá hay đó là tính năng Offloading các ứng dụng không dùng đến. Thay vì phải xóa từng ứng dụng một và chấp nhận mất dữ liệu có thể xảy ra, hãy bật tính năng này để giảm tải chúng.

Giảm tải ở đây có nghĩa là iPhone sẽ tiến hành kiểm tra các ứng dụng đã sử dụng lâu và gỡ bỏ chúng khỏi máy. Các ứng dụng vẫn hiển thị trên màn hình, nhưng bạn cần tải chúng từ App Store để sử dụng và yên tâm rằng dữ liệu và liên kết bên trong vẫn an toàn.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau: Đi tới Cài đặt (Settings)> lựa chọn iTunes & App Store> Bật Gỡ cài đặt ứng dụng không sử dụng (Tắt ứng dụng không sử dụng).

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách chia sẻ Wifi, 3G & 4G trên điện thoại Samsung 2021
how-to-du-lieu-other-tren-iphone-6

Bộ nhớ đệm

Có một số ứng dụng thường xuyên sử dụng, cụ thể là Zalo sẽ lưu các tệp trực tuyến dưới dạng tệp ngoại tuyến để xem bất cứ lúc nào. Bộ nhớ đệm của ứng dụng này có thể lên đến vài GB, chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Dropbox hoặc Google Drive để đồng bộ các tập tin quan trọng. Các ứng dụng này có thể được sử dụng trên mọi thiết bị và nền tảng.

Ngoài ra, bạn cũng nên giảm dung lượng sử dụng của “Dữ liệu khác” bằng cách xóa thêm bộ nhớ cache của các ứng dụng như Google Maps, YouTube Music …

Thư viện nhạc ngoại tuyến

Bạn là người yêu thích nghe nhạc, bạn thường tải nhạc offline để có thể nghe ở bất cứ đâu? Tuy nhiên, thói quen này không phù hợp với những chiếc điện thoại có dung lượng bộ nhớ trong thấp. Nếu danh sách không liên quan chỉ dành cho mục đích giải trí, bạn nên cân nhắc xóa nó.

Chỉ cần xóa danh sách phát offline trên Apple Music, Spotify hay Zing Mp3, bạn sẽ giải phóng được kha khá dung lượng. Mặc dù, mỗi lần bạn phát nhạc trực tiếp, việc sử dụng dữ liệu của iPhone cũng sẽ tăng lên nhưng không đáng kể.

thư viện ảnh

Ảnh và video có độ phân giải chất lượng cao sẽ làm đầy bộ nhớ điện thoại rất nhanh. Trong trường hợp hết dung lượng, bạn có thể di chuyển ảnh cũ sang vị trí lưu trữ khác, để nhường chỗ cho video và ảnh mới.

Bạn vào Cài đặt (Cài đặt)> lựa chọn Ảnh (Ảnh)> Bật Ảnh iCloud> lựa chọn Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone (Optimize iPhone Storage). Ảnh và video sau đó được lưu trữ an toàn tự động trong iCloud, bạn có thể tải xuống ở kích thước đầy đủ bất kỳ lúc nào.

how-xoa-du-lieu-other-tren-iphone-7

Tính năng đồng bộ hóa iCloud Driver

Không thể phủ nhận đây là một tính năng rất tiện lợi khi bạn đang sử dụng toàn bộ hệ sinh thái của Apple. Tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị iOS. Tuy nhiên, ưu điểm này sẽ là nhược điểm nếu không còn dung lượng miễn phí.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng các bước sau: Cài đặt (Settings)> chọn tên của bạn > lựa chọn iCloud> Dỡ xuống, Tắt iCloud Drive.

way-xoa-du-lieu-other-tren-iphone-8

Làm gì khi bộ nhớ vẫn đầy dù đã làm tất cả các cách trên?

Trong trường hợp đã thực hiện hết các cách xóa dữ liệu trên iPhone khác mà kết quả vẫn không có gì thay đổi, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

  • Khôi phục cài đặt gốc

Thao tác này sẽ đưa điện thoại của bạn trở lại trạng thái ban đầu. So với việc cố gắng tìm vị trí bộ nhớ đệm của từng ứng dụng thì cách này nhanh hơn rất nhiều nhưng nó sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

>>> Xem thêm :  Cùng tìm hiểu về wifi - Kết nối mạng không dây nhà nhà sử dụng

Trước đó, hãy sao lưu iPhone của bạn bằng iTunes để giữ các tệp quan trọng của bạn và Khôi phục cài đặt gốc bằng các bước sau: Cài đặt (Settings)> Lựa chọn Cài đặt chung (General)> lựa chọn Đặt lại (Reset)> lựa chọn Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

how-xoa-du-lieu-other-tren-iphone-9
  • Cập nhật iOS

Theo Apple, phiên bản iOS xuất hiện một vấn đề, cụ thể là nó ngăn hệ thống tự động giải phóng bộ nhớ. Đây là lý do tại sao bạn không thể xóa dữ liệu khác trên iPhone. Để khắc phục, bạn có thể nâng cấp lên iOS 13.6.

Đây là cách thực hiện: Đi tới Cài đặt (Settings)> lựa chọn Cài đặt chung (General)> lựa chọn Cập nhật phần mềm (Software Update)> lựa chọn Tải xuống và cài đặt (Download and Install) sau đó đợi cho đến khi quá trình hoàn tất.

how-to-du-lieu-other-tren-iphone-10

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn “bỏ túi” một số mẹo nhỏ để giải phóng bộ nhớ thông qua việc xóa dữ liệu khác trên iPhone. Đừng quên theo dõi các tin bài của Thành Trung Mobile để biết thêm nhiều thủ thuật sử dụng khác nhé.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave a comment