Hướng dẫn cách bật đèn Flash khi có thông báo, tin nhắn, cuộc gọi đến trên iPhone

0

Một tính năng làm nên sự khác biệt của iPhone với hàng nghìn thương hiệu điện thoại lớn nhỏ là khả năng bật đèn flash khi có cuộc gọi đến.

Khi điện thoại của bạn có cuộc gọi đến, nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng hoặc môi trường bên ngoài khá ồn ào khiến bạn có thể bỏ lỡ thì đèn flash iPhone khi có cuộc gọi đến sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn. vô cùng hữu ích để khắc phục tình trạng này, giúp bạn không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Cùng Thành Trung Mobile tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iphone Xin vui lòng!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

1. Cách bật / tắt Flash trên iPhone

1.1 Bật Flash từ Trung tâm điều khiển

Theo mặc định, Trung tâm điều khiển của iOS có các điều khiển Đèn pin tích hợp sẵn. Người dùng có thể bật / tắt đèn flash từ điều khiển này.

Bước 1. Bạn thực hiện thao tác vuốt từ góc trên cùng bên phải màn hình iPhone xuống mà không có nút Home hoặc vuốt từ cạnh dưới màn hình iPhone lên bằng nút Home để mở Control Center.

Bước 2. Tiếp theo, bạn bấm vào nút Flashlight có hình dạng giống chiếc đèn pin để bật đèn pin. Bạn thậm chí có thể nhấn và giữ nút này để tăng / giảm độ sáng của đèn pin.

Bước 3. Khi muốn tắt, bạn chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng Đèn pin lúc nãy để tắt.

Ghi chú:

Trong trường hợp không tìm thấy nút Đèn pin trên Trung tâm điều khiển hoặc muốn thay đổi vị trí của phím này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2. Truy cập menu Trung tâm điều khiển

Bước 3. Nhấp vào Tùy chỉnh điều khiển.

Bước 4. Tại đây, hãy nhấp vào nút dấu cộng ở phía trước tùy chọn Torch để thêm nó vào Trung tâm điều khiển. Sử dụng kéo và thả để điều chỉnh vị trí của nút Torch trên Trung tâm điều khiển.

1.2. Tạo lối tắt để bật / tắt đèn pin

Năm 2018, Apple đã giới thiệu ứng dụng Siri Shortcuts trên iOS 12. Đây là một ứng dụng tương tự như dịch vụ If This Then That (IFTTT). Với Siri Shortcuts, bạn có thể tạo một phím tắt (shortcut) để bật / tắt đèn pin và đặt nó trên màn hình chính. Người dùng thậm chí có thể truy cập lối tắt này từ menu Chế độ xem hôm nay và menu chia sẻ iOS mặc định. Để tạo lối tắt, hãy làm theo các bước dưới đây:

>>> Xem thêm :  Nguyên nhân và cách khắc phục khi không thể xác minh rằng iPhone này có màn hình apple chính hãng trên iPhone XS Max, 11, 12

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Phím tắt từ App Store hoặc từ địa chỉ sau.

Bước 2: Mở ứng dụng Phím tắt và nhấp vào nút Tạo Phím tắt.

Bước 3: Nhấp vào nút menu ba chấm ở góc trên bên phải và đổi tên phím tắt thành Bật đèn pin.

Bước 4: Bật công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Hiển thị trong Trang tính Chia sẻ để thêm lối tắt này vào menu chia sẻ iOS.

Bước 5: Nhấp vào nút Thêm vào Màn hình chính để tạo biểu tượng cho lối tắt này trên màn hình chính của iPhone và nhấn nút Xong.

Bước 6: Nhấp vào nút dấu cộng và nhập từ khóa Torch vào thanh tìm kiếm.

Bước 7: Để tùy chọn Bật mặc định và nhấn nút Xong.

Giờ đây, bạn có thể truy cập phím tắt Flashlighton từ màn hình chính, cũng như từ menu chia sẻ iOS. Bạn có thể tạo một phím tắt tương tự để tắt đèn pin. Làm theo các Bước từ 1 đến 6 và đổi tên phím tắt thành Tắt đèn pin. Ở bước 7, bạn bấm vào tùy chọn Bật và chọn Tắt, sau đó bấm nút Xong.

Để truy cập các phím tắt này từ màn hình Tiện ích iOS, hãy mở màn hình chính và trượt sang trái, sau đó cuộn xuống và nhấn vào nút Chỉnh sửa. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút dấu cộng nằm bên cạnh ứng dụng Phím tắt. Thao tác này sẽ thêm tiện ích Phím tắt vào màn hình. Bạn có thể sử dụng kéo và thả để điều chỉnh vị trí của widgte Phím tắt. Từ tiện ích này, người dùng có thể truy cập các phím tắt đã tạo để bật / tắt đèn pin

2. Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone, nhắn tin và gọi Messenger trên iPhone

Tính năng này đã được Apple tích hợp từ lâu trên hệ điều hành iOS, tuy nhiên rất ít người dùng biết đến và sử dụng. Khi bật tính năng này sẽ có thông báo, cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi trên Messenger. Đèn flash sẽ nhấp nháy liên tục giúp bạn nhận ra các thông báo đó ngay lập tức. Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ các cuộc gọi hay tin nhắn gửi đến iPhone thì việc bật tính năng đèn flash Flash sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Dưới đây là cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone của bạn:

Bước 1: Đầu tiên, vào Cài đặt từ màn hình chính của iPhone

Bước 2. Sau đó vào General.

Bước 3. Tiếp tục đến phần Trợ năng. Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên thì sau khi truy cập vào mục Trợ năng, bạn cần nhấn vào mục Âm thanh / Hình ảnh.

Bước 4. Tìm mục Đèn flash LED cho Cảnh báo.

Bước 5. Tại đây, hãy bật tính năng LED Flash for Alerts.

>>> Xem thêm :  2 cách để chuyển eSIM sang điện thoại khác - Làm sao để đổi eSIM sang điện thoại mới?

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng bật đèn Flash thông báo trên iPhone ở chế độ im lặng bằng cách bật mục Flash on Silent (Mục này sẽ xuất hiện khi bật tính năng đèn LED Flash for Alerts).

Ghi chú: Đặc biệt, bạn có thể nhận thấy rằng nếu đèn flash nhấp nháy 3 lần có nghĩa là bạn đã nhận được một tin nhắn hoặc thông báo, trong khi đèn flash nhấp nháy liên tục có nghĩa là bạn đang nhận một cuộc gọi. Tính năng này có sẵn cho người dùng. thiết bị từ iPhone 4 trở lên và hệ điều hành từ iOS 10 trở lên.

3. Một số lưu ý khi kích hoạt tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone

Cách khắc phục một số lỗi khi tính năng flash flash không hoạt động

Nếu bạn đã bật tính năng LED Flash for Alerts trên iPhone của mình và đèn flash vẫn không nhấp nháy khi có cuộc gọi đến, hãy thử một trong các cách sau:

  • Điện thoại iPhone của bạn đang dần hết pin. Chính vì lý do này mà khi nhận cuộc gọi đến, đèn flash cũng không thể phát sáng. Kiểm tra dung lượng pin trên thiết bị iPhone cá nhân của bạn, nhớ cắm sạc nếu thiết bị sắp hết pin.
  • Bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại iPhone của mình để nhanh chóng giải quyết các trục trặc nhỏ về phần mềm. Có lẽ, nếu bạn may mắn, hành động đơn giản này có thể giải quyết vấn đề của bạn ngay lập tức.
  • Tình trạng này có thể xảy ra do bạn đã tải một ứng dụng lạ không tương thích trên thiết bị của mình. Tìm ra “thủ phạm” của xung đột phần mềm và loại bỏ nó ngay lập tức.
  • Ngoài ra, nếu tất cả các cách trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy mang thiết bị iPhone của bạn đến trung tâm sửa chữa, rất có thể iPhone của bạn đã bị hỏng tính năng đèn flash và cần được sửa chữa. kỹ thuật viên để kiểm tra và sau đó có hành động thích hợp.

Một số nhược điểm cần lưu ý khi triển khai tính năng đèn flash thông báo

>>> Xem thêm :  Vì sao iPhone bị văng ứng dụng, có cách nào để khắc phục không?

Bên cạnh những ưu điểm của tính năng thú vị này, bạn cần lưu ý một nhược điểm tồn tại song song:

  • Tính năng này khi sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tính năng đèn flash của iPhone. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tính năng này cho phép bạn vừa sử dụng đèn flash thông báo trên iPhone, vừa có thể cài nhạc chuông cho các cuộc gọi đến hoặc tin nhắn, rung như bình thường.
  • Vì đèn flash của iPhone rất sáng nên bạn cần cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến người khác. Trong trường hợp bạn phải ở trong không gian tối hoặc tham gia một cuộc họp quan trọng, việc kích hoạt đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone có thể khiến người khác hoặc chính bạn mất tập trung mỗi khi có thông báo. tiếp theo.

Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết. Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc bỏ lỡ các tin nhắn hoặc cuộc gọi quan trọng. Ghi nhanh để làm thử nhé! Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone và thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi bài viết để nhận thêm nhiều bài viết hay nhé!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave a comment