Hướng dẫn cách bật tắt camera trên Microsoft Teams và khắc phục các sự cố liên quan

0

Khi mới tiếp xúc với Microsoft Teams, chắc hẳn một số bạn sẽ rất ngạc nhiên cách bật camera trên Microsoft Teams. Đừng lo lắng, hãy cùng Thành Trung Mobile tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách bật tắt Camera cũng như cách giải quyết các vấn đề, sự cố xung quanh việc tắt / mở Camera khi sử dụng Microsoft Teams nhé!

cach-bat-camera-tren-microsoft-team-1

1. Hướng dẫn cách bật camera trên Microsoft Teams qua điện thoại

Trong nhiều trường hợp bất tiện không muốn bật Camera hoặc những trường hợp phải tham gia cuộc họp bất kỳ trên Microsoft Teams mà phải bật camera lên thì hãy yên tâm vì việc bật tắt Camera trên Microsoft Teams cực kỳ đơn giản. . Khi tham gia cuộc họp của Microsoft, bạn hoàn toàn có thể bật và tắt Máy ảnh trước khi tham gia cuộc họp hoặc trong khi tham gia cuộc họp.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Trường hợp 1. Trước khi tham gia cuộc họp trên Microsoft Teams

Sau khi truy cập vào đường dẫn học và họp trực tuyến trên Microsoft Teams, nếu bạn muốn tham gia họp mà vẫn bật camera thì chỉ cần nhấn ngay và nút THAM GIA NGAY sẽ tự động hiện ra khi bạn đang họp. Sẽ có Camera và âm thanh. Nếu muốn tắt Camera trước khi tham gia cuộc họp, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng camera bên phải biểu tượng micrô để tắt.

cach-bat-camera-tren-microsoft-team-2

Trường hợp 2. Trong khi tham gia cuộc họp trên Microsoft Teams

Khi đang học, họp trực tuyến trên Microsoft Teams, bạn có thể bấm vào biểu tượng camera ở góc dưới bên trái. Khi màn hình hiển thị biểu tượng như hình bên dưới có nghĩa là Camera của bạn đã bị tắt. Khi muốn bật lại, cách bật Camera trên Microsoft Teams cũng tương tự như cách tắt, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Camera ở góc trái màn hình, như vậy màn hình camera được được bật lại.

>>> Xem thêm :  Cách kết nối Airpods với Macbook, PC, Laptop dễ dàng nhất
cach-bat-camera-tren-microsoft-team-3

2. Hướng dẫn cách bật / tắt Camera trên Microsoft Teams bằng máy tính

Tương tự như trên điện thoại, khi làm việc trên máy tính, bạn cũng có thể bật / tắt Camera tại hai thời điểm: trước khi tham gia cuộc họp Microsoft Teams và trong khi tham gia cuộc họp, hãy làm theo. Hướng dẫn chi tiết bên dưới!

Trường hợp 1. Trước khi tham gia cuộc họp trên Microsoft Teams

Sau khi truy cập cuộc họp trên Microsoft Teams. Khi đó màn hình sẽ hiển thị giao diện như hình bên dưới. Nếu bạn muốn tham gia cuộc họp với Camera, bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần nhấp vào THAM GIA NGAY. Nếu bạn muốn tắt Máy ảnh trước khi tham gia cuộc họp, thì tại nút gạt ngang bên cạnh biểu tượng Máy ảnh, hãy vuốt sang trái để tắt Máy ảnh.

cach-bat-camera-tren-microsoft-team-4

Trường hợp 2. Trong khi tham gia cuộc họp trên Microsoft Teams

Khi đang học hoặc họp trực tuyến trên Microsoft Teams, bạn có thể nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở góc trái để tắt máy ảnh. Khi biểu tượng giống như hình dưới đây, có nghĩa là máy ảnh đã được tắt. Việc bật Camera cũng tương tự, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera để bật. Thật đơn giản đúng không?

cach-bat-camera-tren-microsoft-team-5

(Lưu ý: Khi bạn muốn tắt camera khi nhận được lời mời tham gia lớp học, cuộc họp trực tuyến từ những người khác trên Microsoft Teams

cach-bat-camera-tren-microsoft-team-6

Khi bạn nhận được lời mời tham gia họp trực tuyến hoặc học từ người khác thông qua cuộc gọi, sẽ có 2 hình thức cho bạn lựa chọn: Video: mọi người trong lớp học, họp trực tuyến sẽ nhìn thấy bạn sau khi bạn bấm vào video đồng ý. ý tưởng mời. Chỉ giọng nói: mọi người trong lớp học, các cuộc họp trực tuyến chỉ có thể nghe thấy giọng nói của bạn. Chọn Chỉ giọng nói (chỉ âm thanh) để tham gia các lớp học, cuộc họp trực tuyến mà không cần bật camera. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào GIỌNG NÓI DUY NHẤT và bạn có thể tham gia cuộc họp mà không cần Máy ảnh)

3. Các trường hợp camera không hoạt động trên Microsoft Teams và cách khắc phục

Lỗi 1. Máy ảnh không hoạt động trong Microsoft Teams vì nó chưa được cập nhật hoặc đang sử dụng các ứng dụng sử dụng Máy ảnh cùng một lúc.

Bước 1: Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm của ứng dụng nhóm Microsoft.

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt bản cập nhật Windows hoặc Mac OS mới nhất và cài đặt Teams mới nhất. Để kiểm tra các bản cập nhật trong Nhóm, hãy chuyển đến ảnh hồ sơ của bạn ở phía trên bên phải của ứng dụng Nhóm và chọn Kiểm tra bản cập nhật. Cập nhật cài đặt trong nền nếu chúng có sẵn. Nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất mà vẫn không sử dụng được Camera, hãy chuyển sang bước 2.

cach-bat-camera-tren-microsoft-team-7

Bước 2: Kiểm tra xem máy ảnh của bạn có đang được sử dụng hay không (Máy ảnh không thể hoạt động với nhiều ứng dụng cùng lúc)

Để đảm bảo bạn có thể sử dụng máy ảnh trong Nhóm:

  • Đóng tất cả các ứng dụng khác có thể đang sử dụng máy ảnh của bạn (như Skype hoặc FaceTime).
  • Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh bên ngoài, hãy thử rút phích cắm và cắm lại máy ảnh.
  • Bạn thường có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách khởi động lại thiết bị.
>>> Xem thêm :  Tổng hợp các cách Root điện thoại Android mới nhất năm 2021

Trong trường hợp vẫn không sử dụng được camera, bạn có thể gỡ và cài đặt lại.

Gỡ cài đặt Microsoft Teams

Mở chọn SETTINGS (Cài đặt). Nhấn vào ỨNG DỤNG (APPS). Nhấp vào APPS & FEATURES (Ứng dụng & tính năng). Sau đó chọn Microsoft Teams. Chọn Gỡ cài đặt. Sau khi hoàn thành bước này bạn cần tải và cài đặt lại ứng dụng

Cài đặt nhóm

Mở ứng dụng Microsoft Teams. Nhấp vào nút Tải xuống Nhóm ở giữa trang. Nhấp đúp vào tệp để bắt đầu cài đặt Sau khi ứng dụng Nhóm được cài đặt, hãy kiểm tra xem máy ảnh có hoạt động trở lại hay không..

Lỗi 2. Máy ảnh không sử dụng được do sự cố Windows.

Nếu bạn đang gặp sự cố với máy ảnh do Windows, hãy thử một số giải pháp khác bên dưới:

Giải pháp 1. Kiểm tra quyền ứng dụng của bạn

Bạn có thể cần thay đổi một trong các quyền thiết bị của mình. Đây là cách kiểm tra:

Mở SETTINGS (Cài đặt). Trong RIÊNG TƯ (Quyền riêng tư), chọn CAMERA (Đảm bảo rằng cài đặt Quyền truy cập máy ảnh được Bật cho thiết bị này). Nếu cài đặt đã được bật, hãy tắt rồi bật lại. Sau đó, đóng tất cả các ứng dụng và khởi động lại thiết bị của bạn

Giải pháp 2. Kiểm tra trình điều khiển của bạn

Khi máy ảnh của bạn không hoạt động trong Windows 10 (hoặc nếu bạn đang sử dụng một webcam bên ngoài), thì đó có thể là sự cố với trình điều khiển của bạn.

Lỗi 3. Không thể sử dụng máy ảnh do sự cố đối với Mac OS.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với máy ảnh, Kiểm tra Quyền ứng dụng của bạn là một giải pháp khác để cố gắng khắc phục sự cố này:

Mở SYSTEM Preference (Cài đặt hệ thống). Sau đó bấm vào mục RIÊNG TƯ & BẢO MẬT (Security & Privacy). Trong Bảo mật, chọn CAMERA ở bên trái. Đảm bảo rằng Tài liệu Microsoft Teams được chọn. Đóng tất cả các ứng dụng và khởi động lại thiết bị của bạn (Lưu ý: Các cài đặt này chỉ áp dụng cho Mac OS 10.14)

cach-bat-camera-tren-microsoft-team-8

Lỗi 4. Không thể sử dụng máy ảnh do sự cố web.

Điều quan trọng là phải kiểm tra các quyền và cài đặt trình duyệt của bạn. Bạn có thể cần “cho phép” máy ảnh và / hoặc micrô của mình hoạt động trong Nhóm. Cho dù bạn đang sử dụng Chrome hay trình duyệt khác (như Microsoft Edge hoặc Firefox), bạn có thể bắt đầu với Cài đặt (hoặc Tùy chọn), sau đó tìm máy ảnh và micrô. (Lưu ý: Microsoft Teams trên web hiện được hỗ trợ trong Chrome, Edge, Firefox và Internet Explorer 11).

Đi tới Cài đặt> QUYỀN RIÊNG TƯ & BẢO MẬT> Cài đặt trang web> Xem quyền và dữ liệu được lưu trữ trên các trang web. Từ đây, hãy nhập “groups.microsoft.com” vào trường Tìm kiếm. Mở nhóm “Microsoft.com” và cuộn xuống để tìm “tên team.microsoft.com” và chọn nó. Tại đây, hãy đặt Máy ảnh và Micrô thành Cho phép truy cập vào các thiết bị này. Hoặc nhắn tin vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên trái của màn hình web rồi chọn Máy ảnh.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn chi tiết cách dùng hàm nhân (hàm PRODUCT) trong Excel
cach-bat-camera-tren-microsoft-team-9

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thành thạo cũng tạo nên lợi thế giúp mọi vấn đề được giải quyết một cách hiệu quả và dễ dàng. dễ. Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách bật camera trên Microsoft Teams. Đừng quên chia sẻ để nhận được nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave a comment