Hướng dẫn cách cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10

0

Bạn đang gặp phải sự cố Wifi trên máy tính Windows 10 của mình? Máy tính Windows 10 của bạn bị lỗi không kết nối được Wifi hoặc không vào được mạng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tự cài đặt lại Driver Wifi trên máy tính Windows 10 đó. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết trên laptop khi sử dụng Windows 10 sẽ rất dễ dàng tạo một điểm phát Wifi Win 10 với mục đích chia sẻ cho các thiết bị khác như điện thoại hay laptop bắt được wifi để truy cập internet. Tuy nhiên có nhiều trường hợp Windows 10 bị lỗi kết nối wifi dẫn đến việc tạo điểm phát wifi Win 10 không thể kích hoạt được.

Sự cố Windows 10 về lỗi Internet, kết nối mạng Wifi trên máy tính Windows 10 chắc hẳn nhiều người dùng đã gặp phải. Máy tính Windows 10 gặp sự cố không dò được mạng Wifi khả dụng cũng như lỗi internet Windows 10 không kết nối được mạng không dây, thậm chí Wifi Adapter có thể từ chối bật hoặc tắt. Để khắc phục hầu hết các sự cố liên quan đến Wifi trên máy tính, giải pháp hữu hiệu nhất là cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên Windows 10. Để cài đặt lại trình điều khiển mạng không dây là một quá trình bao gồm: tải xuống bản sao của trình điều khiển mới, gỡ cài đặt trình điều khiển hiện tại trên máy tính và cài đặt trình điều khiển mới.

Các bước cài đặt lại Driver Wifi trên Windows 10

Bước 1: Đi tới Trình quản lý thiết bị. Để mở Trình quản lý thiết bị, click chuột phải trên nút Khởi đầu nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, chọn Quản lý thiết bị .

Hướng dẫn cách cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên Windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Quản lý thiết bị, bạn bấm mở rộng mục Bộ điều hợp mạng để xem toàn bộ Bộ điều hợp mạng, bao gồm Bộ chuyển đổi không dây. Bộ điều hợp Wifi thường xuất hiện với từ “không dây” trong đó.

Hướng dẫn cách cài lại Driver Wifi trên Windows 10

Ghi chú: Bạn cần nhớ hoặc ghi lại tên và số hiệu của Bộ điều hợp không dây vì chúng ta sẽ phải tải xuống phần trình điều khiển Bộ điều hợp không dây trước khi gỡ cài đặt trình điều khiển Bộ điều hợp không dây hiện tại. Sau khi bạn gỡ cài đặt trình điều khiển mạng không dây hiện tại, Bộ điều hợp Wifi sẽ ngừng hoạt động và tại thời điểm này, chúng tôi sẽ mất kết nối internet, bạn không thể tải xuống trình điều khiển mới trừ khi bạn đã sử dụng kết nối Ethernet.

Để kiểm tra số phiên bản trình điều khiển, click chuột phải đi đến Trình điều khiển không dây trên Trình quản lý thiết bị chọn Bộ điều hợp mạng sau đó nhấn vào Tính chất và sau đó chọn tab Trình điều khiển.

Hướng dẫn cách cài lại Driver Wifi trên Windows 10

Bước 3: Truy cập Internet để tải xuống Driver cho Bộ chuyển đổi không dây. Tốt nhất bạn nên tải về trang chủ của nhà sản xuất máy tính để tải về Trình điều khiển wifi.

Ghi chú: Tải xuống tệp trình điều khiển Bộ điều hợp không dây chính xác. Hoặc nếu có kết nối mạng có dây, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ cập nhật trình điều khiển tự động trên máy tính như DriverEasy hoặc Driver Bosster. Cả Driver Booster và DriverEasy đều có tốc độ tự động cập nhật driver máy tính nhanh chóng và chính xác.

Bước 4: Trong cửa sổ Quản lý thiết bịnhấp chuột phải vào mục Bộ chuyển đổi không dây và lựa chọn Gỡ cài đặt thiết bị . Trên các phiên bản Windows 10 cũ hơn, bạn sẽ thấy tùy chọn Gỡ cài đặt thay vì Gỡ cài đặt thiết bị. Bước 5: Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình, nhấp vào Gỡ cài đặt để tiến hành gỡ cài đặt trình điều khiển.

Hướng dẫn cách cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên Windows 10 4

Hướng dẫn cách cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên Windows 10 5

Bước 6: Sau khi gỡ cài đặt driver wifi windows 10 bạn lưu lại thao tác đang làm và để máy tính khởi động lại để có thể cài đặt lại driver wifi windows 10.

Bước 7: Chạy tệp cài đặt trình điều khiển mới mà bạn đã tải xuống trước đó, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu cài đặt trình điều khiển.

Hướng dẫn cách cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên Windows 10 6

Nếu được yêu cầu, bạn tiến hành khởi động lại máy để đảm bảo quá trình cài đặt driver wifi đã hoàn tất. Sau khi cài đặt lại thành công trình điều khiển wifi trên Windows 10, hãy thử truy cập vào wifi.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Cách cài đặt Driver trên Windows 10 tiêu chuẩn

Phần kết.

Trên đây là Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt lại trình điều khiển Wifi trên Windows 10. Khá đơn giản phải không? Hãy thử ngay khi có sự cố với wifi. Chúc may mắn.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windowsmới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment