Hướng dẫn cách đánh số trang trên PowerPoint

0

Với những ai thường xuyên sử dụng bộ công cụ văn phòng của Microsoft thì chắc hẳn việc chèn số trang trong Word hay chèn số trang trong Excel đã vô cùng quen thuộc. Nó cũng nằm trong bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft, có thể Đánh số trang PowerPoint hay không? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là bạn có thể đánh số trang trong PowerPoint. Nếu bạn tuyệt vời đường Đánh số trang PowerPoint Nếu vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tạo số trang cho 1 slide hoặc tất cả các slide.

Công việc Đánh số trang PowerPoint Thực ra không khó và cách làm cũng tương tự như khi chúng ta chèn Header và Footer trên PowerPoint. Chính vì lẽ đó, người dùng cũng có nhiều cách để chèn số trang trên PowerPoint như chỉ chèn số trang cho 1 slide, chèn toàn bộ slide, đánh số trang từ một slide bất kỳ mà không cần phải bắt đầu từ trang đầu tiên. Đầu tiên với số 1. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo số trang trên PowerPoint từng bước chi tiết nhất.

Bước 1: Tại nội dung trang chiếu trên PowerPoint, người dùng bấm vào Chèn tab sau đó chọn tiếp theo Đầu trang & Chân trang.

Hướng dẫn cách đánh số trang trên PowerPoint 1

Bước 2: Hiển thị giao diện mới, nhấp vào tab Trượt. Người dùng tiếp theo bên dưới Chọn hộp Số trang trình bày để tạo số trang trên trang chiếu PowerPoint.

TH1: Nếu người dùng chỉ muốn tạo số trang cho 1 slide hiện tại thì nhấn vào nút Apply.

Hướng dẫn cách đánh số trang trên PowerPoint 2

Kết quả trang đầu tiên sẽ được đánh số 1 theo đúng thứ tự.

Hướng dẫn cách đánh số trang trên PowerPoint 3

TH2: Nếu bạn muốn đánh số toàn bộ trang chiếu trên PowerPoint, hãy bấm Áp dụng cho tất cả.

Hướng dẫn cách đánh số trang trên PowerPoint 4

Các slide tiếp theo được đánh số thứ tự.

Bước 3: Chúng tôi cũng có thể chỉnh sửa kích thước và màu sắc nếu bạn muốn, bằng cách đánh dấu số trang như soạn thảo văn bản thông thường. Nhưng với cách này chúng ta sẽ chỉ chỉnh sửa số trang trên 1 slide.

Hướng dẫn cách đánh số trang trên PowerPoint 5

Đánh số trang trong PowerPoint từ bất kỳ trang chiếu nào

Theo mặc định, khi tạo số trang chiếu trên PowerPoint, nó sẽ bắt đầu ở số 1 cho trang chiếu đầu tiên. Nhưng bạn có thể đổi sang số trang khác mà bạn muốn.

Bước 1: Bạn bấm vào Tab thiết kế sau đó chọn Kích thước trang trình bàynhấn tiếp Kích thước trang trình bày tùy chỉnh.

Hướng dẫn cách đánh số trang trên PowerPoint 6

Bước 2: Hiển thị hộp thoại Slide Size cho phép chúng ta tùy chỉnh số lượng trang cho slide. Trong Số trang trình bày người dùng nhập bất kỳ số trang nào muốn bắt đầu mà không có số 1, ví dụ chuyển sang số 5 cho trang trình bày đầu tiên. Nhấn OK để lưu.

Hướng dẫn cách đánh số trang trên PowerPoint 7

Kết quả số 5 sẽ hiển thị cho trang trình bày đầu tiên nhưng không hiển thị số 1 theo đánh số trang PowerPoint mặc định. Các trang tiếp theo được đánh số thứ tự bắt đầu từ 5.

Nếu người dùng muốn xóa tất cả các trang được tạo trên trang chiếu sau đó cũng truy cập Header & Footer, sau đó bạn cần bỏ chọn Số trang trình bày và nhấn Áp dụng cho tất cả hoặc là Nộp đơn tất cả ok.

Phần kết:

Có thể thấy rằng thao tác đánh số trang trên PowerPoint Rất đơn giản đúng không. Chọn tùy thuộc vào sở thích của bạn Cách đánh số trang trên PowerPoint và trang trí cho bạn. Chúc may mắn!

xem thêm

10 mẹo khi thuyết trình bằng Microsoft PowerPoint

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment