Hướng dẫn cách khôi phục, lấy lại file, thư mục đã xóa trong thùng rác hiệu quả

0

Thông thường, nếu bạn có thói quen xóa các tập tin chỉ bằng Delete, chúng sẽ nằm gọn trong thùng rác của bạn và bạn có thể khôi phục chúng nếu cần. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình dọn sạch thùng rác hoặc sử dụng Shift + Delete để xóa nó. Đây sẽ là một vấn đề lớn nếu bạn phát hiện ra rằng mình đã vô tình xóa nhầm dữ liệu quan trọng và chúng không xuất hiện trong Thùng rác. Đừng lo lắng gì cả vì thực ra có một cách để khôi phục dữ liệu đó là sử dụng phần mềm miễn phí để khôi phục những dữ liệu quan trọng của bạn. Đây là hướng dẫn để hướng dẫn bạn Làm thế nào để khôi phục và lấy lại các tập tin và thư mục đã xóa từ thùng rác một cách hiệu quả với phần mềm Disk Drill? Xin vui lòng!

Khôi phục khi dữ liệu vẫn còn trong thùng rác

Bước 1: Bạn đến thăm Thùng rác.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp bạn cần khôi phục và chọn Khôi phục.

Bước 3: Tập tin sẽ được khôi phục ngay tại thư mục trước đó.

2. Khôi phục khi dữ liệu bị xóa khỏi thùng rác.

Bước 1: Trước khi thực hiện, chúng ta cần tải xuống phần mềm Máy khoan đĩa. Để tải xuống phần mềm khôi phục dữ liệu này, hãy nhấp vào đây. Sau khi tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào tệp thiết lập để cài đặt phần mềm.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, khởi chạy phần mềm Máy khoan đĩa. Tại giao diện chính, bạn chọn ổ đĩa muốn khôi phục tập tin và bấm vào Tìm kiếm dữ liệu bị mất.

Bước 3: Chúng ta sẽ phải đợi phần mềm hoàn tất quá trình quét. Khi bạn thấy tệp bạn muốn khôi phục, hãy chọn tệp đó. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Hồi phục.

Bước 4: Việc tiếp theo là chọn vị trí khôi phục. Bạn bấm vào biểu tượng tệp.

Chọn đường dẫn để lưu tệp cần khôi phục rồi bấm OK.

Bước 5: Nếu thành công thì tệp đã được khôi phục thành công, bây giờ chúng ta có thể đến vị trí đã chọn để kiểm tra tệp.

Ngoài Disk Drill, bạn cũng có thể xem thêm cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong bài viết sau:

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Phần kết.

Trên đây là Làm thế nào để khôi phục và lấy lại các tập tin và thư mục đã xóa trong thùng rác một cách hiệu quả?Ngoài ra, với cách khôi phục tập tin đã xóa trong thùng rác trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ là cứu cánh cho bạn khi lỡ tay Shift + Delete một tập tin nào đó. Chúc may mắn.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windowsmới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment