Hướng dẫn cách sử dụng tính năng giơ tay trên Zoom bằng điện thoại, máy tính

0

Hiện nay, trong các cuộc họp trực tuyến được tổ chức qua Zoom, giơ tay là một cách lịch sự để nói điều gì đó trước khi bạn muốn nói điều gì đó mà không làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến các thành viên tham gia cuộc họp. Đây được coi là một tính năng hữu ích khi tổ chức học tập hoặc họp trực tuyến với Zoom. Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng này trên điện thoại và máy tính? Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách giơ tay trên Zoom và “tất tần tật” xung quanh việc giơ tay trên Zoom, hãy cùng Thành Trung Mobile theo dõi nhé!

Bài viết liên quan

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
  • Hướng dẫn cách bật tắt camera trên phần mềm Zoom Meetings

    Hướng dẫn cách bật tắt camera trên phần mềm Zoom Meetings

  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Breakout Room: chia phòng thành nhiều nhóm nhỏ trên ứng dụng Zoom Meeting

    Hướng dẫn sử dụng tính năng Breakout Room: chia phòng thành nhiều nhóm nhỏ trên ứng dụng Zoom Meeting

  • Hướng dẫn cách sử dụng Filter on Zoom trên điện thoại và máy tính để thay đổi màn hình & khuôn mặt

    Hướng dẫn cách sử dụng Filter on Zoom trên điện thoại và máy tính để thay đổi màn hình & khuôn mặt

Cuộc họp đám mây thu phóng là gì?

Zoom Cloud Meetings (hay gọi tắt là Zoom) là nền tảng họp trực tuyến được chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 1 năm 2013. Chỉ sau vài tháng, số lượng người đăng ký sử dụng dịch vụ đã vượt mốc 1 triệu người. cho thấy tiềm năng to lớn của nền tảng này. Với việc sử dụng Zoom, người dùng trên khắp thế giới có thể gặp gỡ trực tuyến để trao đổi thông tin cực kỳ nhanh chóng ngay cả khi họ ở xa nhau.

Trong 2 năm trở lại đây, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, nhiều buổi học và họp trực tuyến đã được tổ chức nhằm hạn chế tiếp xúc và lây lan dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, Zoom là nền tảng được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng vì có nhiều ưu điểm vượt trội như: Tối ưu hóa để tổ chức các cuộc thảo luận trực tuyến, chia sẻ hình ảnh với độ nét cao, có thể chuyển đổi linh hoạt giữa camera mặc định và camera kèm theo, hỗ trợ đa nền tảng, có thể chia cuộc họp thành các phòng riêng biệt dễ dàng trong việc tổ chức thảo luận nhóm trong một lớp học …

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2020, ứng dụng Zoom đã được tải xuống 2,13 triệu lần. Vào tháng 4 năm 2020, Zoom có ​​hơn 300 triệu người gặp gỡ mỗi ngày. Và đang dần trở thành ứng dụng họp trực tuyến hàng đầu thế giới.

Tính năng giơ tay trên Zoom là gì, dùng để làm gì?

Trên thực tế, giơ tay được coi là một hành động tế nhị và lịch sự ngay cả khi học tập và gặp mặt trực tiếp hay trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ. Raise Hand on Zoom đơn giản như việc đặt một biểu tượng bàn tay nhỏ bên cạnh tên của người dùng và thông báo cho người tổ chức cuộc họp rằng người dùng muốn nói lên ý kiến ​​của họ. Việc giơ tay như vậy không ảnh hưởng cũng như không làm gián đoạn nội dung mà người dẫn chương trình hoặc những người tham gia trình bày.

how-success-dung-tinh-nang-gio-tay-tren-zoom-1

Hướng dẫn cách giơ tay trên Zoom bằng điện thoại

Khi biết được lợi ích và công dụng của việc sử dụng tính năng giơ tay trong phòng họp trực tuyến trên Zoom thì còn chần chừ gì nữa, hãy kích hoạt tính năng này ngay thôi! Khi bạn muốn giơ tay khi sử dụng tính năng Thu phóng trên điện thoại, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Nhấp vào tham gia bất kỳ cuộc họp nào trên Zoom. Trong phòng họp, khi bạn muốn tham gia, hãy bấm vào dấu… ở góc dưới cùng bên phải màn hình điện thoại của bạn như hình dưới đây.

how-success-dung-tinh-nang-gio-tay-tren-zoom-2

Bước 2: Tại đây, người dùng nhấn vào biểu tượng Raise Hand có biểu tượng bàn tay màu vàng hiển thị trên màn hình.

how-success-dung-tinh-nang-gio-tay-tren-zoom-3

Bước 3: Sau khi làm điều này, một bàn tay giơ lên ​​sẽ xuất hiện trong khung hình của bạn. Và mọi người trong cuộc thảo luận sẽ thấy điều này và biết rằng bạn cần đóng góp cho cuộc thảo luận. Khi bạn không muốn giơ tay nữa, chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng giơ tay.

how-success-dung-tinh-nang-gio-tay-tren-zoom-4

Hướng dẫn cách giơ tay trên Zoom bằng máy tính

Là ứng dụng đa nền tảng, người dùng có thể sử dụng Zoom trên cả điện thoại và máy tính bảng, máy tính … Để có thể kích hoạt tính năng giơ tay trên Zoom khi sử dụng trên máy tính, bạn chỉ cần thao tác. các bước như sau:

Bước 1: Kích hoạt Zoom và vào phòng họp của bạn. Tại màn hình cửa sổ được hiển thị, rê chuột và chọn REACTIONS tại màn hình chính.

how-success-dung-tinh-nang-gio-tay-tren-zoom-5

Bước 2: Khi đó màn hình lựa chọn mục Reactions sẽ hiển thị như hình bên dưới, lúc này chúng ta chỉ cần click vào RAISE TAY.

how-success-dung-tinh-nang-gio-tay-tren-zoom-6

Bước 3: Sau khi hoàn thành thao tác này, khung chat của bạn sẽ có biểu tượng bàn tay giơ lên. Người dẫn chương trình và tất cả những người tham gia thảo luận sẽ thấy biểu tượng này được đính kèm với ID của bạn. Điều này cho phép mọi người biết rằng bạn cần đầu vào. Lúc này tay của người muốn nói sẽ giơ lên, muốn bỏ tay xuống thì ấn lại nút lúc đó sẽ gọi là Hạ tay.

(Lưu ý: Trong một số trường hợp do máy tính của bạn chưa cập nhật phần mềm mới nhất nên tính năng giơ tay sẽ nằm ở mục Người tham gia thay vì Phản ứng. Tức là: Tương tự như cách trên, chúng ta bấm tham gia. Nhưng chúng ta sẽ chọn Người tham gia , sau đó trên giao diện cửa sổ ở bên phải màn hình, nhấp vào Raise Hand.)

how-success-dung-tinh-nang-gio-tay-tren-zoom-7

Cách thay đổi màu da của biểu tượng giơ tay trên Zoom

Thay đổi màu da của biểu tượng bàn tay giơ lên ​​trên Zoom cũng là một tính năng hay và thú vị không kém từ Zoom. Nếu bạn chưa biết về buổi hẹn hò thú vị này thì cùng tham khảo phần dưới đây nhé!

Thay đổi màu da của biểu tượng bàn tay giơ lên ​​bằng điện thoại của bạn.

Mở ứng dụng Thu phóng. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng CÀI ĐẶT ở phía trên bên trái. Tiếp theo, chọn HỌP. Cuối cùng, nhấn vào Màu da cho biểu tượng cảm xúc, chọn màu da cho bàn tay của bạn khi bạn giơ tay lên.

how-success-dung-tinh-nang-gio-tay-tren-zoom-8

Thay đổi màu da của biểu tượng bàn tay giơ lên ​​bằng máy tính.

Mở ứng dụng Thu phóng. Tiếp theo, vào Cài đặt. Sau đó, chọn Chung. Cuối cùng, nhìn sang bên phải trong phần Reaction Skin Tone và chọn biểu tượng họ màu khi giơ tay lên.

Khi công nghệ phát triển, các tính năng dần trở nên hiện đại, gần gũi và hữu ích hơn bao giờ hết. Khi bạn tìm hiểu và khám phá một tính năng mới, bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức mới, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công việc, học tập và cuộc sống của bạn. Qua bài viết trên, hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về tính năng giơ tay và cách giơ tay trên Zoom. Đừng quên theo dõi Thành Trung Mobile để nhận thêm nhiều bài viết hữu ích khác trong thời gian tới nhé!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

>>> Xem thêm :  Tìm hiểu cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới hạn chế chai pin
Leave a comment