Hướng dẫn cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên windows

0

Đôi khi sử dụng máy tính bạn sẽ gặp lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hay chính xác là “Chương trình không thể khởi động vì thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên máy tính của bạn“khi cố gắng khởi động một số phần mềm. Tại sao lại xảy ra lỗi này .dll và ccách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên windows Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bên dưới bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi “thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

Cốt lõi của lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu Đây là Universal CRT (một phần của Visual C ++ Redistributable) không được cài đặt đúng cách hoặc tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll đã bị mất hoặc bị hư hỏng.

Chúng tôi có thể nhận được thông báo lỗi này khi chúng tôi cố gắng mở một số ứng dụng như Adobe, phần mềm FTP, Autodesk, Skype, Corel Draw, Microsoft Office, XAMPP, Photoshop, Corel, v.v.

Sơ lược về DLL, đây là một phần của các ứng dụng chạy trên Windows hay bất kỳ HĐH nào, nó là viết tắt của Dynamic Link Libraries (thư viện liên kết động). DLL sẽ được gọi khi sử dụng phần mềm và nếu hệ điều hành không tải được thì chúng ta sẽ gặp lỗi. Tệp DLL bị thiếu hoặc mặc dù tệp DLL tồn tại, chúng tôi sẽ nhận được thông báo lỗi “tệp DLL bị thiếu”.

Hướng dẫn sửa lỗi “thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

1. Khởi động lại các cửa sổ.

Đây là cách đơn giản nhất và đôi khi là cách hiệu quả nhất để sửa chữa tất cả các lỗi của windows. Nếu bạn nhận được tin nhắn thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong khi sử dụng phần mềm trước đó, khởi động lại máy sẽ khắc phục được lỗi này cho bạn.

2. Cập nhật cửa sổ và Trình kiểm tra tệp hệ thống

Đây là cách đơn giản thứ 2 để sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Các gói cập nhật Windows cũng sẽ giúp bạn sửa lỗi DLL khó chịu này.

Nếu cập nhật cửa sổ không hoạt động, hãy chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống để thay thế các tệp hệ thống có khả năng bị hỏng. Hoặc cài đặt lại chương trình gây ra lỗi này cũng có thể hữu ích.

3. Sửa chữa hoặc cài đặt lại gói Visual C ++ 2015 – 2019 Redistributable đã cài đặt

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll Nó cũng thường do gói Visual C ++ 2015 Redistributable bị lỗi, bạn có thể sửa chữa để khắc phục

họp báo Windows + RẺ chạm Control để mở Bảng điều khiển và điều hướng đến phần Chương trình và các tính năng. Tìm Microsoft Visual C ++ 2015 -2019 Redistributable (x64), nhấp chuột phải vào nó, chọn Change rồi chọn Repair trong cửa sổ hiện ra.

Nếu bản sửa lỗi không khắc phục được lỗi .dll, bạn có thể xem xét cài đặt lại nó tại

https://aka.ms/vs/16/releases/vc_redist.x64.exe

4. Tải xuống tệp DLL

Tìm tên chính xác của tệp DLL bị thiếu và tải xuống từ internet tại đúng vị trí tệp bị thiếu. Đây cũng là giải pháp mang lại thành công tương đối cao

5. Cập nhật cho Universal C Runtime

Tải xuống Bản cập nhật cho Universal C Runtime từ Microsoft tại liên kết sau

https://support.microsoft.com/en-us/topic/update-for-universal-c-runtime-in-windows-c0514201-7fe6-95a3-b0a5-287930f3560c

Cài đặt phần mềm và khởi động lại máy tính rất có thể bị lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll của bạn được sửa ngay lập tức và mãi mãi

6. Cài đặt Microsoft Visual C ++ Redistributable Update

Cài đặt Microsoft Visual C ++ Redistributable Update từ trang chủ của Microsoft với liên kết bên dưới. Lưu ý rằng bạn cần chọn đúng phiên bản HĐH đang sử dụng.

https://www.microsoft.com/en-US/download/details.aspx?id=52685

7. Công cụ Microsoft Visual Studio dành cho các ứng dụng 2015

Thử cài đặt gói Microsoft Visual Studio Tools For Applications 2015 tại liên kết bên dưới

https://www.microsoft.com/en-US/download/details.aspx?id=49031

Cài đặt và khởi động lại

III. Phần kết:

Trên đây là tất cả các giải pháp để khắc phục và sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên cửa sổ. Nếu bạn biết bất kỳ giải pháp nào khác, vui lòng bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ bổ sung.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windowsmới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment