Hướng dẫn cách tăng ram cho điện thoại Android

0

Điện thoại Android của bạn đã sử dụng lâu ngày, chạy chậm và giật lag khiến bạn bực bội và khó chịu. Bạn muốn tìm cách tăng ram cho điện thoại android để cải thiện tốc độ và hiệu suất của nó. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây

RAM điện thoại là gì?

how-tang-ram-cho-dien-phone-adnroid-1

RAM là viết tắt của từ tiếng anh Random Memory Access, được hiểu là bộ nhớ lưu trữ ngoài tạm thời, nó dùng để xử lý tất cả các chương trình trước khi dữ liệu được gửi đến bộ phận xử lý trung tâm của điện thoại. Ví dụ, khi bạn mở một chương trình trên điện thoại Android, bộ nhớ RAM sẽ lưu trữ và xử lý thông tin trước tiên.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Điểm độc đáo của RAM là nó chỉ lưu trữ thông tin và dữ liệu tạm thời, vì vậy nếu bạn tắt một ứng dụng nào đó thì đồng thời RAM sẽ không xử lý được nữa, đồng thời dữ liệu cũng bị mất khỏi RAM.

Cần chuẩn bị những gì để tăng RAM của điện thoại lên 4GB?

Tăng bộ nhớ RAM giúp điện thoại chạy nhiều ứng dụng một lúc nhanh chóng và mượt mà. Nếu nâng cấp bộ nhớ RAM lên 4GB, người dùng sẽ không phải mở ứng dụng này, đóng ứng dụng kia hay sử dụng các tiện ích giải phóng RAM.

>>> Xem thêm :  Chuyển đổi đầu số 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 Vinaphone thành 10 số là gì?

Để tăng RAM lên 4GB thiết bị Android cần chuẩn bị một số công cụ sau:

  • Thiết bị Android phải được Root. Việc root máy giúp điều chỉnh xung nhịp để tăng tốc độ xử lý hoặc bổ sung các tính năng mà trong máy không có. Hay hiểu đơn giản là RAM giúp tùy chỉnh cài đặt để vượt qua hàng rào bảo mật của nhà sản xuất.
  • Thiết bị Android Hoán đổi hỗ trợ (tệp được sử dụng như một RAM ảo). Bạn cần tải về và cài đặt phần mềm Roehsoft RAM Expander Swap 2.99 trên điện thoại.
  • Điện thoại của bạn phải có bộ nhớ mở rộng qua thẻ nhớ SD. Nếu cần, hãy chuẩn bị thẻ nhớ microSD Tốc độ cao với dung lượng 32GB hoặc 64GB.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ, chúng ta tiến hành tăng RAM cho thiết bị Android.

Cách tăng ram cho điện thoại Android

Các bước để tăng RAM cho Android:

Bước 1: Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Memory Info Tools từ Google Play Store để kiểm tra xem thiết bị bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng tăng RAM bằng thẻ nhớ ngoài hay không. Nếu thiết bị hỗ trợ, hãy thực hiện các bước tiếp theo.

how-tang-ram-cho-dien-phone-adnroid-2

Bước 2: Root điện thoại Android với KingoApp Root Tool

how-tang-ram-cho-dien-phone-adnroid-3

Bước 3: Gắn thẻ nhớ microSD vào điện thoại.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong ứng dụng Roehsoft RAM Expander, chúng ta mở ứng dụng và chọn thông số cho RAM ảo. Bấm vào tùy chọn dung lượng RAM ảo. Tại đây, chúng ta chọn 4GB RAM ảo rồi nhấn vào Swap Active để kích hoạt.

>>> Xem thêm :  Thời gian sạc đầy pin trên iPhone 6 - 6 Plus - 6S - 6S Plus?
adnroid-adnroid-4

Bước 5: Thiết bị báo động là Xin chúc mừng, bạn đã tăng RAM thành công cho điện thoại thông minh Android của mình là máy bạn đã cài đặt thành công.

Một số lưu ý trước khi thực hiện cách tăng RAM cho Android

  • Hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay đều được tối ưu về mặt thiết kế và vị trí đặt linh kiện nên việc nâng cấp RAM không hề đơn giản nên bạn chỉ nâng cấp khi điện thoại dễ làm và có nhà sản xuất hỗ trợ. hỗ trợ khả năng tăng RAM.
  • Việc tăng dung lượng RAM cần phù hợp với dòng máy, không phải máy nào cũng có thể tăng dung lượng lên 4GB. Vì nếu tăng quá sẽ gặp một số rủi ro nên để chắc chắn bạn cần kiểm tra dung lượng trống tối đa

Cách tăng RAM cho điện thoại Android lên 4GB trên đây sẽ giải quyết được nhu cầu nâng cấp và cải thiện khi sử dụng dòng máy này, đáp ứng nhu cầu giải trí và đồ họa ngày càng cao của người dùng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách tải video trên Youtube về iPhone

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave a comment