Hướng dẫn dùng Messages trên Mac

0

Message là phần mềm nhắn tin tích hợp sẵn trên máy Mac, bạn có thể sử dụng Messages để gửi tin nhắn từ iMessage hoặc các dịch vụ khác.

Nhắn tin trên máy Mac

biểu tượng tin nhắn cho macVới Tin nhắn cho Mac, bạn có thể gửi tin nhắn không giới hạn tới bất kỳ MacBook, iPhone, iPad, iPod touch nào bằng iMessage, dịch vụ nhắn tin an toàn của Apple. Nó cũng tương thích với nhiều dịch vụ nhắn tin khác được Apple và các thiết bị không phải của Apple hỗ trợ. Người dùng iPhone có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn SMS hoặc MMS.

cài đặt iMessage

iMessage là dịch vụ nhắn tin do Apple phát triển, tự động kết nối ID Apple. Lần đầu tiên mở ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac, bạn sẽ cần đăng nhập bằng ID Apple mà bạn sử dụng trên iPhone hoặc các thiết bị khác. Việc này cũng giống như việc sử dụng ID Apple của bạn trong iCloud, iTunes Store, App Store và tài khoản bạn đã tạo khi thiết lập máy Mac lần đầu tiên.

Đăng nhập iMessage

Để thêm một dịch vụ nhắn tin thứ ba, hãy chọn Thêm tài khoản từ menu Tin nhắn. Sau đó chọn một nhà cung cấp tài khoản và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Để tắt dịch vụ nhắn tin hoặc thay đổi cài đặt của nó, hãy chọn sở thích từ thực đơn tin nhắnsau đó nhấn vào tài khoản.

bắt đầu trò chuyện

1. Bấm vào biểu tượng tin nhắn ở đầu cửa sổ tin nhắn.

2. Gửi tin nhắn bằng cách nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của người nhận. hoặc bấm vào biểu tượng + và chọn người nhận. Nếu người nhận đang ở trong ứng dụng Liên lạc của anh ấy, Tin nhắn bạn sẽ tìm thấy chúng khi bạn gõ. Để bắt đầu trò chuyện nhóm, chỉ cần thêm nhiều người nhận hơn.

3. Nhập tin nhắn vào hộp bên dưới cửa sổ, sau đó nhấn Trở lại để gửi nó

 • Đính kèm biểu tượng cảm xúc, nhấp vào biểu tượng cảm xúc.
 • Đính kèm ảnh hoặc tệp khác, chỉ cần kéo và thả ảnh hoặc tệp đó vào hộp thư.
 • Đính kèm bản ghi, nhấp vào ghi và ghi lại tin nhắn.

4. Sau khi bắt đầu trò chuyện, nhấp vào Chi tiết góc của cửa sổ để thực hiện các hành động khác, bao gồm:

 • Chọn không bị phân tâm bởi các thông báo có tin nhắn mới trong cuộc trò chuyện này.
 • Sử dụng FaceTime để bắt đầu cuộc gọi gọi hoặc bằng video trò chuyện video.
 • Chia sẻ màn hình Chia sẻ màn hình.
 • Xem vị trí của người nhận, nếu họ chia sẻ vị trí với bạn.
 • Xem tất cả ảnh và tệp được trao đổi trong cuộc trò chuyện.
 • Thêm tên, thêm thành viên hoặc rời khỏi nhóm. Nếu nhóm có từ 4 người trở lên, bạn có thể xóa thành viên như sau: bấm vào tên của họ, sau đó chọn xóa khỏi cuộc trò chuyện.

Chi tiết cuộc hội thoại trong iMessages

Trong macOS Sierra, bạn cũng có thể sử dụng Siri để gửi, đọc và trả lời tin nhắn. Ví dụ: nói với Siri:

 • “Gửi tin nhắn cho Susan và Johnny rằng tôi sẽ đến trễ.” (Gửi tin nhắn cho Susan và Johnny rằng tôi sẽ đến muộn) hoặc “Hãy nói với Johnny Appleseed buổi biểu diễn sắp bắt đầu.” (Nói với Johnny Appleseeo rằng chương trình sắp bắt đầu) hoặc “Nhắn tin 408 555 1212.” (Nhắn tin đến 408 555 1212).
 • “Đọc tin nhắn mới nhất của Brian Park.” (Đọc tin nhắn cuối cùng mà Brian Park đã gửi) hoặc “Đọc tin nhắn mới của tôi.” (Đọc tin nhắn mới của tôi).
 • “Trả lời rằng đó là tin tốt” hoặc “Nói với anh ấy tôi sẽ đến sau 10 phút nữa.” (Nói với anh ấy tôi sẽ ở đó trong 10 phút nữa.)

Thêm tapback vào tin nhắn

macOS Sierra thêm tính năng trả lời nhanh tapback. Bạn có thể chọn bất kỳ icon nào như Like, Funny… để thể hiện cảm xúc của mình về tin nhắn đó. Trong tin nhắn trên, biểu tượng trái tim bên cạnh “Cho đến lúc đó!“Đó là Tapback. Đây là cách nó hoạt động:

 1. Nhấp vào cửa sổ nhắn tin để mở menu ngữ cảnh.
 2. Lựa chọn tapback từ thực đơn.
 3. Nhấp chuột tapback để thêm nó vào bảng tin.

Mọi người trong cuộc trò chuyện có thể thấy câu trả lời của bạn bằng iMessage trên macOS Sierra hoặc iOS 10. Ví dụ: những người dùng iMessage khác sẽ thấy “Thích” hoặc “Tôi đã cười, Đã nhấn mạnh” sau nội dung tin nhắn.

cửa sổ trò chuyện iMessage

iPhone, iPad, iPod touch cũng có Tapback và các hiệu ứng tin nhắn khác chỉ có trên các thiết bị này. Chúng được hiển thị giống như trên máy Mac. Một số xuất hiện dưới dạng mô tả về hiệu ứng, ví dụ: “(được gửi với hiệu ứng mạnh)”.

Gửi tin nhắn cho bất kỳ ai trên MacBook của bạn

Nếu bạn có iPhone với dịch vụ nhắn tin văn bản, hãy tìm hiểu cách thiết lập chuyển tiếp tin nhắn trên máy Mac để bạn có thể gửi và nhận SMS và MMS từ máy Mac của mình.

Xóa tin nhắn hoặc trò chuyện

Khi bạn xóa vĩnh viễn một tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện, bạn sẽ không thể khôi phục nó. Do đó, hãy chắc chắn lưu các thông tin quan trọng trong tin nhắn.

Để xóa một tin nhắn:

 1. Mở tin nhắn.
 2. Bấm vào một vùng trống của hộp tin nhắn mà bạn muốn xóa.
 3. Lựa chọn Xóa bỏ.
 4. Nhấp chuột Xóa bỏ.

Để xóa một cuộc hội thoại:

 1. Bấm vào cuộc trò chuyện đó.
 2. Lựa chọn xóa cuộc trò chuyện.
 3. Nhấp chuột Xóa bỏ.

Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
5/5 - (152 bình chọn)
Leave a comment