Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10

0

Xbox là máy chơi game cầm tay do chính Microsoft phát triển để cạnh tranh với đối thủ không đội trời chung của họ, SONY’s Playstation (PS).

Dù là “đứa con đẻ” của gã khổng lồ Microsoft và được tích hợp vào hệ điều hành phổ biến nhất thế giới nhằm thu hút nhiều người dùng hơn nhưng có vẻ như Xbox vẫn yếu thế hơn SONY Playstation.

Một phần nguyên nhân có lẽ đến từ kho game độc ​​quyền quá chất lượng của hệ thống SONY, một vài cái tên có thể theo sau như series God of War, The Last of Us phần I – II, series Uncharted, Bloodborne,…

Thêm vào đó, một số trò chơi đó đã có trên PC, vì vậy không có lý do gì để mua Xbox One thay vì PS4 hoặc PC.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (1)

Đối với những ai đã “phải lòng” Xbox, Microsoft đã trang bị cho Windows 10 rất nhiều công cụ như Xbox App, Xbox Gamebar, Xbox Console Companion giúp kết nối máy tính của họ với máy chơi game Xbox One một cách tiện lợi. hơn.

Nhưng nếu bạn không có nhu cầu sử dụng các tính năng trên thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện. gỡ cài đặt Xbox trên Windows 10 Xin vui lòng !

#Đầu tiên. Tại sao phải xóa ứng dụng Xbox cũ trên Windows 10?

Ứng dụng Xbox được tích hợp sẵn trong Windows 10 và có tên đầy đủ là Xbox Console Companion.

Mục đích chính của ứng dụng này là giúp bạn kết nối với Xbox One của mình, cho bạn biết bạn bè của bạn có đang chơi game hay không và họ đang chơi game gì, game Livestream đang chơi,… tương tự như Steam, Origin hay Uplay.

Đối với một game thủ, những tính năng mà tôi vừa đề cập thực sự rất tuyệt vời, nhưng thực tế thì không phải vậy.

Vì như mình đã nói ở đầu bài, game bom tấn có trên mọi nền tảng và game Xbox có thể chơi được bằng Windows 10, thậm chí còn hay hơn nên rất ít người sử dụng ứng dụng Xbox. cả hai điều này.

Hơn nữa, để có thể chơi game Xbox trên PC hoặc cả PC và Console, bạn cần mua gói Xbox Gamepass đang được bán với giá 10-15 USD / tháng trên Microsoft.

Vì vậy, kể cả khi bạn không phải là một game thủ, hay bạn là một game thủ nhưng không chơi được game nào cần đến Xbox thì mình cũng khuyến khích bạn nên gỡ bỏ ứng dụng này để giải phóng dung lượng bộ nhớ, vì nó cũng không nhẹ và khá ngốn RAM khi làm việc đó. .

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (3)

Và quan trọng hơn, Việt Nam của chúng ta không nằm trong khu vực phát hành Gamepass, tức là bạn sẽ không thể sử dụng thẻ VISA, MasterCard, Paypal… được phát hành tại Việt Nam để mua Gamepass.

Nhưng để mua được, bạn chỉ có thể sử dụng thẻ thanh toán nước ngoài hoặc mua các trò chơi yêu thích của mình từ các nhà bán lẻ.

Nghe có vẻ nhàm chán đúng không các bạn, vì vậy đây cũng là lý do thứ hai mà bạn nên gỡ bỏ ứng dụng Xbox cài sẵn khỏi Windows 10 của mình.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (2)

Lý do cuối cùng, Microsoft đã chính thức phát hành và đề xuất phiên bản nâng cấp của Xbox Console Companion với tên ngắn hơn là Xbox với giao diện và chức năng được tối ưu hơn ứng dụng cũ.

Mình cũng đã tải về và dùng thử nhưng kết quả là trải nghiệm cũng không khá hơn là bao, thậm chí giao diện còn lag và ngốn RAM hơn trước nữa ◔◡◔

Ghi chú : Sau khi gỡ cài đặt, bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại ứng dụng Xbox Console Companion bất cứ khi nào bạn muốn trong Microsoft Store hoặc cài đặt phiên bản mới tại trang chủ Xbox tại đây!

# 2. Gỡ cài đặt Ứng dụng Xbox trên Windows 10 bằng PowerShell

+ Bước 1: Trước hết, nhấn tổ hợp phím Windows + X => sau đó chọn Windows PowerShell (Admin) trong Menu Power vừa xuất hiện để mở PowerShell với quyền Quản trị viên trên Windows 10.

GHI CHÚ: Bạn có thể sử dụng phím tắt này nếu tùy chọn chưa được tắt Thay thế Command Prompt bằng Windows PowerShell trong menu khi tôi nhấp chuột phải vào nút bắt đầu hoặc nhấn phím Windows + X trong cài đặt Thanh tác vụ.

Hoặc là bạn cũng có thể mở PowerShell với quyền Quản trị viên bằng cách tìm kiếm từ khóa powershell trong hộp tìm kiếm của Windows Search (Windows + S) => sau đó chọn Run as administrator Như trong hình.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (4)

+ Bước 2: Sau đó, bạn nhập dòng lệnh Get-AppxPakage *xboxapp* => sau đó nhấn Enter để tìm hiểu xem trên Windows 10 có gói ứng dụng nào mà tên của nó có từ xboxapp không.

Văn bản có 2 dấu hoa thị

Đây là từ khóa tìm kiếm nhé các bạn, và phương pháp này chỉ hoạt động với các ứng dụng UWP (Universal Windows Platform) chứ không hoạt động với các ứng dụng cài đặt từ bên ngoài.

Nhưng đối với các ứng dụng và phần mềm được cài đặt từ bên thứ 3, bạn có thể chỉ cần sử dụng một số phần mềm gỡ cài đặt như Your Uninstaller, Revo Uninstaller, Total Uninstaller, v.v. để gỡ cài đặt nhanh chóng, nhưng tại sao bạn phải gõ lệnh như thế này? Bạn có mệt không?

Xem lại tất cả phần mềm đã cài đặt trên Windows 10 với PowerShell Microsoft.XboxApp Nếu sự trở lại là PackageFullName như hình bên dưới có nghĩa là ứng dụng Xbox cũ chưa bị xóa, bây giờ vui lòng sao chép

để chúng tôi sử dụng trong bước tiếp theo.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (5) + Bước 3: PackageFullName Khi bạn có nó trong tay Remove-AppxPackage PackageFullName sau đó, gõ lệnh Enter => sau đó nhấn

để xóa ứng dụng đó, trong trường hợp này, nó sẽ là: Remove-AppxPackage

Microsoft.XboxApp_48.72.4001.0_x64__8wekyb3d8bbwe

Quá trình gỡ cài đặt sẽ chỉ diễn ra trong 2-3 giây nên nếu không để ý sẽ không thấy. XboxCũng sẽ không có thông báo thành công hay thất bại, cách duy nhất để kiểm tra là tìm kiếm trong ô tìm kiếm với từ khóa

.  Nếu không thấy nữa nghĩa là bạn đã gỡ bỏ thành công 🙂

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (6)

//*đọc thêm*// get-appxpackage Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách cơ bản để gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng UWP (ứng dụng mặc định) nào trên Windows 10, cũng như các ứng dụng mà khi bạn sử dụng lệnh.

để tìm và chỉ có một kết quả trả về như trên. Bạn có thể gỡ cài đặt cực kỳ nhanh chóng chỉ với một lệnh, đó là: get-appxpackage * từ khóa *

| remove-appxpackage

get-appxpackage *xboxapp* | remove-appxpackage

Ví dụ: trong trường hợp Xbox Console Companion trong bài viết này, lệnh đó sẽ là:

Ngoài ra, nó cũng có thể dùng để gỡ cài đặt hàng loạt ứng dụng khi chúng có từ khóa giống nhau trong tên, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý trước khi sử dụng lệnh này để tránh gỡ nhầm nhiều ứng dụng. Add or Remove Programs Ngoài ra, như đã nói ở đầu bài viết, do ứng dụng này có thể được cài đặt lại từ Microsoft Store bất cứ lúc nào bạn muốn nên bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng để gỡ bỏ hoàn toàn hoặc là công cụ.

trong Cài đặt Windows của Windows 10.

# 3. Phần kết Vậy là xong, mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách xóa ứng dụng Xbox Console Companion hoặc Xbox cũ

trên Windows 10 rồi.

Nhìn chung, ứng dụng này sẽ khá hữu ích cho những bạn đang sở hữu bộ Xbox One hoặc bộ điều khiển Xbox One nhưng mình không sử dụng (và mình tin nhiều bạn ở đây cũng vậy) nên cũng không vấn đề gì. Để máy tính làm gì 😛

Hy vọng những thủ thuật nhỏ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá và chia sẻ bài viết này để ủng hộ blog nhé. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng

– Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 3 lượt đánh giá) Ghi chú:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment