Hướng dẫn kiểm tra và kích hoạt Windows 10

0

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft hiện nay. Việc cài đặt và sử dụng Windows 10 đã được chúng tôi giới thiệu ở nhiều bài viết trước. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách kiểm tra và kích hoạt (Active) Windows 10 trên máy tính.

Active Win 10 giúp xác minh rằng bản sao Windows trên máy tính của bạn là chính hãng và chưa được sử dụng trên nhiều thiết bị hơn mức được phép theo Điều khoản cấp phép phần mềm của Microsoft. Tùy thuộc vào cách bạn nhận được bản sao Windows 10, việc kích hoạt sẽ sử dụng giấy phép kỹ thuật số hoặc khóa sản phẩm gồm 25 ký tự.

Kiểm tra trạng thái kích hoạt Windows

Trước khi kích hoạt Win 10 bạn cần kiểm tra kỹ xem phiên bản Windows của mình có hợp lệ hay không. Để kiểm tra trạng thái kích hoạt trong Windows 10, hãy chọn. cái nút Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > Kích hoạt hoặc nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ Windows tiếng Việt thì hãy chọn Bắt đầu > Thiết lập > Cập nhật & Bảo mật > Đã kích hoạt. Nếu Windows 10 chưa được kích hoạt trên thiết bị của bạn, hãy xem Nhận trợ giúp về lỗi kích hoạt Windows 10 để biết thêm thông tin.

Kiểm tra trạng thái kích hoạt của Windows 10
Kiểm tra trạng thái kích hoạt của Windows 10

Kích hoạt Windows 10 lần đầu tiên

Để kích hoạt Win 10 trên thiết bị, bạn sẽ cần sử dụng khóa sản phẩm hợp lệ chưa từng được kích hoạt cho một phiên bản cụ thể của Windows 10. Quá trình kích hoạt cũng yêu cầu máy tính phải kết nối Internet, trong trường hợp máy chủ xác nhận kích hoạt. đang bận hoặc kết nối mạng chậm, bạn có thể phải đợi một lúc để Windows được kích hoạt.

Để kích hoạt Windows 10 bạn cũng cần vào mục như trên: chọn nút Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > Kích hoạt hoặc nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ Windows tiếng Việt thì hãy chọn Bắt đầu > Thiết lập > Cập nhật & Bảo mật > Đã kích hoạt.

Nếu chưa có mã kích hoạt Windows 10, bạn vẫn có thể mua ngay trong phần cài đặt bên trên. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment