Hướng dẫn phân vùng ổ đĩa cứng di động trong Windows 10

0

Phân vùng là việc phân chia ổ đĩa thành các phần và gán một hệ thống tệp. Tất cả các ổ đĩa đều cần ít nhất một phân vùng để lưu trữ dữ liệu, thường được thiết lập trước, nhưng bạn có thể thêm nhiều hơn nếu muốn. Có một số lý do để chia một ổ đĩa ngoài. Một là sử dụng một số không gian để lưu trữ tệp chung và một là để sao lưu qua Công cụ sao lưu và phục hồi của Windows hoặc Cỗ máy thời gian Táo. Bạn cũng có thể muốn một phần được mã hóa của ổ đĩa cho các tệp bí mật. Nếu cài đặt một hệ điều hành, bạn sẽ cần phân vùng một phần ổ đĩa cho hệ điều hành đó. Bạn thậm chí có thể lưu trữ video trong một phân vùng và ảnh và tài liệu trong một phân vùng khác để tăng tốc độ tìm kiếm.

Dù lý do là gì, phân vùng khá dễ dàng để thiết lập trên Windows với bất kỳ phương tiện lưu trữ trung bình nào chỉ trong một thời gian ngắn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chia ổ đĩa di động gắn trong Windows 10 Sử dụng Quản lý đĩa.

Chia ổ đĩa ngoài trong Windows 10

1. Chuyển đến Windows 10 Disk Management

Nhập Quản lý đĩa, bạn nhấp vào Bắt đầu và nhập diskmgmt.msc trong thanh tìm kiếm. Nhấp vào kết quả được hiển thị và bạn sẽ thấy một cửa sổ giống như bên dưới:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Quản lý đĩa Windows 10

2. Thu nhỏ dung lượng

Như mọi khi, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn trước khi tiếp tục. Bạn hiếm khi có thể làm sai, nhưng tuy nhiên, làm việc với đĩa dữ liệu có thể rất rủi ro.

>>> Xem thêm :  Cách cài đặt và dùng SpyHunter diệt spyware, chống keylogger

Sao lưu dữ liệu

Nếu ổ đĩa hiển thị thanh chỉ báo màu đen để phân bổ, đó là một khởi đầu tốt. Vui lòng bỏ qua bước này. Nếu nó có màu xanh lam – giống như tất cả các ổ lưu trữ đã mua, trước tiên, chúng ta cần thu nhỏ dung lượng để giải phóng một số dung lượng trước khi phân vùng.

Bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa và nhấp Vặn nhỏ âm lượng. Bây giờ bạn sẽ có một số không gian chưa được gán. Nếu không gian hiển thị không đủ thì hãy xem xét xóa một số dữ liệu khỏi phân vùng chính.

3. Vách ngăn

Bạn nhấp chuột phải vào không gian chưa được chỉ định và nhấp vào Tập đơn giản mới> Tiếp theo.

Nhấn Next để tiếp tục

Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ chỉ định kích thước dung lượng. Ví dụ: nếu ổ đĩa ngoài của bạn có tổng dung lượng là 20 GB và bạn muốn chia nó thành 10-5-5 thì bạn cần chỉ định kích thước tính bằng MB. Tạo phân vùng 10 GB bằng cách nhập 10000 MB vào Kích thước khối lượng đơn giản tính bằng MB. Sau đó tiếp tục nhập 5000 MB cho 5 GB. Làm điều này cho đến khi bạn nhận được số lượng phân vùng cần thiết. Xin lưu ý rằng 1000 MB tương đương với 1 GB.

Phân vùng

Tiếp theo, bạn bấm vào Kế tiếp, thêm một ký tự mà ổ đĩa sẽ hiển thị Máy tính của tôi, thêm nhãn kích thước và xác nhận rằng hệ thống tệp đã chọn là FAT32. Cuối cùng, đánh dấu vào Thực hiện một định dạng nhanh chóng.

>>> Xem thêm :  Cách gỡ bỏ hoàn toàn Internet Explorer trên máy tính

Đặt tên phân vùng

Bước tiếp theo bạn bấm vào Kế tiếp, xác nhận thông tin để tiếp tục.

Hoàn thành quá trình

Và cuối cùng bấm vào kết thúc để hoàn tất quá trình.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để phân vùng ổ đĩa di động theo ý muốn. Bây giờ, khi bạn cắm ổ đĩa và mở Máy tính của tôi, bạn sẽ thấy các phân vùng của mình xuất hiện như thể chúng là các ổ đĩa riêng lẻ.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

Leave a comment