Hướng dẫn sử dụng Timeline trên Windows 10

0

Dòng thời gian đang bật Windows 10 là một tính năng khá thú vị cho phép người dùng quay lại các tác vụ trước đó chỉ với một cú nhấp chuột. Không chỉ vậy, khi sử dụng Mốc thời gian, người dùng cũng có thể xem lại toàn bộ danh sách các trang web, ứng dụng … mà mình đã sử dụng trong thời gian gần đây.

Mặc dù không phải lúc nào cũng ở chế độ sẵn sàng sử dụng, tắt, bật Dòng thời gian có thể được thực hiện một cách đơn giản. Và việc sử dụng tính năng này cũng không quá khó, bạn có thể làm theo ngay trong phần hướng dẫn dưới đây.

Cách sử dụng Dòng thời gian trên Windows 10

Sau khi kích hoạt Timeline cho thiết bị sử dụng, bạn có hai cách để sử dụng tính năng này hoặc bấm vào Biểu tượng dòng thời gian nằm bên dưới Thanh tác vụ (bên cạnh hộp tìm kiếm) hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Tab.

Biểu tượng dòng thời gian

Danh sách tất cả các công việc bạn đã làm gần đây sẽ xuất hiện, cùng với các mốc thời gian cho từng công việc đó. Bạn có thể sử dụng cuộn chuột hoặc thanh cuộn ở bên phải màn hình để di chuyển đến các mốc thời gian khác nhau.

Cách xem Dòng thời gian

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng hộp tìm kiếm trong Dòng thời gian để tìm kiếm chính xác hơn.

Tìm kiếm

Khá giống với tính năng Lịch sử trên các trình duyệt, Dòng thời gian là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta quay lại hoặc tìm những hành động, công việc đã thực hiện ngay cả vài tuần trước. Tuy nhiên, tính năng này cũng có những hạn chế riêng. Đó là đối với các trang web bạn đã truy cập, Dòng thời gian sẽ chỉ hiển thị các địa chỉ mà người dùng sử dụng trình duyệt Lưỡi sắc truy cập, cũng với Trình duyệt Chrome đẹp Firefox thì cách duy nhất là chúng ta phải mở Môn lịch sử của họ.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment